Sự Quan Trọng của Tân Phúc Âm hóa Đời Sống Hôn Nhân
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương đế" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 12 Năm A 2019-2020
01. 12. 2019 PHỤNG VỤ NĂM A CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Sự Quan Trọng của Tân Phúc Âm hóa Đời Sống Hôn NhânXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sự Quan Trọng của Tân Phúc Âm hóa Đời Sống Hôn Nhân Icon_minitimeTue Jan 22, 2013 8:54 pm
huongmuadong
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
huongmuadong
Tước hiệu
Điều Hợp Viên
Điều Hợp Viên
online
online

Bài gửiTiêu đề: Sự Quan Trọng của Tân Phúc Âm hóa Đời Sống Hôn Nhân

Sự Quan Trọng của Tân Phúc Âm hóa Đời Sống Hôn NhânTheo tường thuật của Báo La Croix về cuộc nghiên cứu gần đây của 80% những đôi vợ chồng có đời sống hôn nhân và gia đình theo kiểu mẫu mà Giáo Hội đã đề ra từ lâu. Đó là một đôi vợ chồng gồm một người nam và một người nữ, chung sống yêu thương bền bỉ và trung thành với nhau suốt đời và cùng với các con cái của họ. Kiểu mẫu hôn nhân này hiện nay bị ruồng bỏ và thay đổi theo trào lưu môi trường xã hội thoái hóa.

Hoặc như theo như chúng ta được biết thì có một phần lớn gia đình với đôi vợ chồng rất nghiêm túc cũng đã rời bỏ nhau và sống một cuộc đời buồn bã như một thất bại nặng nề và chua xót.

Bởi vì những người có đức tin cũng như không có đức tin đều mong muốn có một gia đình kiểu mẫu như Giáo Hội Công giáo đề ra, người ta có thể nghĩ rằng ưu tiên mục vụ về gia đình là giúp đỡ những đôi vợ chồng đang gặp khó khăn hoặc đang ở trong tình trạng đau khổ. Một cuộc điều tra khác của tờ báo Pèlerin (Hành hương) ngày 6 tháng 10 đã đưa ra con số là 6% dân chúng tin tưởng là Giáo Hội có thể mang lại sự giúp đỡ về vấn đề vợ chồng và gia đinh.

Đúng vậy, mặc dù nhờ Giáo Hội và nhờ đức tin vào Thiên Chúa các vấn đề này dường như cũng không đem đến như ước muốn của mọi người đang tìm mọi cách để thích nghi. Chúng ta cũng cần phải sáng suốt nhìn nhận là mục vụ của chúng ta không mấy thành công trong địa hạt này, tuy vậy với sự can đảm nhìn thẳng vào vấn đề, các cuộc hội thảo cũng giúp ích được một phần nào. . .

Những trái ngược của kỳ vọng và những thực tại chua xót.
Tuy vậy, thực tại này không lả một định mệnh chua cay ; trái lại cũng là một dịp may ; để tiến lại gần với các thực tại, Giáo hội cần nắm lấy cơ hội giúp đỡ cho các gia đình và đôi vợ chồng đang gặp phải những trường hợp bi đát. Điều này làm cho sợ hải nhưng cũng là một hy vọng, họ bày ra như một lời kêu gọi và là một cánh đồng truyền giáo nhắc nhở đến kinh nghiệm truyền giáo thời sơ khai : chúng ta bị đóng khung lại trước thời Mặc Khải (Ga 3,23), nô lệ cho công việc vô tổ chức của chúng ta như mọi tạo vật đang ước ao sự Mặc Khải và đau đón trong sinh sản »(Rm 8,18-19)

Sứ mệnh của Giáo Hội không chỉ là bày tỏ lòng thương xót hay là khuyên răn dạy bảo trước những thử thách khó khăn, hoặc chỉ bảo vệ lý tưởng và nêu cao những giá trị Kitô giáo về đời sống vợ chồng và gia đình để bao che một cuộc khủng hoảng trầm trọng. Nếu không thì công việc mục vụ của chúng ta sẽ gặt hái được những kết quả thật là ít oi và sẽ có rất nhiều cặp vợ chồng đi đến tan rả. Giáo Hội được mời gọi trở về với những điều thiết yếu : trình bày, đề nghị và hướng dẫn đến mục đích của đời sống hôn nhân với một kế hoạch mới mẽ và thu phục vào vào công việc Tân Phúc Âm hóa mà cánh đồng truyền giáo là đời sống gia đình mà những đôi vợ chồng người Công Giáo là những diển viên thiết yếu và là những gương mẫu. » Lời của Đức Bênêđictô XVI.
Trong dịp Đại Hội đồng tháng 10 năm 2012, mục vụ của chúng ta rất khẩn thiết là dấn thân vào trong công việc Tân Phuc Âm hoá tình yêu vợ chồng trong hôn nhân bởi vì Chúa Kitô chính là Đấng Cứu độ của đôi vợ chồng cũng như là những liên kết của đời sống gia đình, cũng như là tình ái sâu xa của đôi vợ chồng. « nếu không có Chúa ở giữa thì hạnh phúc lứa đôi khó mà bền vững. », Đức Gioan Phao lồ II đã nói như thế.

Di sản của Đức Gioan Phao lồ II
Hai địa hạt chính trong di sản của Đức Gioan Phao lồ II : Ià Tân Phúc Âm Hóa và học hỏi làm mới lại đời sống lứa đôi trong tình yêu và tính dục, đó là một kinh nghiệm cho công cuộc truyền giáo, từ ba mươi năm qua của con đường truyền giáo là làm sao để cứu vãn tình yêu cũng như đời sống gia đình. Ngày hôm nay theo như lời của Đức Hồng Y Scola là đời sống vợ chồng phải là ưu tiên để cứu vãn xã hội đang trên đà thoái hóa.

Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI sau khi được tấn phong đã thổ lộ là ngài cảm thấy sứ mệnh của ngài là tiếp tục công việc rất phong phú và những giáo huấn của Đức Gioan Phao lồ II chưa được thực hiện trong Giáo Hội. Đức Giáo Hoàng tin rằng ngài được bầu lên do sự chỉ định của Đức Chúa Thánh Thần, để đốt lên ngọn lữa của Đức Giao Phao lồ II : Công việc ưu tiên là Tân Phúc Âm Hóa và canh tân đời sống gia đình vợ chồng. (Trích dịch từ báo La Croix).Nguồn: Vietcatholic New

* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Sự Quan Trọng của Tân Phúc Âm hóa Đời Sống Hôn Nhân

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vụ lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: BAN MỤC VỤ :: Hôn Nhân & Gia Đình-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Thu Dec 03, 2020 7:51 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Create a forum on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất