MÁU CÁC THÁNH TỬ ĐẠO HẠT GIỐNG NẢY SINH CÁC TÍN HỮU
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương đế" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 12 Năm A 2019-2020
01. 12. 2019 PHỤNG VỤ NĂM A CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
MÁU CÁC THÁNH TỬ ĐẠO HẠT GIỐNG NẢY SINH CÁC TÍN HỮUXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
MÁU CÁC THÁNH TỬ ĐẠO HẠT GIỐNG NẢY SINH CÁC TÍN HỮU Icon_minitimeFri Sep 21, 2012 8:11 am
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

MÁU CÁC THÁNH TỬ ĐẠO HẠT GIỐNG NẢY SINH CÁC TÍN HỮU 2 MÁU CÁC THÁNH TỬ ĐẠO HẠT GIỐNG NẢY SINH CÁC TÍN HỮU Th_23 MÁU CÁC THÁNH TỬ ĐẠO HẠT GIỐNG NẢY SINH CÁC TÍN HỮU Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: MÁU CÁC THÁNH TỬ ĐẠO HẠT GIỐNG NẢY SINH CÁC TÍN HỮU

MÁU CÁC THÁNH TỬ ĐẠO HẠT GIỐNG NẢY SINH CÁC TÍN HỮU
MÁU CÁC THÁNH TỬ ĐẠO
HẠT GIỐNG NẢY SINH CÁC TÍN HỮU


Kính thưa cộng đoàn,

Theo quan niệm của người phương Đông chúng ta, cuộc đời con người gắn liền với: sinh, lão, bệnh, tử. Con người ta sinh ra và lớn lên trong vòng tay của cha mẹ, gia đình. Tiếp theo là một chuỗi những tháng ngày lao động ngoài xã hội, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời trên ruộng đồng, làm lụng vất vả với cuộc mưu sinh; để rồi sau đó là tuổi già xuất hiện với những bệnh tật, đớn đau và cuối cùng là cái chết. Khi ấy, con người chẳng còn gì ngoài một nắm tro tàn. Cuộc đời con người thật mong manh và ngắn ngủi. Vì vậy đối với nhiều người, sống được phút nào là phải tranh thủ phút ấy để tận hưởng những niềm vui của cuộc đời, để thưởng thức những vẻ đẹp của cuộc sống, để chinh phục và khám phá, kẻo cái chết ập đến mà chưa kịp tận hưởng điều gì thì thật là đáng buồn và đáng tiếc, vì chết là hết.

MÁU CÁC THÁNH TỬ ĐẠO HẠT GIỐNG NẢY SINH CÁC TÍN HỮU Tudao
Thánh tử đạo

Thế nhưng, niềm tin Kitô giáo cho chúng ta biết cuộc đời con người không phải chỉ có cái sống, cái chết, và chết không phải là hết, nhưng còn có một cuộc sống mai hậu đang chờ đợi chúng ta phía trước. Và mục đích của cuộc đời con người không chỉ bao hàm trong việc tận hưởng cuộc sống nhưng còn hướng đến một lý tưởng cao hơn, một mục đích xa hơn, đó là loan báo Tin mừng cho muôn dân và giới thiệu Thiên Chúa cho mọi người, như lời Chúa Giêsu đã truyền dạy cho các môn đệ trước khi về trời: “Anh em hãy đi làm cho muôn dân trở thành môn đệ.” [1]

Thưa cộng đoàn,

Hôm nay Giáo hội hoàn cầu nói chung và Giáo hội nước ta nói riêng mừng kính trọng thể các thánh Tử đạo Việt Nam. Các Ngài đến từ nhiều nơi khác nhau: 11 vị người Tây Ban Nha, 10 vị người Pháp và 96 vị người Việt Nam. Các Ngài là những vị giám mục, linh mục; là quan án, tuần phủ, tri huyện; là những người nông dân, những người buôn bán tầm thường trong xã hội; là những người cha, người mẹ, người anh, người em trong gia đình… Các Ngài có những hoàn cảnh sống khác nhau và cũng có những mảnh đời thật khác nhau nhưng lại có một điểm chung, đó là các Ngài đã thực hiện trọn vẹn lý tưởng của cuộc đời mình là làm chứng và loan báo Tin mừng cho mọi người. Dù gặp bao khó khăn, thử thách; dù bị vua quan ngăn cản, cấm đoán, bắt bớ và thậm chí bị tra tấn dã man, bị đánh đập tàn tệ nhưng các Ngài vẫn kiên trì và trung thành với lý tưởng của mình. Cái chết đã không thể dập tắt lời rao giảng của các Ngài. Ngược lại, cái chết anh dũng và tấm lòng tha thứ bao dung dành cho những kẻ giết mình của các Ngài lại là những lời rao giảng hùng hồn nhất về một Thiên Chúa là tình yêu, yêu đến nỗi chịu chết treo trên thập giá để cứu độ loài người. Các Ngài ngã xuống để cho hạt giống đức tin được gieo vãi trên quê hương Việt Nam, và máu các Ngài như những giọt mưa mát lành đổ xuống làm cho hạt giống đức tin ấy được nảy mầm và sinh hoa kết quả dồi dào. Thế là, từ vài chục người biết Chúa vào thời vị thánh tử đạo đầu tiên đổ máu cho đến nay, trên đất nước ta đã có hàng triệu người biết Chúa và theo Chúa. Có thể nói, đức tin mà chúng ta có được ngày hôm nay chính là kết quả tốt đẹp từ những giọt máu thánh thiêng của các vị tử đạo ngày xưa.

Thưa cộng đoàn, Lời Chúa mời gọi: Hãy ra đi loan báo Tin mừng cho muôn dân vẫn đang vang vọng và tha thiết nơi tâm hồn mỗi người chúng ta hôm nay như đã từng vang vọng và tha thiết nơi cung lòng các thánh Tử đạo cha ông chúng ta ngày xưa, và mời gọi chúng ta hãy bắt chước các Ngài ra đi loan báo Tin mừng Nước Trời. Thế nhưng hôm nay, chúng ta không còn bị các vị vua quan cấm đoán như ngày xưa, hôm nay chúng ta không còn bị đánh đập, bị tra tấn và giết chết như cha ông chúng ta ngày xưa, vậy làm sao chúng ta có thể đổ máu đào, có thể tử đạo như các Ngài để loan Tin mừng cho mọi người.

Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, vị thánh nổi tiếng trên thế giới và là bổn mạng của các xứ truyền giáo đã cho chúng ta một bài học lớn về việc này. Ngài đã từng ao ước được trở thành một nhà truyền giáo để loan Tin mừng cho khắp thế giới và mong muốn được đổ máu đào để làm chứng cho đức tin, nhưng bản thân Ngài lại là một nữ đan sĩ dòng Kín, cả cuộc đời khép mình trong đan viện thì làm sao có thể ra đi rao giảng và chịu phúc tử đạo. Thế là, Ngài đã tìm một cách thế riêng cho mình. Ngài viết: “Ai không tử đạo bằng những chiếc đinh lớn thì hãy tử đạo bằng những chiếc ghim nhỏ.”[1] “Những chiếc ghim nhỏ” ở đây chính là những hi sinh hãm mình, là tha thứ, là quên mình, là yêu thương, là làm những việc bổn phận hàng ngày với tấm lòng yêu mến thiết tha để dâng lên Thiên Chúa và cầu nguyện cho các linh hồn được trở lại. Vì vậy, mỗi khi làm việc gì dù chỉ là một công việc hàng ngày nhỏ bé, tầm thường nhất thì Ngài cũng làm với tất cả tấm lòng yêu mến và dâng lên cho Chúa. Ngài nói với Chúa: “Lạy Chúa, con xin dâng công việc nhỏ bé này của con lên cho Chúa, vì tình yêu Chúa, để tôn vinh Chúa và xin Chúa cho một linh hồn trở lại theo Chúa.”[1] Bên cạnh đó, Ngài còn cố gắng hi sinh, hãm mình thật nhiều, tha thứ cho những người trách oan Ngài, cầu nguyện cho những người làm buồn lòng Ngài… Với tâm tình này, cả cuộc đời Ngài là một chuỗi những tháng ngày hi sinh và những việc làm yêu mến để cầu nguyện cho con người được trở về với Chúa. Và kết quả là dù chỉ sống 24 năm ngắn ngủi nhưng Ngài đã làm cho nhiều người trở lại theo Chúa bằng với thánh Phanxicô Xaviê là người đã bôn ba khắp nơi để rao giảng Tin mừng.

Kính thưa cộng đoàn, ngày hôm nay, chúng ta hãy noi gương thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, tử đạo chính mình bằng “những chiếc ghim nhỏ.” Chúng ta hãy tử đạo chính mình bằng cách làm việc với tấm lòng yêu mến và trách nhiệm; bằng cách tha thứ cho kẻ xúc phạm ta, làm ta buồn lòng; bằng cách bán thật, cân đúng, cân đủ khi buôn bán với mọi người; bằng cách học hành nghiêm chỉnh, không quay cóp, gian lận… Tất cả những việc hàng ngày nhỏ bé này nếu ta làm với một tấm lòng trung tín và mến yêu là chúng ta đang tử đạo chính mình và đang rao giảng Lời Chúa cho mọi người. Thế nhưng, để làm những việc này với tấm lòng tín trung và yêu mến thì thật là khó, vì bản thân chúng ta vốn là yếu đuối và ích ky,û thích thu vén cho riêng mình. Hơn nữa hàng ngày, xã hội chung quanh chúng ta lại đang đầy rẫy những chuyện giả dối, bằng giả, đổ giả, hàng giả… Vậy chúng ta phải dựa vào đâu để có đủ sức mạnh và chiến thắng những yếu đuối nơi bản thân ta cũng như những khuynh hướng xấu xung quanh, để có thể loan báo Thiên Chúa cho mọi người. Thánh Têrêsa viết: Bánh Thiên Thần xuống trên linh hồn tôi như hạt sương thần linh để thêm sức và ban cho tôi nhiều ơn cần thiết. Vâng! Thánh Thể chính là nguồn mạch ân sủng, là nguồn sức mạnh giúp ta vượt qua mọi gian khó để có thể thực hiện trọn vẹn lý tưởng của cuộc đời là loan báo Tin mừng của Chúa cho mọi người.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin giúp chúng con biết yêu mến Thánh lễ và siêng năng rước Chúa mỗi ngày, để rồi nhờ đó, chúng con có đủ sức mạnh để tử đạo chính mình, thắng vượt những khó khăn và hoàn trọn lý tưởng của cuộc đời chúng con là loan báo Tin mừng Nước Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, hôm nay cũng là ngày Giáo Hội mừng kính các Thánh tử đạo Việt Nam, xin Chúa cho chúng con biết noi gương các Ngài kiên trì, trung thành, trung tín theo chân Chúa trong suốt cuộc hành trình cuộc đời chúng con, để rồi mai sau, chúng con cũng được cùng với các Ngài ca ngợi vinh quang Thiên Chúa muôn đời. Amen.

Phanxicô-Átxidi Trần Trọng Phúc, op
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

MÁU CÁC THÁNH TỬ ĐẠO HẠT GIỐNG NẢY SINH CÁC TÍN HỮU

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vụ lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: TƯ LIỆU :: HẠNH CHƯ THÁNH I-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Fri Aug 14, 2020 6:34 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất