LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y PX. NGUYỄN VĂN THUẬN
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương đế" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 12 Năm A 2019-2020
01. 12. 2019 PHỤNG VỤ NĂM A CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y PX. NGUYỄN VĂN THUẬNXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y PX. NGUYỄN VĂN THUẬN Icon_minitimeThu Nov 22, 2012 2:54 pm
Phanxico Xavie
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Phanxico Xavie
Tước hiệu
Cảm Tình Viên
Cảm Tình Viên
online
online

Bài gửiTiêu đề: LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y PX. NGUYỄN VĂN THUẬN

LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y PX. NGUYỄN VĂN THUẬN
ĐỨC QUỐC: LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y PX. NGUYỄN VĂN THUẬN


Theo thơ mời trên trang Web DÂN CHÚA HIỆP THÔNG tôi lái xe trên 150 cây số tới tham dự lễ giỗ lần thứ 10 của Đức Cố Hồng Y PX. Nguyễn Văn Thuận. Ngài là một bậc rất đáng kính trong lòng tôi, và tôi nghĩ rằng không phải rêng tôi mà trong lòng rất nhiều người khác cũng vậy. Không phải chỉ là người Việt Nam thôi, mà cả những người ngoại quốc nữa. Bằng chứng là khi tôi lái xe tới thánh đường St. Gertrud thành phố Düsseldorf thuộc giáo phận Cologne tôi mới biết rõ hơn về điều đó. Vào lúc 16 giờ chương trình giới thiệu và chia sẻ về Đức Cố Hồng Y bằng tiếng việt. 16 giờ 30 lần chuỗi, những lời nguyện, kinh cầu với ĐHY.PX. Nguyễn Văn Thuận và nghi thức mỗi người đốt một ngọn nến tiến lên dâng trước di ảnh của ngài để cầu nguyện cho Công lý và Hòa Bình tại Việt Nam.
LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y PX. NGUYỄN VĂN THUẬN Card-thuan-1

LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y
PX. NGUYỄN VĂN THUẬN
17 giờ 00 lần chuỗi "Lòng Thương Xót Chúa" chung với giáo dân Đức trước di ảnh của ngài và kết thúc long trọng với phần chầu thánh thể.

17giờ 30 chương trình thánh lễ bắt đầu với sự đồng tế của 3 LM. Cha xứ Joachim Decker, cùng cha phó và Lm Nguyễn Đức Minh đến từ Hòa Lan. Số tham dự khoảng 500 trăm người. Hai phần ba là giáo dân người Đức. Quan sát tôi thấy BTC họ làm việc rất hay. Mỗi ghế ngồi đều có hình kèm theo tờ tiểu sử của ĐHY bằng tiếng Đức -Việt để cho mọi người Đức và Việt Nam đều đọc để biềt thêm về ngài.
LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y PX. NGUYỄN VĂN THUẬN Card-thuan-2
LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y
PX. NGUYỄN VĂN THUẬN


Bài Phúc Âm Mc. 7,1-7 đã được Cha xứ Joachim Decker dẫn giải rất hay. Đừng kính ta bằng môi miệng! những hãy làm bằng trái tim yêu thương!_ Vâng! tôi xin chia sẻ với qúy vị một người mà chúng ta đặc biệt dâng thánh lã cầu nguyện hôm nay để chương trình giáo hội phong chân phước cho ngài được mau mắn, đó là Đức cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Ngài là người cả cuộc đời đã sống bằng trái tim "Yêu Thương". Ngài là nạn nhân của cộng sản. Ngài đã bị bắt đi tù hơn 13 năm trường dài khi đang là tổng Giám Mục phó của địa phận Sài Gòn năm 1975. Hơn 13 năm tù đày không bản án. Ngài bị biệt giam, bị vu cáo, bị sỉ nhục, bị khủng bố tinh thần, bị đói khát bệnh tật, bị kỳ thị.
LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y PX. NGUYỄN VĂN THUẬN Card-thuan-3
LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y
PX. NGUYỄN VĂN THUẬN

Nhưng ngài luôn sống bằng trái tim "Yêu Thương" không một lời oán trách, với những người đã bắt bớ ngài, sỉ nhục ngài, bạc đãi ngài. Ngài luôn nói những lời nhân từ, và nhã nhặn với mọi người giam giữ và nhục mạ cũng như canh chừng Ngài. Ngài luôn sống bằng trái tim "Yêu Thương" như lời Chúa dạy. Và trái tim "Yêu Thương" từ "Lời Chúa" đó đã cảm hóa được tất cả những kẻ chuyên xử ác với ngài. Và trong số đó cũng đã có nhiều người đã nay trở thành người công giáo nhờ tấm gương sáng trong "Yêu Thương" của Ngài. Không những thế những ngày trong tù đày đó ngài còn viết và chuyển ra ngoài một cuốn sách rất nổi tiếng mang tên "Đường Hy Vọng" mà nay đã được dịch ra tới mấy mươi thứ tiếng. Sau hơn 13 năm trời trong tù đày họ đã thả Ngài ra nhờ sự can thiệp của nhiều nước và đặc biệt là của Vatikan. Sau thời gian bị tù qúa lâu nên Ngài phải đi chữa bệnh ở nước ngoài, và cộng sản Việt nam họ không cho Ngài trở về nước nữa. Ngài đã đi rất nhiều nước trên thế giới để nói chuyện về Công Lý Và Hòa Bình. Ngài nguyên là bộ trưởng "Công Lý và Hòa Bình" của toà thánh Vatikan. Hôm nay chúng ta đặc biệt cầu nguyện cho Ngài và cũng xin Ngài cầu cho chúng ta.
LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y PX. NGUYỄN VĂN THUẬN Card-thuan-4
LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y
PX. NGUYỄN VĂN THUẬN
Những lời cầu nguyện của giáo dân dâng lên Thiên Chúa bằng hai ngôn ngữ Việt- Đức.

Cho hòa bình thế giới, cho nước Việt Nam mau được Tự Do Dân Chủ, cho Tự Do Tôn Giáo, Và đặc bìệt cho việc tiến hành phong chân phước cho ĐHY PX Nguyễn Văn Thuận được thuận lợi.

Sau thánh lễ BTC mời mọi người sang hội trường Giáo Xứ dùng bữa cơm đơn sơ và nghe lại tiểu sử cũng như những chặng đường đời của Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Những đoạn đường thăng trầm trong cuộc đời của Ngài. Những công việc Ngài làm cho Giáo Hội Việt Nam. Cho Quê Hương Việt Nam. Cho Công Lý Và Hòa Bình thế Giới. Những sách vở Ngài đã viết ra và để lại cho đời, và cho người tín hữu chúng ta.
LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y PX. NGUYỄN VĂN THUẬN Card-thuan-5
LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y
PX. NGUYỄN VĂN THUẬN
Trong lúc ăn uống và nói chuyện, tôi được biết BTC là một nhóm giáo dân Việt Nam có tên là "Nhóm Cầu Nguyện Cho Việt Nam" mỗi tháng một lần chung với giáo xứ Đức đọc kinh lần chuỗi sau đó cha xứ Đức sẽ dâng thánh lễ để cầu đặc biệt cho "Giáo Hội Và Quê Hương Việt Nam" mau được "Tự Do Tôn Giáo" và "Tự Do Dân Chủ " cho Việt Nam. Đã trải qua nhiều năm nay rồi. Tôi thấy đây là một nét rất hay của thời đại hôm nay. Khi chúng ta sống nơi xứ người thì những sinh hoạt nên mở ra hội nhập và chia sẻ với người bản xứ, để họ hiểu hơn về tình hình đàn áp tôn giáo tại Việt Nam. Nhờ như vậy chúng ta mới có sự ủng hộ của họ nhiều hơn. Và bây giờ tôi mới ngộ ra là trong bài chia sẻ Lời Chúa của thánh lễ hôm nay, Cha xứ nói về Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận có vẻ như là rất rành rẽ về Ngài Vậy.

LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y PX. NGUYỄN VĂN THUẬN Card-thuan-5
LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y
PX. NGUYỄN VĂN THUẬN

Cuối bữa ăn và buổi chia sẻ mọi người đóng góp chớp nhoáng cho qũy phong thánh cho ĐHY được 615 EURO và 20 USD. BTC cám ơn mọi người và sẽ chuyển số tiền trên vào qũy phong thánh trong thời gian tới. Tôi lái xe về trong hân hoan và cảm tạ ơn Chúa đã ban cho một ngày cuối hè nắng đẹp trên "ĐƯỜNG HY VỌNG".

Tác giả bài viết: Thanh Sơn
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

LỄ GIỖ 10 NĂM ĐỨC CỐ HỒNG Y PX. NGUYỄN VĂN THUẬN

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vụ lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: TƯ LIỆU :: PHONG THÁNH-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Tue Sep 22, 2020 7:43 pm.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất