Video: Triều Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI - Buổi họp báo Thứ Bẩy 16/2/2013
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 10 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Video: Triều Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI - Buổi họp báo Thứ Bẩy 16/2/2013Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Video: Triều Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI - Buổi họp báo Thứ Bẩy 16/2/2013 Icon_minitimeWed Feb 27, 2013 7:14 am
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Video: Triều Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI - Buổi họp báo Thứ Bẩy 16/2/2013 2 Video: Triều Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI - Buổi họp báo Thứ Bẩy 16/2/2013 Th_23 Video: Triều Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI - Buổi họp báo Thứ Bẩy 16/2/2013 Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Video: Triều Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI - Buổi họp báo Thứ Bẩy 16/2/2013

Video: Triều Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI - Buổi họp báo Thứ Bẩy 16/2/2013
Video: Triều Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI - Buổi họp báo Thứ Bẩy 16/2/2013

Đặng Tự Do 2/17/2013

Kính thưa quý vị và anh chị em,

Trong cuộc họp báo diễn ra sáng thứ Bẩy tại Vatican, phát ngôn viên Tòa Thánh là cha Federico Lombardi, cho biết Tòa Thánh đang phân tích khả năng bắt đầu Cơ Mật Viện bầu Giáo hoàng trước ngày 15 tháng 3.

Theo Tông Hiến Universi Dominici Gregis (Mục Tử toàn thể đoàn chiên Chúa), do Đức Gioan Phaolô 2 ban hành năm 1996, nếu không có những trắc trở nghiêm trọng, Cơ Mật Viện sẽ bắt đầu trong phạm vi từ 15 tới 20 ngày sau khi trống ngôi Giáo Hoàng.

Tuy nhiên, cha Lombardi nói rằng Tông Hiến dự trù thòi gian từ 15 tới 20 ngày là để các vị Hồng Y có thể về kịp.

"Nếu may mắn là tất cả các vị Hồng Y có thể về đây trước ngày 15, thì không có lý do để chờ đợi thêm nữa.”

Cha Trưởng Phòng Báo Chí Tòa Thánh cho biết là sau ngày 28 Tháng Hai, Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16 có thể sẽ cư ngụ tại Castel Gandolfo trong thời gian hai tháng trước khi dời về Đan Viện “Mẹ Giáo Hội” ở Nội thành Vatican

Ngài nói:

"Cho đến thời điểm hiện nay, chúng tôi dự kiến phải mất hai tháng để trùng tu Đan Viện. Vì vậy, khoảng cuối tháng tư, hoặc đầu tháng Năm sẽ là thời gian dự kiến hoàn thành việc trùng tu. "

Trưa Chúa Nhật, Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16 sẽ chủ sự buổi đọc kinh Truyền Tin tại quảng trường Thánh Phêrô.

Sau những sửng sốt khi Đức Thánh Cha tuyên bố thoái vị hôm thứ Hai 11 tháng Hai, dư luận tại Rôma đã chuyển sang chiều hướng tích cực coi việc tuyên bố thoái vị của ngài là một hành động anh hùng của một vị Giáo Hoàng luôn tín thác vào ơn Quan Phòng của Thiên Chúa. Trong tâm tình yêu mến Giáo Hội, ngài biết rằng để đương đầu với những vấn đề lớn của Giáo Hội và thế giới ngày nay cần phải có năng lực mạnh mẽ và một thời gian cai quản tương ứng với công trình mục vụ lâu dài, chứ không ngắn hạn.

Dự kiến 150,000 anh chị em tín hữu và chính quyền dân sự quanh vùng Rôma sẽ tham dự buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 17 tháng Hai.

Buổi đọc kinh Truyền Tin Trưa Chúa Nhật 17/2/2013

Hàng trăm ngàn người đã tụ tập tại quảng trường Thánh Phêrô trưa Chúa Nhật 17 tháng Hai để đọc kinh Truyền Tin chung với Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16.

Đức Thánh Cha tiếp tục loạt bài giáo lý Mùa Chay của ngài, trong khi các khách hành hương và anh chị em hoan hô và cám ơn ngài về tám năm triều đại Giáo Hoàng rạng ngời của ngài.

Đức Giáo Hoàng rất cảm động trước nhiệt tình của anh chị em trong các ngôn ngữ khác nhau đang reo hò hoan hô ngài.

Ngài cám ơn sự nâng đỡ và lời cầu nguyện của anh chị em trong những ngày sau cùng của triều Giáo Hoàng của ngài. Ngài cũng xin anh chị em tiếp tục cầu nguyện cho Giáo Hội và Đức Tân Giáo Hoàng.

Đức Thánh Cha nói:

“Tôi chào đón tất cả các du khách hành hương và tất cả anh chị em hiện diện trong buổi đọc kinh Truyền Tin hôm nay.

Hôm nay chúng ta chiêm ngắm Chúa Kitô trong sa mạc, ăn chay, cầu nguyện, và bị cám dỗ.

Khi chúng ta bắt đầu hành trình Mùa Chay, chúng ta đồng hành với ngài và xin ngài ban cho chúng ta sức mạnh để chống lại những khuyết điểm của chúng ta. Xin cảm ơn anh chị em vì những lời cầu nguyện và nâng đỡ mà anh chị em dành cho tôi trong những ngày này. Xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả anh chị em!


Phim Triều Đại Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI-Phần 1
Phim Triều Đại Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI
Mỗi khi một vị Giáo Hoàng bước vào nhà nguyện Sistina, những bích họa của Michelangelo nhắc nhở ngài rằng ngài sẽ phải trả lời trước mặt Chúa về sự lãnh đạo Giáo Hội của ngài. Vì thế, chính là nơi đây, Cơ Mật Viện của Giáo Hội được nhóm họp. Đức Hồng Y Joseph Ratzinger đã tiến vào nhà nguyện này và sau đó bước ra là Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô thứ 16.

Annuntio vobis gaudium magnum:

Habemus Papam!

Tôi báo cho anh chị em một tin mừng trọng đại

Chúng ta có Giáo Hoàng.

Sau vị Đại Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, các vị Hồng Y đã chọn tôi, một người thợ đơn sơ trong vườn nho của Chúa làm người kế vị Thánh Phêrô.

Đức Tân Giáo Hoàng đã chọn tước hiệu của ngài là Bênêđíctô thứ 16. Bênêđíctô đến từ tiếng La Tinh là “Benedictus” nghĩa là người đầy ân phúc mà người Việt dịch rất hay là Biển Đức. Chữ Bênêđíctô cũng thường được liên hệ với Thánh Biển Đức thành Nursia, đấng sáng lập Dòng Biển Đức và qua đó là đời sống đan tu ở Tây Phương. Nhưng tước hiệu của vị Tân Giáo Hoàng cũng nhắc nhở đến một vị Giáo Hoàng đã cai quản Giáo Hội 90 năm trước đó.

“Tôi nhớ Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô thứ 15 người tha thiết kiến tạo hòa bình đã cai quản Giáo Hội trong thời tao loạn chiến tranh. Theo bước chân ngài, tôi đặt để sứ vụ của mình cho chính nghĩa hòa giải, hòa bình và sự hài hoà giữa các dân tộc”.

Bênêđíctô thứ 16 là người Đức, quốc gia đã đóng vai trò chủ yếu trong hai cuộc chiến tranh thế giới sau cùng. Ngài chọn tước hiệu Bênêđíctô để nhắc nhở mọi người nhớ đến Đức Bênêđíctô thứ 15, người đã coi chiến tranh thế giới lần thứ nhất là “cuộc tự sát của văn minh Âu Châu”.

Năm 1939, Hitler xô đẩy nước Đức vào thế chiến thứ Hai, qua những chịu đựng của cha mẹ mình, cậu bé Joseph Ratzinger lúc đó mới 12 tuổi đã thấy trước những tháng ngày cơ cực đang chào đón cậu và gia đình.

Là một viên chức cảnh sát, cha cậu đã từ chức để tránh phải dính líu vào những vụ bắt bớ người vô tội. Vào thời điểm của năm 1939, Hitler đã thành công trong việc làm tắt tiếng tất cả những người đối lập, những người bất ngờ bị biến mất khỏi gia đình họ không chỉ vào ban đêm nhưng ngay giữa thanh thiên bạch nhật.

Hitler tăng cường các hoạt động tuyên truyền về sức mạnh của quốc xã qua các cuộc diễu binh khổng lồ. Hắn đẩy mạnh việc bắt lính và bắt buộc cả thiếu nhi từ 10 tuổi trở nên cũng phải tham gia vào đoàn thiếu nhi quốc xã.

Những cuộc đốt sách khổng lồ được tổ chức và các nhà văn nhân bản chống lại lý thuyết quốc xã lần lượt bị bắt và giam cầm trong những trại cải tạo khổng lồ được dựng lên khắp đất nước. Cả xã hội bị nhấn chìm trong một bầu khí sợ hãi.

Năm 1943, Hitler trưng dụng cả thiếu nhi vào các đội phòng không. Cậu Joseph Ratzinger lúc ấy đang học trong chủng viện cũng bị bắt đưa vào một đội phòng không. Ốm yếu vác đạn cũng không nổi, cậu bị đẩy vào một đơn vị bộ binh. Khi quân đồng minh tiến gần, Joseph Ratzinger đào ngũ trở về Munich chứng kiến một thành phố với một nền văn hóa, và một truyền thống âm nhạc mà cậu yêu thích đang bị nhận chìm trong biển lửa.

Là một người lính Đức, Joseph Ratzinger bị bắt đưa vào trại tù binh của quân Đồng Minh nhưng vài tháng sau cậu được trả tự do.

Chứng kiến tận mắt những đau khổ của một nước Đức khốn cùng, của những người dân phải bươi rác kiếm ăn, Joseph Ratzinger ý thức sâu xa về những bất hạnh mà con người có thể bị đẩy tới bởi sự dối trá của các chủ thuyết xã hội không dựa trên niềm tin Kitô.

Cùng với anh trai là Georg Ratzinger, cậu trở lại đời sống chủng viện.
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Video: Triều Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI - Buổi họp báo Thứ Bẩy 16/2/2013

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: HỘI THÁNH CÔNG GIÁO TOÀN CẦU :: TIN TOÀ THÁNH RÔMA-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Wed Oct 23, 2019 4:53 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Create a forum on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất