Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương đế" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 12 Năm A 2019-2020
01. 12. 2019 PHỤNG VỤ NĂM A CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn ThuậnXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận Icon_minitimeSun Jan 08, 2012 8:47 am
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận 2 Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận Th_23 Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận

Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận

Giáo phận Roma mở án Phong Chân Phước cho
Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận

Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận 1-DHYThuan
ROMA: Ngày mùng 1 tháng 10 vừa qua Hội Đồng Tòa Thánh Công Lý và Hòa Bình đã ra thông cáo cho biết 22 tháng 10 tới đây giáo phận Roma sẽ chính thức mở án điều tra phong chân phước cho vị tôi tớ Chúa Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.

Thông cáo viết: "Ngày 22 tháng 10 tới đây, ba năm sau khi loan báo bắt đầu án phong chân phước, sẽ có khóa long trọng mở đầu cuộc điều tra cấp giáo phận về cuộc đời, các nhân đức và hương thơm thánh thiện của vị Tôi tớ Chúa Đức Hồng Y người Viêt Nam Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, từng là Phó chủ tịch Hội Đồng Tòa Thánh Công Lý và Hòa Bình từ năm 1994, rồi là Chủ Tịch từ ngày 24 tháng 6 năm 1998 tới 16 tháng 9 năm 2002.

Theo Giáo Luật lễ nghi sẽ diễn ra lúc 12 giờ tại Phòng Hòa Giải của Dinh Laterano ở Roma. Sau bài thánh ca mở đầu là phần đọc biên bản. Tiếp đến là phần phát biểu của Đức Hồng Y Agostino Vallini Giám Quản Roma, và Đức Hồng Y Peter Turkson, Chủ Tịch Hội Đồng Tòa Thánh Công Lý và Hòa Bình.

Thông cáo cũng cho biết nhân dịp này Tổ chức thánh Mátthêu tưởng nhớ Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận và tổ chức Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận Hoa Kỳ cũng thăng tiến một loạt các biến cố tưởng niệm gương mặt của Đức Cố Hồng Y và đề cao hương thơm thánh thiện của người.

Lúc 8.30 sáng ngày 22 tháng 10 sẽ có thánh lễ do Đức Hồng Y Peter Turkson chủ sự tại nhà thờ Santa Maria della Scala, là nhà thờ hiệu tòa của Đức Hồng Y Thuận để cầu nguyện cho Vị Tôi tớ Chúa, với sự tham dự của các Hồng Y, Giám Mục, thân nhân bạn bè, con cái thiêng líêng và những người đã quen biết Đức Hồng Y.

Lúc 10.30 sẽ có lễ trao giải thưởng Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận tại Đại học giáo hoàng Laterano. Năm nay tượng thánh Mátthêu biểu tượng của giải thưởng sẽ được trao cho bác sĩ Juan Somavia, Tổng Giám đốc tổ chức Lao Động Quốc Tế. Tổ chức cũng trao giải thưởng Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận Liên đới và Phát triển bằng hiện kim cho các cơ quan, hiệp hội phát triển nhân bản tại các nước đang trên đường phát triển nhằm bảo vệ các quyền con người qua việc thăng tiến và phổ biến các nguyên tắc tin mừng, theo giáo huấn xã hội của Hội Thánh. Năm nay giải thưởng được trao cho Đức Cha Giuseppe Molinari Giám Mục L'Aquila, Linh Mục Marcelo Rossi, người Brasil, tổ chức Saint Camille tại Burundi và các cộng đoàn Nữ tử Bác ái thánh Vinh Sơn tại Haiti.

Vào ban chiều sẽ có buổi hòa nhạc chứng từ giới thiệu một tác phẩm nghệ thuật được gợi hứng bởi Đức Hồng Y tựa đề "Chứng nhân hy vọng".

Phần hai của thông cáo là tiểu sử của Đức Hồng Y và vài kinh nghiệm và suy tư của người ở trong tù, liên quan tới việc phân định Chúa và công việc của Chúa, cũng như việc nhận ra môi trường mục vụ mới, khi bị người cộng sản đem xuống tầu Hải Phòng cùng với 1.500 các tù nhân khác để đi ra Bắc (SD 1-10-2010).

Linh Tiến Khải (Theo vietcatholic.net)
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vụ lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: TƯ LIỆU :: PHONG THÁNH-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Wed Oct 28, 2020 3:06 pm.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất