Video: Họp báo sáng 15/2. Đức Thánh Cha bị thương ...
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 10 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Video: Họp báo sáng 15/2. Đức Thánh Cha bị thương ...Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Video: Họp báo sáng 15/2. Đức Thánh Cha bị thương ... Icon_minitimeThu Feb 21, 2013 5:57 pm
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Video: Họp báo sáng 15/2. Đức Thánh Cha bị thương ... 2 Video: Họp báo sáng 15/2. Đức Thánh Cha bị thương ... Th_23 Video: Họp báo sáng 15/2. Đức Thánh Cha bị thương ... Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Video: Họp báo sáng 15/2. Đức Thánh Cha bị thương ...

Video: Họp báo sáng 15/2. Đức Thánh Cha bị thương ...
Video: Họp báo sáng 15/2. Đức Thánh Cha bị thương trong chuyến tông du Mexico - Cuba
Kính thưa quý vị và anh chị em,

Trong buổi họp báo sáng Thứ Sáu 15 tháng Hai, Trưởng Phòng Báo Chí Tòa Thánh là cha Federico Lombardi cho biết ngày Khai Mạc Cơ Mật Viện có lẽ từ 15 đến 20 tháng Ba.

Ngài nói:
“Tôi khẳng định rằng, theo giáo luật, nếu không có những trắc trở nghiêm trọng, Cơ Mật Viện sẽ bắt đầu trong phạm vi từ 15 tới 20 ngày sau khi trống ngôi Giáo Hoàng.”

Như thế, chúng ta có thể hy vọng rằng Giáo Hội sẽ có tân Giáo Hoàng trước ngày Lễ Lá 24 tháng Ba.


Được hỏi là liệu Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16 sẽ tham dự vào lễ Đăng Quang Giáo Hoàng của vị tân Giáo Hoàng hay không, cha Lombardi nói rằng vấn đề này tùy thuộc quyết định cá nhân của ngài. Nhiều ký giả hiện nay vẫn còn dùng cụm từ “lễ Đăng Quang Giáo Hoàng” trong khi từ ngữ chính thức được sử dụng trong dịp này là “lễ Khai Mạc Sứ Vụ Mục Tử Toàn Thể Hội Thánh.”

Liên quan đến tương lai của Đức Tổng Giám Mục Georg Gaenswein, vị bí thư thân cận trong nhiều năm qua của Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16, cha Federico Lombardi cho biết:
“Đức Cha Georg Gaenswein sẽ đi cùng với Đức Giáo Hoàng đến biệt điện Castel Gandolfo và sau khi đan viện được sửa chữa xong thì ngài cũng sẽ đến đó để phụ giúp Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16”

Tuy nhiên, về mặt chính thức thì Đức Tổng Giám Mục Georg Gaenswein vẫn là Chủ Tịch Phủ Giáo Hoàng và ngài vẫn chịu trách nhiệm thu xếp nơi ăn ở cho vị Tân Giáo Hoàng.

Trong mấy ngày qua, báo chí tại Mexico cho biết là trong đêm thứ Bẩy 24, rạng sáng Chúa Nhật 25 tháng Ba năm ngoái, Đức Thánh Cha đã bị thương ở đầu trong chuyến tông du Mexico và Cuba. Một số nguồn tin nói ngài đã bị bất tỉnh.

Trong đêm hôm đó, Đức Thánh Cha đã thức dậy vào ban đêm, đi vào phòng tắm. Và vì lạ chỗ nên ngài đã va đầu vào tường khi đang cố gắng bật đèn. Buổi sáng, các nhân viên thu dọn đã thấy chiếc gối Đức Thánh Cha nằm đầy những vết máu.

Bác sĩ Francisca Navajas phụ trách chăm sóc sức khoẻ cho Đức Thánh Cha nói rằng

"Tôi nghĩ rằng không có gì quan trọng xảy ra bởi vì nếu Đức Giáo Hoàng bị té và bị bất tỉnh, thì các bác sĩ tháp tùng ngài đã không để ngài tiếp tục chương trình."

Như chúng ta đã biết là sáng Chúa Nhật 25 tháng Ba năm ngoái Đức Thánh Cha đã có cuộc gặp gỡ với hàng trăm ngàn anh chị em tín hữu tại công viên Bicentennial ở thành phố Guanajuato và trong đoạn video này quý vị và anh chị em có thể thấy Đức Cha Georg Gaenswein đội một chiếc mũ Mễ Tây Cơ cho Đức Thánh Cha. Như thế, vết thương ở đầu ngài không có gì là trầm trọng.

Được yêu cầu bình luận về tin này, cha Federico Lombardi nói:

"Tôi không phủ nhận chuyện đã xảy ra, nhưng nó không phải là một cái gì đó có ảnh hưởng đến chuyến tông du của Đức Thánh Cha. Nó không ảnh hưởng đến lịch trình của Đức Giáo Hoàng và càng chẳng phải vì chuyện đó mà ngài quyết định từ chức ".

Sau những kinh ngạc đến độ sửng sốt trước quyết định thoái vị của Đức Thánh Cha, ngày càng rõ là ngài có một lòng yêu mến Giáo Hội rất mạnh mẽ. Ngài đã làm hết sức của mình trong cương vị Đấng Kế Vị Thánh Phêrô và giờ đây khi tuổi cao sức yếu và thấy trước là không còn khả năng phụng sự Giáo Hội trong cương vị này như lòng mong muốn và như những đòi hỏi khách quan của sứ vụ này, ngài đã quyết định thoái vị vì tình yêu mến sâu xa một Giáo Hội mà ngài đã phụng sự suốt cuộc đời mình.

Trong lễ Tro tại Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã cố kềm chế xúc cảm của mình. Ngài trông rất buồn. Nhưng chỉ vài tiếng đồng hồ sau, khi đề cập đến Công Đồng Chung Vatican II với các linh mục Rôma, Đức Thánh Cha lại tỏ ra rất hào hứng và rất vui vẻ.

Mở đầu bài nói chuyện dài 45 phút, Đức Thánh Cha cho biết ngài không còn sức để có thể “làm một bài diễn văn lớn”, rồi ngài ứng khẩu kể lại rất sôi nổi kinh nghiệm của ngài về Công Đồng Chung Vatican 2, từ khi làm thư ký của Đức Hồng Y Frings của Tổng Giáo Phận Koeln, cho đến khi được bổ nhiệm làm chuyên gia chính thức của Công Đồng.

Ngài kể:

“Năm 1959 tôi được bổ nhiệm làm giáo sư ở Đại học Bonn, nơi có các sinh viên, chủng sinh của giáo phận Koeln và các giáo phận lân cận theo học. Vì thế tôi được dịp tiếp xúc với Đức Hồng Y Frings. Hồi năm 1961, Đức Hồng Y Siri, Tổng Giám Mục giáo phận Genova, đã tổ chức một loạt các bài thuyết trình về Công đồng, với các thuyết trình viên là một số Hồng y Âu Châu. Đức Hồng Y Siri cũng mời Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Koeln thuyết trình về đề tài “Công đồng và thế giới của các tư tưởng tân thời”. Đức Hồng Y Frings đã mời tôi là giáo sư trẻ nhất soạn cho ngài dự thảo bài thuyết trình, và Đức Hồng Y đã trình bày cho dân chúng ở Genova bài thuyết trình mà tôi đã viết. Ít lâu sau Đức Giáo Hoàng Gioan 23 mời Đức Hồng Y Frings đến gặp. Đức Hồng Y rất lo sợ vì e rằng mình đã nói điều gì không đúng hoặc sai trái, và bị Đức Giáo Hoàng gọi đến để khiển trách, và thậm chí có thể bị tước bỏ mũ Hồng Y.

Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16 đã kể rất hóm hỉnh khiến các linh mục Rôma cười rộ lên.

Đức Thánh Cha nói tiếp: “Đúng vậy, khi cha thư ký của Đức Hồng Y giúp ngài mặc áo để vào chầu Đức Giáo Hoàng, ngài nói: “Có lẽ bây giờ tôi mặc chiếc áo Hồng Y này, lần này chắc là lần chót!”.

Nhưng khi Đức Hồng Y Frings vào gặp Đức Giáo Hoàng Gioan 23, thì Đức Giáo Hoàng tiến đến gặp và ôm lấy Đức Hồng Y và nói: “Cám ơn Đức Hồng Y vì đã nói điều mà tôi muốn nói, nhưng tôi không tìm được lời để nói cho đúng”

Các linh mục Rôma lại cười rộ và vỗ tay.

“Thế là Đức Hồng Y Frings biết mình đang đi đúng đường và Đức Hồng Y đã mời tôi đi Công Đồng với ngài, trước tiên như một chuyên gia riêng, rồi trong giai đoạn đầu tiên, có lẽ vào tháng 11 năm 1962, tôi cũng được bổ nhiệm làm chuyên gia chính thức của Công đồng”.


VietCatholic Network 2/16/2013
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Video: Họp báo sáng 15/2. Đức Thánh Cha bị thương ...

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: HỘI THÁNH CÔNG GIÁO TOÀN CẦU :: TIN TOÀ THÁNH RÔMA-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Wed Oct 23, 2019 4:56 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất