LỜI HỨA ĐỨC MẸ MARIA
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương đế" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 12 Năm A 2019-2020
01. 12. 2019 PHỤNG VỤ NĂM A CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
LỜI HỨA ĐỨC MẸ MARIAXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
LỜI HỨA ĐỨC MẸ MARIA Icon_minitimeTue May 15, 2012 8:39 am
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

LỜI HỨA ĐỨC MẸ MARIA 2 LỜI HỨA ĐỨC MẸ MARIA Th_23 LỜI HỨA ĐỨC MẸ MARIA Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: LỜI HỨA ĐỨC MẸ MARIA

LỜI HỨA ĐỨC MẸ MARIA
15 LỜI HỨA ĐỨC MẸ MARIA
HỨA BAN CHO NHỮNG AI LẦN CHUỖI MÂN CÔI

(Mẹ đã hiện ra, trao cho Thánh Đominicô và Á Thánh Alan de la Roche)

LỜI HỨA ĐỨC MẸ MARIA TrangHat1

  1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả.

  2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi.

  3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ.

  4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành
  phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!

  5. Linh hồn đến với Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ không phải hư mất.

  6. Những ai lần Chuỗi Mân Côi sốt sắng và áp dụng các Mầu Nhiệm Mân Côi vào đời sống mình sẽ không bao giờ bị rủi ro. Chúa sẽ không trừng phạt họ trong cơn thịnh nộ của Ngài; họ sẽ không phải chết bất tử; nếu đã sống công chính, họ sẽ được bền vững mãi trong ơn nghĩa của Chúa và trở nên xứng đáng được hưởng sự sống đời đời.

  7. Những ai thực lòng tôn sùng Phép Lần Chuỗi Mân Côi sẽ được ơn chịu các phép Bí tích trước giờ chết.

  8. Những ai trung thành lần Chuỗi Mân Côi, khi sống và nhất là trong giờ chết sẽ được Ánh Sáng Chúa soi dẫn với đầy dẫy ân huệ của Ngài.. Và khi lâm tử, họ sẽ được tham dự vào những công nghiệp của các Thánh trên Thiên Đàng.

  9. Mẹ sẽ đưa ra khỏi Lửa luyện tội những ai đã trung thành lần Chuỗi Mân Côi.

  10. Những con cái trung thành lần Chuỗi Mân Côi sẽ được thưởng vinh quanh cao cả trên Thiên Đàng.

  11. Các con sẽ được hết những điều các con xin Mẹ nhờ sự lần Chuỗi Mân Côi.

  12. Những ai truyền bá Phép Lần Chuỗi Mân Côi sẽ được Mẹ giúp đỡ khi cần thiết.

  13. Mẹ đã xin cùng Con Chí Thánh Mẹ cho những ai truyền bá Phép Lần Chuỗi Mân Côi sẽ được nguyên cả Triều Đình Thiên Quốc cầu bầu cho khi sống và trong giờ lâm tử.

  14. Những ai lần Chuỗi Mân Côi đều là con Mẹ và là anh em với Con Duy Nhất của Mẹ là Chúa Giêsu Kitô.

  15. Tôn sùng Phép Lần Chuỗi Mân Côi của Mẹ là dấu chỉ chắc chắn sẽ được về Thiên Đàng.


Áo Đức Bà Carmelô - Đường về Thiên đàng


Đức Mẹ Maria phán với Thánh Dominicô rằng: "Một ngày nào đó nhờ Chuỗi Mân Côi và Áo Đức Bà Carmelô, Mẹ sẽ cứu thế giới".

Vào ngày 16 tháng 07 năm 1251, tại Tây ban nha, Thánh Simon Stock là vị Thánh đã sáng lập ra Dòng Carmelô, để đáp lại sự sốt sắng cầu nguyện của Thánh nhân, Đức Mẹ Maria đã hiện ra cầm trong tay Bộ Áo Đức Bà Carmelô và phán rằng:

"Hãy nhận lấy Bộ Áo Đức Bà Carmelô của Mẹ, bất cứ ai mặc Bộ Áo này khi chết sẽ không bị sa Hoả ngục. Bộ Áo Đức Bà Carmelô của Mẹ sẽ là một dấu chỉ phần rỗi linh hồn, một sự bảo vệ trong lúc nguy hiểm và một lời hứa bình an". Đức Mẹ cũng nói thêm rằng:

"Hãy mặc Áo Đức Bà Carmelô một cách sùng kính và kiên trì.. Đó là Áo của Mẹ. Mặc Áo Mẹ có nghĩa là các con liên tiếp nghĩ đến Mẹ, ngược lại Mẹ cũng sẽ luôn luôn nghĩ về các con và giúp đỡ các con chiếm được sự sống đời đời."

Lời hứa vĩ đại này đồng thời lại được xác nhận khi Đức Mẹ Maria Nữ Vương Thiên Đàng đã hiện ra với Đức Cha Jean Dreze (sau này là Đức Giáo Hoàng XXII) và nói với Ngài rằng:

"Những ai mặc áo Đức Bà Carmelô sẽ được đưa ra khỏi Luyện ngục vào ngày Thứ Bảy Đầu Tháng sau khi chết."

Và rồi sau này chính Đức Giáo Hoàng Benedict XV cũng đã ban bố 500 ngày ân xá cho người nào mặc mỗi lần hôn kính Áo Đức Bà Carmelô.

Và 666 năm sau, vào ngày 13 tháng 10 năm 1917 tại Fatima, Bồ đào nha, khi Đức Mẹ Maria hiện ra với 3 trẻ nhỏ chăn cừu Lucia, Phanxicô và Giaxinta. Ngoài việc Đức Mẹ nhắn nhủ 3 trẻ nhỏ chăn cừu:

"Hãy siêng năng lần Chuỗi Mân Côi mỗi ngày, hãy cải thiện đời sống và hãy tôn sùng Trái-Tim Vô-Nhiễm Nguyên-tội Mẹ...". Đức Mẹ Maria lại còn cầm trong tay Bộ Áo Đức Bà Carmelô mà sau này Lucia có nói lại rằng:

"Đức Mẹ Maria muốn tất cả mọi người mặc Áo Đức Bà Carmelô của Mẹ và Đức Mẹ Maria muốn lòng sùng kính Áo Đức Bà Carmelô của Mẹ được truyền bá."

Anh/chị em nào muốn mặc Áo Đức Bà Carmelô, thi xin vui lòng đến nơi Giáo xứ mình mà xin linh mục làm “nghi thức làm phép và mặc Áo Đức Bà Carmelô” - thường thì có lễ kính Đức Mẹ Carmelô vào ngày 16 Tháng 7 hàng năm. Nhưng vì lòng yêu mến Đức Mẹ Maria, và vì muốn chắc chắc được ơn cứu độ (được về Thiên đàng) nên muốn mặc liền, thì xin như nói trên... một mình hay với một số người nữa càng tốt. Và sau khi đã làm "nghí thức và mặc Áo Đức Bà Carmelô", thì nhớ xin linh mục ghi tên vào sổ Hội Áo Đức Mẹ Carmelô.

Sau khi gia nhập mặc Áo Đức Bà Carmelô đúng theo (Xem: Nghi thức làm phép và mặc Áo Đức Bà Carmelô) thì mỗi lần người mặc Áo Đức Bà Carmelô muốn thay đổi Bộ Áo Đức Bà Carmelô mới thì không cần phải làm phép Bộ Áo Đức Bà Carmelô mới nữa. Và phải mặc Áo Đức Bà Carmelô cho đến khi chết thì lời hứa của Đức Mẹ mới thực hiện được.

Hội viên Hội Áo Đức Bà Carmelô được thông công các việc lành của Hội Dòng và Hội Áo Đức Bà Carmelô trên khắp thế giới.Kinh đọc vào buổi sáng của người mặc Áo Đức Bà Carmelô sau khi làm dấu thánh giá:
"Lạy Chúa, con xin hợp với Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ Maria, (hôn Áo Đức Mẹ Carmelô với tâm hồn kính mến) để dâng lên Thiên Chúa Máu châu báu Chúa Giêsu trên các bàn thờ khắp thế giới, và tất cả mọi tư tưởng, lời nói và việc làm của chúng con ngày hôm nay. Lạy Chúa, ngày hôm nay chúng con ước muốn lãnh nhận mọi ân xá và công nghiệp chúng con có thể, để cùng trót mình chúng con dâng lên Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ Maria. Xin Mẹ sự dụng tuyệt hảo vào việc mưu vinh danh Trái Tim Cực Thánh Chúa. Lạy Máu châu báu Chúa Giêsu, xin cứu chúng con. Lạy Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ Maria, xin cầu cho chúng con. Lạy Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu, xin thương xót chúng con."Để chúng ta được hưởng đặt ân Đức Mẹ Maria hứa ban sẽ giải thoát linh hồn chúng ta ra khỏi Luyện ngục vào ngày Thứ Bảy Đầu Tháng – ngày được dâng hiến cho Đức Mẹ Maria, thì chúng ta:

1. Phải mặc Áo Đức Bà Carmelô.
2. Tuân giữ trong sạch theo điều kiện đời sống của mình.
3. Lần Chuỗi Mân Côi mỗi ngày.


Nghi Thức Làm Phép Và Mặc Áo Đức Bà Carmelô


Để hưởng nhiều ơn ích nhất về lòng sùng kính Áo Đức Bà Carmelô, người mặc Áo Đức Bà Carmelô phải được mặc vào bởi một vị linh mục hay Giám mục thuộc dòng Carmelô, Dominicô hay Phanxicô. Bằng không thì bất cứ linh mục hay Giám mục Công giáo nào cũng được.

Sau khi gia nhập mặc Áo Đức Bà Carmelô đúng theo "Nghi thức..." thì mỗi lần người mặc Áo Đức Bà Carmelô muốn thay đổi Bộ Áo Đức Bà Carmelô mới thì không cần phải làm phép Bộ Áo Đức Bà Carmelô mới nữa. Và phải mặc Áo Đức Bà Carmelô cho đến khi chết thì lời hứa của Đức Mẹ mới thực hiện được.

"Ai mặc Áo Đức Bà Carmelô thì sẽ không bị sa hỏa ngục." (Đức Mẹ Maria hứa với Thánh Simon Stock vào năm 1251)

Giám mục hoặc Linh mục Cử hành Nghi thức cho người muốn gia nhập mặc Áo Đức Bà Carmelô:

- Cha chủ sự: "Ôi lạy Chúa hãy tỏ cho chúng con biết lòng thương xót của Chúa."
- Giáo dân (hay người mặc Áo), thưa: "Và xin ban cho con (chúng con) sự cứu rỗi của Chúa."
- Cha chủ sự: "Lạy Chúa, xin nhận lời con (chúng con) cầu xin."
- Giáo dân (hay người mặc Áo), thưa: "Và hãy để tiếng kêu cầu của con (chúng con) bay lên tới Chúa."
- Cha chủ sự: "Chúa ở cùng anh chị em."
- Giáo dân (hay người mặc Áo), thưa: "Và ở cùng Cha."

- Cha chủ sự: "Lạy Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Chuộc nhân loại, bởi quyền năng của Chúa, xin hãy thánh hóa Bộ (hay những Bộ) Áo Đức Bà Carmelô này, vì tình yêu Chúa và vì tình yêu Đức Mẹ Carmelô, những tôi tớ chúa sẽ mặc một cách sùng kính và nhờ lời bầu cử của Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, nguyện xin Chúa bảo vệ người mặc khỏi mọi chước ma quỷ cho tới khi chết trong ân sủng của Chúa. Nhờ Thiên Chúa là Đấng Hằng Sống Hằng Trị đời đời chẳng cùng. Amen."

Rồi Cha Chủ sự làm phép người sẽ mặc Áo Đức Bà Carmelô và dùng hai tay cầm bộ Áo Đức Bà Carmelô mặc vào cho người gia nhập trong khi đọc:

"Hãy lãnh nhận bộ Áo Đức Bà Carmelô đã được làm phép và hãy cầu xin Đức Trinh Nữ Rất Thánh, nhờ bởi công nghiệp của Người, Áo Đức Bà Carmelô có thể mặc mà không vướng mắc tội lỗi và che chở con từ mọi sự dữ và đem con về hưởng phúc đời đời. Amen."

Sau khi mặc Áo Đức Bà Carmelô cho người gia nhập.

- Cha chủ sự tiếp tục lời nguyện:

"Cha, bởi quyền năng đã ban cho cha, thừa nhận con gia nhập và con được hưởng những ơn ích thiêng liêng nhờ lòng thương xót của Chúa Giêsu bởi Dòng Carmelô. Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. Nguyện xin Thiên Chúa Toàn Năng Đấng tạo thành trời đất ban phúc lành cho con. Đấng đã đoái thương gia nhập con vào Hội Đức Trinh Nữ Hồng Phúc của Núi Carmelô. Chúng con cầu xin Đức Mẹ Rất Thánh đạp nát đầu con rắn xưa để con có thể được vào hưởng phúc đời đời nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta."

- Giáo dân (hay người mặc Áo), thưa: Amen.

5 Thứ Bảy Đầu Tháng Liên Tiếp - Đường về Thiên đàng
(Hoặc giữ "5 Thứ Bảy Đầu Tháng liên tiếp để đền tạ Trái-Tim Vô-nhiễm Nguyên-tội Mẹ Maria")

Khi Đức Mẹ Maria hiện ra với 3 trẻ nhỏ chăn cừu Lucia, Phanxicô và Giaxinta tại Fatima, Bồ đào nha vào năm 1917, Đức Mẹ Maria hứa sẽ hiện đến lần thứ 7. Đúng như lời Đức Mẹ Maria đã hứa.

Vào một buổi chiều ngày thứ Năm, ngày 10 tháng 12 năm 1925, lúc bấy giờ Lucia đã trở thành nữ tu thuộc dòng Dorothean tại Pontevedra, Tây ban nha. Đức Trinh Nữ Maria Rất Thánh lại hiện ra với sơ Lucia, sát bên cạnh Đức Mẹ Maria có thêm Chúa Giêsu Hài Nhi. Có đám mây trời sáng rực đứng làm bệ chân cho Chúa Giêsu Hài Nhi đứng. Đức Trinh Nữ Maria rất thánh đặt tay lên vai sơ và chỉ cho sơ thấy một trái-tim bị gai nhọn vây quanh mà Đức Mẹ Maria đang cầm trên tay khác. Bấy giờ Chúa Giêsu Hài Nhi nói với sơ rằng:

"Hãy thương cảm Trái-Tim Mẹ Rất Thánh của con đang bị gai nhọn vây quanh do những người vô ân tệ bạc đâm nát từng giây phút mà chẳng có ai làm việc đền tạ để tháo bớt đi!" Rồi Đức Mẹ Maria nói:

"Hỡi con yêu dấu, hãy nhìn Trái-Tim Mẹ bị gai nhọn cuốn quanh mà những kẻ vô ân đâm nát từng giây phút bởi sự phạm thượng và vong ân. Ít là con, con hãy cố gắng an ủi Mẹ. Mẹ hứa sẽ phù giúp trong giờ sau hết với những ơn cần thiết cho phần rỗi linh hồn những ai trong 5 Thứ Bảy Đầu Tháng liên tiếp, xưng tội, rước lễ, đọc 50 chục kinh Mân Côi và suy ngẫm 15 Mầu Nhiệm Mân Côi trong 15 phút - tất cả có ý đền tạ Trái-Tim Vô-nhiễm Nguyên-tội Mẹ."

Ngày 15 tháng 2 năm 1926, Chúa Giêsu Hai Nhi lại hiện ra với sơ Lucia liên quan đến 5 Thứ Bảy Đầu Tháng liên tiếp. Sơ Lucia hỏi Chúa Giêsu Hài Nhi về những khó khăn của một số người về việc xưng tội ngày Thứ Bảy Đầu Tháng và hỏi xưng tội trong vòng 8 ngày có được không? Chúa Giêsu trả lời:

- "Được chứ! Lâu hơn nữa cũng được miễn là khi đón nhận Cha, họ sống trong tình trạng ân sũng và có ý đền tạ Trái-Tim Vô-nhiễm Nguyên-tội Mẹ Maria." Sơ Lucia hỏi Chúa Giêsu:

"Lạy Chúa Giêsu của con, thế còn những người quên ý chỉ đền tạ Trái-Tim Vô-nhiễm Nguyên-tội Mẹ Maria thì sao?" Chúa Giêsu trả lời:

- "Họ có thể nhắc lại như thế trong lần xưng tội tới, dùng ngay dịp nào gần nhất để xưng tội." Và Chúa Giêsu cũng có nói với sơ Lucia rằng:

"Quả thật, có nhiều linh hồn bắt đầu giữ "5 Thứ Bảy Đầu Tháng liên tiếp", nhưng có ít người hoàn thành, và những ai hoàn thành thì chỉ là để lãnh nhận những ơn hứa ban thôi. Họ sẽ làm vui lòng Cha hơn, nếu Họ sốt sắng giữ "5 Thứ Bảy Đầu Tháng liên tiếp" với ý chỉ đền tạ Trái-Tim Vô-nhiễm Nguyên-tội của Mẹ Cha, hơn là họ thực hiện cả 15 lần một cách thờ ơ và lãnh đạm."

Giữ ngày Chúa nhật thay cho Thứ Bảy Đầu Tháng cũng được

Ngày 29 tháng 5 năm 1930, cha giải tội của sơ Lucia là linh mục Goncalves viết thư hỏi Sơ Lucia rằng: "nếu có ai không thể giữ trọn các điều kiện trong ngày Thứ 7 Đầu Tháng, họ có thể làm trọn vào ngày Chúa nhật sau ngày Thứ Bảy Đầu Tháng cò được không?

Ngày 29 tháng 5 năm 1930 - Chúa Giêsu lại hiện ra với Sơ Lucia vào lúc gần 12 giờ đêm và trả lời với Sơ rằng:

"Nếu các linh mục của Cha nhận thấy, vì lý do chính đáng, cho phép người ta hoàn tất các điều kiện vào ngày Chúa nhật sau Thứ Bảy Đầu Tháng, thì Cha cũng chấp nhận thôi."
Và Chúa Giêsu cũng cho sơ Lucia biết lý do vì sao mà 5 Thứ Bảy Đầu Tháng liên tiếp để đền tạ Trái-Tim Vô-nhiễm Nguyên-tội Mẹ Maria cần thiết phải thi hành, là vì có 5 thứ tội xúc phạm, phạm thượng đến Trái-Tim Vô-nhiễm Nguyên-tội Mẹ Maria như sau:

1. Tội phạm thượng chối ơn Vô-nhiễm Nguyên-tội của Đức Mẹ Maria.
2. Tội phạm thượng chối ơn Đồng trinh của Đức Mẹ Maria.
3. Tội phạm thượng chối ơn Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ nhân loại.
4. Tội phạm thương dạy cho các trẻ nhỏ thờ ơ, khinh thường và chê ghét Đức Mẹ Maria Vô-nhiễm Nguyên-tội.
5. Tội xúc phạm Đức Mẹ trực tiếp đến ảnh tượng của Đức Mẹ Maria.


Sơ Lucia cũng nói rằng: “Đức Mẹ Maria muốn lòng sùng kính đền tạ 5 Thứ Bảy Đầu Tháng liên tiếp được truyền bá.”

Xin Anh/chị em lưu ý:

1. Khi đi xưng tội, hãy nói cho Linh mục giải tội ở ngay tòa giải tội biết trước khi xưng tội là Anh/chị em đang cố gắng giữ "5 Thứ Bảy Đầu Tháng liên tiếp", có ý đền tạ Trái-Tim Vô-nhiễm Nguyên-tội Mẹ Maria.

2. Khi giữ 5 Thứ Bảy Đầu Tháng liên tiếp, Anhchị em hãy cố gắng sốt sắng thi hành cho xong, vì đây là một ân sủng lớn lao, một món quà vô giá mà Thiên Chúa muốn ban tặng cho Anh/chị em nhờ ân sủng và lòng thương xót vô bờ bến của Đức Mẹ Maria Rất Thánh Tinh Truyền.


Tại Sao Phải Lần Chuỗi Mân Côi Trước Khi Quá muộn?


Năm 1917 tại Fatima, Bồ đào nha, khi Đức Mẹ Maria hiện ra với 3 trẻ nhỏ chăn cừu Lucia, Phanxicô và Giaxinta, Đức Mẹ Maria đã tuyên xưng:

"Ta là Đức Mẹ Mân Côi. Mẹ đến để cảnh báo loài người phải cải thiện đời sống và xin Chúa thứ tha các tội lỗi của họ. Người ta không nên xúc phạm đến Thiên Chúa chúng ta nữa, vì Ngài đã bị xúc phạm quá nhiều rồi. Người ta phải lần Chuỗi Mân Côi và phải lần chuỗi mỗi ngày." Và Đức Mẹ Maria cũng có nói thêm rằng:

"Hãy tôn sùng Trái-Tim Vô-nhiễm Nguyên-tội Mẹ và hãy hy sinh cầu cho các tội nhân, có nhiều linh hồn sa hỏa ngục vì không có ai hy sinh cầu cho họ. Nên mỗi khi các con làm 1 việc 'hy sinh' (như lần Chuỗi Mân Côi, hay làm một việc lành hoặc xin linh mục dâng Thánh Lễ cho người đang sống hoặc đã qua đời...) thì các con hãy thân thưa với Chúa Giêsu rằng: Lạy Chúa Giêsu, con xin dâng kính Chúa sự hy sinh này... vì lòng con yêu mến Chúa để xin cho kẻ có tội được ơn ăn năn trở lại và để đền bù các lỗi nghịch xúc phạm đến Trái-Tim Vô-nhiễm Nguyên-tội Mẹ Maria."

Mùa Nào Thì Ngắm Vào Ngày Nào

Đức Giáo Hoàng Phaolô II đề xuất:

"Mùa Vui" thì ngắm vào Thứ Hai và Thứ Bảy. "Mùa Sáng" thì ngắm vào ngày Thứ Năm. "Mùa Thương" thì ngắm vào Thứ Ba và Thứ Sáu. "Mùa Mừng" thì ngắm vào Thứ Tư và Chúa Nhật. (Mừng Chúa Giáng Sinh, ngày Chúa Nhật thì ngắm "Mùa Vui", còn các ngày Chúa Nhật Mùa Chay thì ngắm "Mùa Thương").

Cách Lần Chuỗi Mân Côi - đặc biệt cho người chưa quen biết

1. Làm dấu Thánh Giá.
Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

Rồi hôn Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô với tâm hồn kính mến. -- Rồi bắt đầu đọc:

2. Kinh Tin Kính

3. Kinh Lạy Cha.


Rồi đọc kinh Truyền Tin... bằng không thì tiếp tục 3.

3. Đọc 3 kinh Kính Mừng. (Xin thêm Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến ... )
4. Đọc 1 kinh Sáng Danh.


Rồi đọc lời nguyện mà Đức Mẹ Maria truyền dạy khi hiện ra với ba trẻ nhỏ Lucia, Phanxicô và Giaxinta tại Fatima vào năm 1917:
"Khi các con làm 1 việc 'hy sinh' , như lần 'Chuỗi Mân Côi' , thì các con hãy thân thưa với Chúa Giêsu rằng: 'Lạy Chúa Giêsu, con xin dâng kính Chúa sự hy sinh này... vì lòng con yêu mến Chúa, để xin cho kẻ có tội được ơn ăn năn trở lại và để đền bù các lỗi nghịch xúc phạm đến Trái-Tim Vô-nhiễm Nguyên-tội Mẹ Maria'".

Rồi tự chọn "Mùa": Vui, Sáng, Thương hay Mừng mà ngắm.

5. Đọc 1 kinh Lạy Cha.
6. Đọc 10 kinh Kính Mừng.
( Khi đọc đến "Thánh Maria..." thì nên vừa đọc vừa suy ngẫm Mầu Nhiệm của ngắm ấy. Mầu Nhiệm vắn tắt các biến cố đã diễn ra trong cuộc đời Chúa Giêsu Kitô hay Đức Mẹ Maria khi còn ở trần gian).
7. Đọc 1 kinh Sáng Danh.

Rồi đọc 1 Kinh nguyện mà Đức Mẹ đã truyền dạy cho ba trẻ nhỏ Lucia, phanxicô và Giacinta khi hiện ra tại Fatima, Bồ đào nha:
"Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên Thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng thương xót Chúa hơn".

Rồi Thứ Hai thì ngắm: ...

8. Đọc 1 kinh Lạy Cha (như nói trên...) cho đến khi lần chuỗi xong 1 chuỗi kinh Mân Côi, 50 kinh Kính Mừng.

Rồi lần chuỗi thêm 1 "Mùa" nữa, hay cả 3 hoặc 4 "Mùa" nữa tùy lòng mình. Khi xong thì đọc, kinh Lạy Nữ Vương.

Rồi đọc, cầu nguyện hay suy ngẫm thêm là tùy lòng mình. Và nhớ cảm tạ Chúa Giêsu Kitô, Đức Mẹ Maria hoặc các thánh với, trong mọi sự.... Rồi làm dấu thánh Giá. Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

Khi đọc kinh hay lần Chuỗi Mân Côi - Xin lưu ý cố gắng sốt sắng và đừng đọc nhanh qúa!

Các Ngắm Tắt Bốn Mùa Trong Chuỗi Mân Côi

Mùa Vui:

  1. Năm Sự Vui, thứ nhất thì ngắm: Thiên Thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai – ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.
  2. Thứ hai thì ngắm: Đức bà đi viếng bà thánh Isave – ta hãy xin cho được lòng yêu người.
  3. Thứ Ba thì ngắm: Đức Bà sinh Đức Chúa Giêsu nơi hang đá – ta hãy xin cho được lòng khó khăn.
  4. Thứ Bốn thì ngắm: Đức Bà dâng Đức Chúa Giêsu trong đền thánh – ta hãy xin cho được vâng lời chịu lụy.
  5. Thứ Năm thì ngắm: Đức bà tìm được Đức Chúa Giêsu trong đền thánh – ta hãy xin cho được giữ nghĩa cùng Chúa luôn.

Mùa Sáng:

  1. Năm Sự Sáng, thứ nhất thì ngắm: Đức Chúa Giêsu chịu phép rửa ở sông Gio-đan. Ta hãy xin cho được sống xứng đáng là con Thiên Chúa.
  2. Thứ Hai thì ngắm: Đức Chúa Giêsu làm phép lạ tại tiệc cưới Ca-na. Ta hãy xin cho được noi gương Đức Mẹ mà vững tin vào Chúa.
  3. Thứ ba thì ngắm: Đức Chúa Giêsu rao giảng Nước Trời và kêu gọi sám hối. Ta hãy xin cho được tin vào lòng Chúa thương xót và siêng năng lãnh nhận Phép Bí Tích Giải Tội.
  4. Thứ Bốn thì ngắm: Đức Chúa Giêsu biến hình trên núi. Ta hãy xin cho được biến đổi nhờ ơn Đức Chúa Thánh Thần.
  5. Thứ năm thì ngắm: Đức Chúa Giêsu lập Phép Bí Tích Thánh Thề. Ta hãy xin cho được sốt sắng tham dự Thánh lễ và rước Mình Máu Thánh Chúa.

Mùa Thương:

  1. Năm Sự Thương, thứ nhất thì ngắm: Đức Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu – ta hãy xin cho được ăn năn tội nên.
  2. Thứ hai thì ngắm: Đức Chúa Giêsu chịu đánh đòn – ta hãy xin cho được hãm mình chịu khó bằng lòng.
  3. Thứ Ba thì ngắm: Đức Chúa Giêsu chịu đội mão gai – ta hãy xin cho được mọi sự sỉ nhục bằng lòng.
  4. Thứ bốn thì ngắm: Đức Chúa Giêsu vác cây thánh giá – ta hãy xin cho được vác thánh giá theo chân Chúa.
  5. Thứ Năm thì ngắm: Đức Chúa Giêsu chịu chết trên cây thánh giá – ta hãy xin cho được đóng đinh tính xác thịt vào thánh giá Chúa.

Mùa Mừng:

  1. Năm Sự Mừng, thứ nhất thì ngắm: Đức Chúa Giêsu sống lại – ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.
  2. Thứ Hai thì ngắm: Đức Chúa Giêsu lên trời – ta hãy xin cho được ái mộ những sự trên trời.
  3. Thứ Ba thì ngắm: Đức Chúa Thánh Thần hiện xuống – ta hãy xin cho được lòng đầy dẫy mọi ơn Đức Chúa Thánh Thần.
  4. Thứ Bốn thì ngắm: Đức Chúa Trời cho Đức Bà lên trời – ta hãy xin ơn chết lành trong tay Đức Mẹ.
  5. Thứ Năm thì ngắm: Đức Chúa Trời thưởng Đức Mẹ trên trời – ta hãy xin Đức Mẹ phù hộ cho ta được thưởng cùng Đức Mẹ trên nước Thiên Đàng.


Như Lời Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria hứa ban... Xin mời Anh/chị em "phổ biến" các loạt bài này để nhờ Anh/chị em... Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria sẽ ban phát các ơn cần thiết cho các linh hồn và giúp cứu các linh hồn, là Anh/chị em chúng ta khỏi sa Hoả ngục trầm luân đời đời kiếp kiếp trước khi chưa muộn...!

ST
tôi tớ thấp hèn
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

LỜI HỨA ĐỨC MẸ MARIA

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vụ lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: HỘI CẦU NGUYỆN TRINH NỮ VƯƠNG :: CHIA SẺ-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Fri Aug 14, 2020 7:58 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | rpg diễn đàn | Các trường học, Cao đẳng, Magic | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất