Tôi tớ của Thiên Chúa và của nhân loại
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 10 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Tôi tớ của Thiên Chúa và của nhân loạiXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tôi tớ của Thiên Chúa và của nhân loại Icon_minitimeFri Aug 26, 2016 8:49 pm
songhoang
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
songhoang
Tước hiệu
Điều Hợp Viên
Điều Hợp Viên
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Tôi tớ của Thiên Chúa và của nhân loại 2
Hạng Nhất Sao Sáng

online

Bài gửiTiêu đề: Tôi tớ của Thiên Chúa và của nhân loại

Tôi tớ của Thiên Chúa và của nhân loại
Tôi tớ của Thiên Chúa và của nhân loại”, đó là nhan đề của một cuốn tiểu sử mới về Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI, dự định phát hành ​​vào ngày 30 tháng Tám tới đây. Tác giả là Elio Guerriero, là nhà văn và nhà thần học; sách do Đức giáo hoàng Phanxicô đề tựa. Trong bài tựa, Đức giáo hoàng Phanxicô hết lòng ca ngợi vị tiền nhiệm, “mà sự hiện diện âm thầm và lời cầu nguyện của ngài cho Giáo hội là chỗ dựa và niềm an ủi” cho sứ vụ của ngài (Đức Phanxicô).

Một tuần trước khi cuốn tiểu sử này được phát hành, Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI đã dành cho Elio Guerriero một cuộc phỏng vấn, bài phỏng vấn này đã được đăng tải trên trang web của báo Repubblica. Với cung cách rất giản dị, Đức nguyên giáo hoàng đã nhắc lại việc ngài từ nhiệm, và những lý do đã quyết định đưa đến cử chỉ lịch sử này.

“Sau chuyến tông du đến Mexico và Cuba (tháng Ba 2012), tôi thấy mình không thể thực hiện một cuộc hành trình như vậy nữa”, Đức Bênêđictô thú nhận, có ý nói đến Ngày Giới trẻ Thế giới sẽ tổ chức ​​ở Rio, Braxin, vào năm sau. Một sự kiện mà “sự hiện diện cụ thể của giáo hoàng là không thể thiếu được”. Đức Bênêđictô khẳng định cách đơn giản: “Đó là một trong những trường hợp mà vì thế tôi cho rằng việc từ nhiệm đối với tôi là một nghĩa vụ”, và ngài thú nhận rằng mình đã bước đến những giới hạn của sức lực thể chất.

Xác tín ngay từ ban đầu mình chỉ là một “người thợ đơn sơ và khiêm tốn trong vườn nho của Chúa”, Đức nguyên giáo hoàng ý thức rằng vì thế mình không thể làm gì khác hơn là “đặt mình vào trong tay Chúa và tín thác vào Chúa”, đồng thời trông cậy vào Đức Trinh Nữ Maria, các thánh, và nhất là hai vị thánh mà ngài gọi là “bạn đồng hành trong suốt đời tôi”: Thánh Augustinô và Thánh Bonaventura ...

Vì thế quyết định đã suy tư chín chắn của ngài được sự trợ giúp về mặt thiêng liêng cũng như sự nâng đỡ của các tín hữu nữa. Đức Bênêđictô cho biết ngài nhận được nhiều bức thư của “những vĩ nhân trên thế giới” và của cả “những con người đơn sơ khiêm tốn”, bày tỏ tình thân ái và cho biết họ luôn cầu nguyện cho ngài. Về mối tương quan của ngài với người kế nhiệm, Đức nguyên giáo hoàng nhắc lại rằng ngài vâng phục và hết lòng với Đức Phanxicô, như đã làm trong quá khứ. Đức nguyên giáo hoàng cũng nhìn nhận ngài cảm thấy trong lòng dâng lên một “tâm tình tạ ơn Chúa Quan Phòng”, khi nghe thông báo Đức hồng y Jorge Maria Bergoglio được bầu vào ngai toà Tông đồ. Ngài giải thích: “Sau hai giáo hoàng xuất thân từ Trung Âu, Chúa lại quay nhìn sang Giáo hội hoàn vũ, và mời gọi chúng ta đi đến một sự hiệp thông rộng lớn hơn, công giáo hơn”.

Sau khi từ nhiệm, Đức nguyên giáo hoàng vẫn ở đan viện Mater Ecclesiae trong vườn Vatican, và ngài cảm thấy “xúc động” bởi Đức Phanxicô luôn tỏ ra “sẵn lòng”. Với tâm tình biết ơn, ngài nói: “Đối với tôi, sự ân cần của Đức giáo hoàng Phanxicô là một ơn huệ đặc biệt, trong giai đoạn cuối của đời tôi”,.

Ngoài ra, vào ngày 09 tháng Chín, cuốn sách phỏng vấn Đức giáo hoàng Bênêđictô, Những cuộc trò chuyện sau cùng, cũng sẽ được phát hành bằng nhiều thứ tiếng. Sách do phóng viên người Đức Peter Seewald thực hiện; ông là người được Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô tin tưởng. Hai người cũng đã viết chung nhiều sách khác: Muối cho đời (1996), Thiên Chúa và trần thế (2000), và Ánh sáng thế gian (2010).

(Nguồn: WHĐ - Theo Vatican Radio)
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Tôi tớ của Thiên Chúa và của nhân loại

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: HỘI THÁNH CÔNG GIÁO TOÀN CẦU :: TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Wed Oct 23, 2019 5:28 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | rpg diễn đàn | Các trường học, Cao đẳng, Magic | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất