Đức Thánh Cha: Linh mục đừng sống thiếu sinh khí và hai mặt!
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương đế" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 12 Năm A 2019-2020
01. 12. 2019 PHỤNG VỤ NĂM A CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Đức Thánh Cha: Linh mục đừng sống thiếu sinh khí và hai mặt!Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Đức Thánh Cha: Linh mục đừng sống thiếu sinh khí và hai mặt! Icon_minitimeThu Dec 03, 2015 12:25 pm
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Đức Thánh Cha: Linh mục đừng sống thiếu sinh khí và hai mặt! 2 Đức Thánh Cha: Linh mục đừng sống thiếu sinh khí và hai mặt! Th_23 Đức Thánh Cha: Linh mục đừng sống thiếu sinh khí và hai mặt! Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Đức Thánh Cha: Linh mục đừng sống thiếu sinh khí và hai mặt!

Đức Thánh Cha: Linh mục đừng sống thiếu sinh khí và hai mặt!
GNsP‬“Các linh mục, tu sĩ nam nữ không được sống thiếu sinh khí và hai mặt, nếu là người có tội thì phải xin ơn tha thứ, nhưng không được giấu nhẹm những gì Chúa không muốn, như thế là thiếu trung thành.”

Trong buổi gặp gỡ với các linh mục, tu sĩ nam nữ và chủng sinh, tại nhà thờ chính tòa Kampala, Đức Thánh Cha Phanxicô một lần nữa bỏ qua bài diễn chuẩn bị trước và nói tự phát rất chân tình với ba từ khóa.


Từ thứ nhất là “Ký ức.” Trong sách Đệ Nhị Luật, ông Môsê bảo dân rằng: ‘Đừng quên!’ Ông lặp lại những từ này nhiều lần ‘Đừng quên!’ Điều đầu tiên cha muốn nơi các con là hãy xin ơn biết ghi nhớ. Đừng để ký ức của các con về hạt giống này, hạt giống tử đạo, phai mờ đi. Bởi với ký ức này, các con được tiếp tục lớn lên.

Kẻ thù chính của ký ức là lãng quên, nhưng đây không phải mối nguy hại nhất đâu. Kẻ thù nguy hiểm nhất của tất cả mọi người, là quá quen đến mức coi thường, những sự tốt lành chúng ta được thừa kế từ những người đi trước. Giáo hội Uganda không được quen với ký ức phai mờ về các bậc tử đạo. Tử đạo nghĩa là làm chứng, để trung thành với ký ức này, Giáo hội Uganda phải tiếp tục là một chứng tá, không được sống chỉ dựa vào đồng tiền thu được. Các vinh quang quá khứ chỉ là khởi đầu. Các con cần phải là vinh quang tương lai. Đây là nhiệm vụ mà Giáo hội trao cho các con làm chứng như các bậc tử đạo đã trao cả sinh mạng mình vì Tin Mừng.

Từ thứ hai là “Trung tín.” Trung tín với ký ức, trung tín với ơn gọi của mình, trung tín với nhiệt thành tông đồ. Trung tín nghĩa là theo đời sống thánh thiện, nghĩa là làm những gì mà các chứng nhân trước chúng ta đã làm, nghĩa là sống sứ mạng. Có lẽ ở Uganda này, có các giáo phận dồi dào linh mục, giáo phận khác lại có quá ít, trung tín nghĩa là tình nguyện xin giám mục để đến với các giáo phận khác đang cần người truyền giáo. Điều này không dễ dàng gì. Trung tín nghĩa là kiên vững trong ơn gọi, và nói đến đây, cha muốn cảm ơn đặc biệt các nữ tu của Nhà Tình thương vì mẫu gương trung tín của các sơ, là trung tín với người nghèo, bệnh nhân, những người đau khổ nhất. Bởi Chúa Kitô ở đó.

Uganda được sinh ra từ máu của các bậc tử đạo, các con cần phải tiếp tục làm chứng hơn nữa, thực hiện các sứ mạng mới, nếu không các con sẽ mất đi gia tài đang có và ‘hòn ngọc Phi châu’ cuối cùng sẽ thành một viện bảo tàng bởi ma quỷ nó đang công kích, từng chút một.

Từ thứ bà là “Cầu nguyện”. Ghi nhớ nghĩa là trung tín, và trung tín chỉ có thể có được qua cầu nguyện. Nếu một tu sĩ, một linh mục, ngừng cầu nguyện, hay cầu nguyện quá ít, bởi họ nói là có quá nhiều việc phải làm, thì người đó bắt đầu mất đi ký ức và lòng trung thành. Cầu nguyện cũng kéo theo sự hạ mình. Hạ mình đi xưng tội thường xuyên để thú nhận tội lỗi của mình. Các con không được thiếu sức sống … linh mục, tu sĩ nam nữ không thể sống hai mặt. Nếu là người có tội thì phải xin ơn tha thứ, nhưng không được giấu nhẹm đi những gì Chúa không muốn, như thế là thiếu trung thành. Đừng khóa ký ức trong phòng kín.

Cầu nguyện luôn luôn bắt đầu bằng việc nhận ra mình là người có tội. Với các cột trụ này, hòn ngọc Phi châu sẽ tiếp tục là hòn ngọc, chứ không chỉ là một từ sáo rỗng trong từ điển. Nguyện xin các bậc tử đạo đã đem lại sức mạnh cho Giáo hội Uganda, giúp đỡ cho các con.

* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Đức Thánh Cha: Linh mục đừng sống thiếu sinh khí và hai mặt!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vụ lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: VĂN HÓA :: Văn Chương-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Fri Aug 14, 2020 6:31 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất