Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 6/3/2013
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 10 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 6/3/2013 Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 6/3/2013 Icon_minitimeThu Mar 07, 2013 1:59 pm
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 6/3/2013 2 Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 6/3/2013 Th_23 Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 6/3/2013 Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 6/3/2013

Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 6/3/2013
Video: Cơ Mật Viện Bầu Tân Giáo Hoàng - Tường trình từ Vatican ngày 6/3/2013

VietCatholic Network3/6/2013

Kính thưa quý vị và anh chị em,

Mặc dù cho đến nay Hồng y đoàn chưa quyết định gì về ngày bắt đầu Cơ Mật Viện, từ lúc 1 giờ trưa hôm qua, nhà nguyện Sistina đã bắt đầu đóng cửa không cho công chúng vào thăm để chuẩn bị cho Cơ Mật Viện bầu Giáo Hoàng.

Đây là lần thứ 25 trong lịch sử, nhà nguyện Sistina được dùng làm nơi bầu người kế vị thánh Phêrô. Một toán 40 nhân viên đang chuẩn bị 115 ghế ngồi trên đó có gắn tên các Hồng Y cử tri, 12 bàn nhỏ đặt ở hai bên. Trước bàn thờ chính có đặt một bàn để 3 bình đựng lá phiếu, bên cạnh là giá sách Phúc Âm để các Hồng y đặt tay tuyên thệ.

Cơ Mật Viện bầu Giáo Hoàng sẽ bắt đầu với thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô, sau đó các Hồng Y cử tri đi rước vào nhà nguyện Sistina.

Cơ Mật Viện Bầu Tân Giáo Hoàng (6-3-2013)
Sáng hôm qua ngày thứ Ba 5 tháng 3, và sáng hôm nay thứ Tư 6 tháng Ba, 148 vị Hồng Y đã tham dự chỉ một phiên họp chung vào buổi sáng từ 9h30 đến 12h40. Trong số 148 vị Hồng Y có 110 vị là các Hồng Y cử tri. Như vậy, vẫn còn thiếu 5 vị Hồng Y cử tri là Đức Hồng Y Karl Lehman, nguyên là chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Đức, Đức Hồng Y Kazimierz Nycz của tổng giáo phận thủ đô Warsaw Ba Lan, Đức Hồng Y Gioan Thang Hán của Hương Cảng, Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn của tổng giáo phận Sàigòn và Đức Hồng Y Antonios Naguib của Công Giáo Coptic Ai Cập. Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Sàigòn sẽ đến Rôma vào ngày mai 7 tháng Ba. Trong khi đó, Đức Hồng Y Antonios Naguib là Thượng Phụ Công Giáo Coptic Ai Cập đang đau nặng nhưng ngài nhất quyết sẽ có mặt tại Vatican.

Trong cuộc họp báo diễn ra ngay sau phiên họp sáng hôm qua, cha Lombardi cho biết các Hồng Y quyết định không họp chung chiều ngày hôm qua và hôm nay có thể là vì các vị muốn tìm hiểu thêm các thông tin, suy tư, và chuẩn bị.

Báo chí tại Rôma suy đoán rằng có lẽ các vị Hồng Y không thường trú tại Rôma muốn biết thêm những gì xảy ra gần đây trong giáo triều Rôma, chẳng hạn như vụ Vatileaks.

Đức Hồng Y Leonardo Sandri của Á Căn Đình nói rằng một trong những công việc đầu tiên của Đức Tân Giáo Hoàng là tái cấu trúc giáo triều Rôma.

Bên cạnh đó, trong cuộc họp báo diễn ra tại trường Đại Học Bắc Mỹ Đức Hồng Y Daniel DiNardo là Tổng Giám Mục Galveston-Houston, Hoa Kỳ nêu ra ý kiến là các cơ quan trong giáo triều Rôma phải gặp gỡ nhau thường xuyên. Ngài nói: “Vấn đề là các vị lãnh đạo các cơ quan trong giáo triều phải thường xuyên gặp gỡ nhau – để nói như người Mỹ chúng tôi là - everyone is on the same page” Đây là một thành ngữ tại Hoa Kỳ có nghĩa là “cùng nghĩ như nhau”.

Vào cuối phiên họp hôm thứ Ba, các vị Hồng Y đã thông qua đề nghị tổ chức một buổi cầu nguyện chiều hôm nay, lúc 5 giờ tại nhà nguyện “Ngai Tòa” ở cuối Đền thờ Thánh Phêrô, do Đức Hồng Y Angelo Sodano là niên trưởng chủ sự, trong đó có kinh chiều, chầu Mình Thánh Chúa, để cầu nguyện cho Cơ Mật Viện sắp diễn ra. Các vị Hồng Y cũng kêu gọi toàn thể Giáo Hội hiệp ý cầu nguyện cho việc bầu Đức Giáo Hoàng mới.

Hồng y đoàn cũng đã thông qua điện văn để Đức Hồng Y niên trưởng Angelo Sodano gửi đến Đức Giáo Hoàng Danh Dự Bênêđíctô thứ 16. Điện văn viết như sau:

Kính gửi Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16

Các Hồng Y đang nhóm họp tại Vatican trong các phiên khoáng đại để chuẩn bị Cơ Mật Viện sắp tới đồng thanh kính gửi Đức Thánh Cha lời chào kính mến, bày tỏ lần nữa lòng biết ơn đối với toàn thể sứ vụ Phêrô rạng ngời của Đức Thánh Cha và vì tấm gương mục tử quảng đại ân cần của Đức Thánh Cha đối với thiện ích của Giáo Hội và thế giới.

Lòng biết ơn của các Hồng Y cũng muốn đại diện cho lòng cảm tạ của toàn thể Giáo Hội vì công việc không biết mệt mỏi của Đức Thánh Cha trong vườn nho của Chúa.

Sau cùng các thành viên Hồng Y đoàn tín thác nơi lời cầu nguyện của Đức Thánh Cha cho các vị và cho toàn thể Hội Thánh.

Hồng y Angelo Sodano,
Niên trưởng Hồng Y đoàn

Vatican ngày 5-3-2013

Phòng báo chí Tòa Thánh cho biết tổng số ký giả đăng ký tường thuật Cơ Mật Viện bầu Giáo Hoàng tính đến trưa ngày hôm qua là 4,432. Nếu kể cả 600 ký giả vẫn thường xuyên đăng ký thì tổng cộng là 5,032 người. Các ký giả đến từ 65 nước và nói 24 thứ tiếng khác nhau, đại diện cho 1,004 cơ quan truyền thông. Một trung tâm báo chí quốc tế cũng được sắp đặt tại tiền đường Đại thính đường Phaolô 6.


* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 6/3/2013

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: HỘI THÁNH CÔNG GIÁO TOÀN CẦU :: TIN TOÀ THÁNH RÔMA-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Mon Oct 14, 2019 12:48 pm.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất