XIN CHÚC MỪNG ĐỨC THÁNH CHA!
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 10 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
XIN CHÚC MỪNG ĐỨC THÁNH CHA!Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
XIN CHÚC MỪNG ĐỨC THÁNH CHA! Icon_minitimeTue May 01, 2012 8:29 am
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

XIN CHÚC MỪNG ĐỨC THÁNH CHA! 2 XIN CHÚC MỪNG ĐỨC THÁNH CHA! Th_23 XIN CHÚC MỪNG ĐỨC THÁNH CHA! Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: XIN CHÚC MỪNG ĐỨC THÁNH CHA!

XIN CHÚC MỪNG ĐỨC THÁNH CHA!
XIN CHÚC MỪNG ĐỨC THÁNH CHA!Thứ Ba ngày 19-4-2005 Đức Hồng Y Joseph Ratzinger đắc cử Giáo Hoàng và chọn danh hiệu Biển-Đức XVI. Năm ấy Vị Tân Giáo Hoàng 78 tuổi (16-4-1927). Nhiều người tự hỏi: một nhà thần học lão thành từng lâu năm giữ chức vụ Tổng Trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin liệu rồi đây có thể đảm trách trọn vẹn vai trò Chủ Chăn Giáo Hội Hoàn Vũ hay không?

XIN CHÚC MỪNG ĐỨC THÁNH CHA! Benedicto

Hôm nay (19-4-2012) sau đúng 7 năm trong cương vị Giáo Hoàng, Đức Thánh Cha Biển-Đức XVI đã làm nhiều người ngỡ ngàng thán phục. Ngài đã thực hiện 23 chuyến công du quốc tế để viếng thăm mục vụ 23 xứ sở khác nhau. Ngài đã triệu tập 4 Thượng Hội Đồng Giám Mục, đã chủ sự 3 Ngày Quốc Tế Giới Trẻ (Koeln Đức Quốc, Sydney Úc Châu, Madrid Tây Ban Nha). Ngài ban hành 3 thông điệp và công bố (3) Năm Thánh Phaolô (28-6-2008 / 29-6-2009) Năm Linh Mục (19-6-2009 / 11-6-2010) Năm Đức Tin (11-10-2012 / 24-11-2013). Thêm sự kiện mới lạ là Ngài viết và cho xuất bản bộ sách về Đức GIÊSU thành Nagiarét và cuốn phỏng vấn ”Ánh Sáng thế gian”. Đó là chưa kể không biết bao nhiêu tông thư, tự sắc, sứ điệp, diễn văn, huấn từ, huấn dụ .. và rất nhiều hoạt động tông đồ bác ái khác.

Tín hữu Công Giáo toàn thế giới cùng dâng lời cảm tạ THIÊN CHÚA Chí Nhân Chí Thánh đã ban cho Giáo Hội Hoàn Vũ một Vị Giáo Hoàng hiền hậu, khiêm nhu và can đảm. Một vị Giáo Hoàng nêu cao gương sáng về Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến. Một vị Giáo Hoàng tìm kiếm Sự Thật, rao giảng Sự Thật và làm chứng cho Sự Thật. Một vị Giáo Hoàng chú tâm đến vấn đề đại kết. Một vị Giáo Hoàng đặt trọn niềm tin tưởng nơi THIÊN CHÚA Quan Phòng, xả thân phục vụ THIÊN CHÚA Ba Ngôi và Giáo Hội Công Giáo thánh thiện duy nhất và tông truyền.

Xin nhường lời cho bác sĩ Patrizio Polisca - Giám Đốc sở Y Tế của quốc gia thành Vatican và là bác sĩ riêng của Đức Giáo Hoàng - nhắc lại một kỷ niệm.

Tháng 4 năm 2005, bác sĩ Renato Buzzonetti xin tôi - cùng với 2 y tá - túc trực việc chăm sóc sức khoẻ cho Các Hồng Y trong thời gian Mật Nghị bầu Giáo Hoàng. Đây là kinh nghiệm bản thân quý giá đối với cuộc đời tôi. Tôi hiểu tầm quan trọng mình thuộc về Hội Thánh của Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Tôi cũng ý thức trách nhiệm phục vụ Đức Thánh Cha, và qua ngài, phục vụ Giáo Hội Công Giáo Hoàn Vũ. Sau đó là tin Đức Hồng Y Joseph Ratzinger đắc cử Giáo Hoàng và chọn danh hiệu Biển-Đức XVI.

Thời gian trước đó không lâu, tôi hân hạnh quen biết Đức Hồng Y Joseph Ratzinger khi ngài làm Niên Trưởng Hồng Y Đoàn. Chính lúc ấy bác sĩ Renato Buzzonetti và tôi là hai giáo dân đầu tiên được Đức Tân Giáo Hoàng bắt tay thăm hỏi. Bác sĩ Renato Buzzonetti trước, rồi đến tôi. Và chuyện thật ngạc nhiên diễn ra. Khi bắt tay tôi ngài bất ngờ gợi lại cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa hai chúng tôi cách đó gần 15 năm, tức vào khoảng năm 1990. Vậy mà Đức Tân Giáo Hoàng nhớ rõ như in. Ngài nhắc lại rằng, vào dịp ấy, chúng tôi đã nói về thánh Bonaventura. Tôi ngỡ ngàng kinh ngạc đến độ đứng im không có phản ứng nào hết cũng không thốt lên lời nào cả! Có lẽ trên gương mặt tôi lúc ấy chỉ điểm duy nhất nụ cười diễn tả cái lúng túng vì không biết nói gì!

Khi Đức Thánh Cha Biển-Đức XVI chỉ định tôi làm bác sĩ riêng của Đức Giáo Hoàng thay thế bác sĩ Renato Buzzonetti đến tuổi về hưu, tôi thật sự xúc động. Tôi cảm thấy mình có trách nhiệm rất lớn. Do đó tôi cố gắng liên tục cập nhật các hiểu biết về y khoa để không đánh mất tính cách chuyên nghiệp. Tôi hợp tác với Bệnh Viện Bách Khoa Đại Học Tor Vergata và làm việc nơi Khu Giải Phẫu Tim. Tôi cũng dành thời giờ để tiếp tục trau dồi thêm kiến thức, thường là vào ngày thứ bảy và Chúa Nhật. Tôi luôn luôn ý thức trách nhiệm lớn lao đối với Đức Thánh Cha và qua ngài, đối với Giáo Hội Công Giáo Hoàn Vũ. Nhưng tôi sống ý thức này với niềm hân hoan thanh thản và chia sẻ niềm vui ấy với gia đình tôi.

Trước đó, vào giữa thập niên 1990 khi được Đức Hồng Y Pietro Palazzini (1912-2000) - lúc còn làm Tổng Trưởng Bộ Phong Thánh - mời làm thành viên Ủy Ban giám định y khoa của Bộ Phong Thánh, tôi đã có được những kinh nghiệm tuyệt vời. Đối với cá nhân tôi thì đây thật là một vinh dự. Tôi được dịp quen biết các nhân vật danh tiếng trên thế giới. Ủy Ban gồm các Bác Sĩ được tuyển chọn để đưa ra các quan điểm đứng trước các cuộc khỏi bệnh lạ lùng mà y khoa không giải thích được nhưng được gán cho nhờ lời chuyển cầu của các vị thánh.

Tôi xin đan cử một trường hợp đặc biệt gây ấn tượng mạnh nơi tôi. Đó là cuộc khỏi bệnh tức khắc, xảy ra cùng một lúc và kéo dài của hai thiếu nhi người Peru, nhờ lời chuyển cầu của Đức Cha Giuseppe Marello (1844-1895). Ngài từng làm Giám Mục giáo phận Acqui ở Bắc Ý và là vị sáng lập Hội Dòng Hiến Sinh Thánh Cả GIUSE.

Hai trẻ chăn chiên - một trai một gái là Alfredo và Isila - sống tại làng Ranquish nơi rặng Ande bên nước Perù. Hai em bị chứng bệnh lao phổi rất trầm trọng. Nhưng khi cầu khẩn cùng chân phước Giuseppe Marello thì được khỏi bệnh tức khắc, cùng một lúc mà không dùng bất cứ phương thuốc trị liệu nào. Phép lạ xảy ra vào ngày 17-5-1998. Chính phép lạ đẩy mạnh tiến trình phong hiển thánh cho Đức Cha Giuseppe Marello. Ngài được phong chân phước năm 1993 và được phong hiển thánh năm 2001.

... ”Đây là người tôi trung Ta nâng đỡ, là người Ta tuyển chọn và quý mến hết lòng. Ta cho thần khí Ta ngự trên nó; nó sẽ làm sáng tỏ công lý trước muôn dân. Nó sẽ không kêu to, không nói lớn, không để ai nghe tiếng giữa phố phường. Cây lau bị giập, nó không đành bẻ gẫy, tim đèn leo lét, cũng chẳng nỡ tắt đi. Nó sẽ trung thành làm sáng tỏ công lý. Nó không yếu hèn, không chịu phục, cho đến khi thiết lập công lý trên địa cầu. Dân các hải đảo xa xăm đều mong được nó chỉ bảo” (Isaia 42,1-4).

(”L'OSSERVATORE ROMANO”, Giornale Quotidiano Politico Religioso, Anno CL, Sabato 21 Agosto 2010, trang Cool

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt


TIN TOÀ THÁNH RÔMA
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

XIN CHÚC MỪNG ĐỨC THÁNH CHA!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: HỘI THÁNH CÔNG GIÁO TOÀN CẦU :: TIN TOÀ THÁNH RÔMA-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Wed Oct 23, 2019 4:48 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất