MÙA CHAY THÁNH VÀ LỄ HỘI HÓA TRANG
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 10 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Gửi bài mới Trả lời chủ đề này
MÙA CHAY THÁNH VÀ LỄ HỘI HÓA TRANGXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
MÙA CHAY THÁNH VÀ LỄ HỘI HÓA TRANG Icon_minitimeThu Feb 15, 2018 12:49 pm
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

MÙA CHAY THÁNH VÀ LỄ HỘI HÓA TRANG 2 MÙA CHAY THÁNH VÀ LỄ HỘI HÓA TRANG Th_23 MÙA CHAY THÁNH VÀ LỄ HỘI HÓA TRANG Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: MÙA CHAY THÁNH VÀ LỄ HỘI HÓA TRANG

MÙA CHAY THÁNH VÀ LỄ HỘI HÓA TRANG
I- Thiên Chúa mạc khải cho Tiên Tri Isaya (58, 1-12) về cách ăn chay làm đẹp lòng Ngài:
''Giương cổ lên mà kêu, đừng hãm giọng, hãy gióng tiếng lên như tù và, báo cho dân Ta biết các sự ngỗ nghịch của chúng, cho nhà Giacob hay các lỗi lầm của họ. Ngày lại ngày, chúng tìm kiếm Ta: Chúng muốn biết đường lối của Ta, như thể một dân tộc thi hành sự công chính và không bỏ lơ các phán quyết của Thiên Chúa mà chúng tôn thờ. Chúng cầu xin Ta ban lề luật công chính và ước ao được gần gũi với Thiên Chúa. Chúng nói: Chúng con ăn chay, sao Ngài lại không đoái hoài? Chúng con hãm mình, sao Ngài không màng đến?''

(Thiên Chúa phán): ''Này, ăn chay, mà các ngươi vẫn ích kỷ, vẫn áp bức những ai làm công cho mình. Này, các ngươi ăn chay để đôi co, cãi vã, để đấm đá và ẩu đả thật tàn ác. Đừng ăn chay như ngày nay nếu các ngươi muốn tiếng của các ngươi được nghe ở tận trời cao. Chẳng lẽ đó là kiểu ăn chay mà Ta mến chuộng vào cái ngày con người hãm mình, phạt xác? Phải chăng cúi đầu rạp xuống như cây lau, nằm trên bao bị và bụi tro là ăn chay, là ngày làm đẹp lòng Thiên Chúa? Phá xiềng xích bất chính, mở gông cùm, trả tự do cho người bị áp bức, bẻ gãy tất cả gông cùm phải chăng là những điều Ta ưa thích? Bẻ bánh (chia cơm) với người đói lòng, cho người nghèo vô gia cư vào trọ nhà mình! Thấy ai mình trần thì cho họ áo che thân, không tránh né người nào vốn được dựng nên bằng xương thịt như ngươi. Bấy giờ, ánh sáng của ngươi sẽ lóe lên như rạng đông, vết thương của ngươi sẽ mau lành, đức công chính của ngươi sẽ dẫn đầu đi trước ngươi và vinh quang của Thiên Chúa sẽ theo ngươi. Bấy giờ, ngươi khẩn cầu và Thiên Chúa sẽ trả lời, ngươi kêu cứu và Ngài sẽ phán: Này Ta đây! Nếu ngươi loại khỏi nhà ngươi gông cùm, cử chỉ hăm dọa và những lời độc ác, nếu ngươi cho người đói được ăn no và cho người bị áp bức được thỏa dạ thì ánh sáng của ngươi sẽ chiếu tỏa trong bóng tối và sự mù tối sẽ là buổi ban trưa cho ngươi. Thiên Chúa sẽ cho ngươi được no nê nơi đồng khô cỏ cháy; xương cốt của ngươi, Ngài sẽ cho vững mạnh, và ngươi sẽ như thửa vườn được tưới nước, như suối nguồn không bao giờ cạn. Nhờ ngươi, Ta sẽ tái thiết tàn tích cổ xưa, Ta sẽ dựng lại những nền móng của các thế hệ trước, thiên hạ sẽ gọi ngươi là người sửa lại những lỗ hổng, là người tu bổ nẽo đường thành nơi có dân cư ngụ.''

II- LỄ HỘI HÓA TRANG
Tiếc rằng nhiều người không hiểu được ý nghĩa của Ngày Lễ Hội Hóa Trang như sau:
A- Chữ Pháp, Anh, Đức ''carnaval, carnival, Karneval'' do gốc Latinh ''carnelevare'' với tiếp đầu ngữ ''carne; caro, carnis''''thịt: chair; flesh; Fleisch'' và tiếp vị ngữ ''levare''''lấy đi: ôter; remove; entziehen'', tức là kiêng thịt, bỏ thịt (priver de viande) để ''đi vào mùa chay bốn mươi ngày'' (entrer en carême) như Chúa Giêsu trong hoang địa.
B- Người Ý giải thích chữ ''carnevale; carnevalo'' theo nghĩa này: ''Hỡi xác thịt, hãy sống vui!'' Còn người Anh thì:''Carnival là thời gian tạm biệt thịt thà bởi vì chữ ''vale'' có nghĩa ''hãy mạnh mẽ, khỏe mạnh lên'': be strong, be well! (Carnival time is "farewell to flesh"; ''vale'' representing a Latin good-bye: "be strong" or "be well; lebe wohl". Có câu Latinh: ''Si vales, bene est, ego quidem valeo.'' (Nếu bạn khỏe mạnh, vậy là tốt, tôi cũng thế. If you are fine, that is well, I am fine, too. Wenn es dir gut geht, ist es gut, mir jedenfalls geht es gut.) Người ta thường viết gọn câu ấy trong thư như sau: S. V. B. E. E. Q. V.

C- Chúa Giêsu dạy về việc ăn chay:
''Khi ăn chay, các con chớ làm bộ rầu rĩ như bọn đạo đức giả: chúng làm ra vẻ thiểu não để thiên hạ thấy chúng ăn chay. Ta bảo các con: chúng đã được phần thưởng rồi. Còn con, khi ăn chay, phải rửa mặt cho sạch, chải đầu cho thơm để không ai thấy con ăn chay, ngoại trừ Cha của con ở nơi kín đáo. Và Cha của con thấu suốt những gì kín đáo, sẽ ban ơn cho con.''
D- Thánh Giacôbê dạy: ''Ai không vấp phạm trong lời nói thì người đó là hoàn hảo. Đức tin không có hành động là đức tin chết.''

III- Lời kết
Xô nước dơ, được đổ ra, cũng tìm chỗ thấp mà xuống trước thì huống chi là con người. Giêsu là Lời dựng nên vũ trụ, hạ mình xuống, làm kẻ hèn hạ nhất: sinh nơi hang lừa, nằm trong máng, bị khổ hình và chết thê thảm trên ''thập ác'' để kéo mọi người lên với Ngài!!!

Cha Đắc Lộ viết trong tự điển Annam-Lusitan-Latinh: ''Năn là loại cỏ dại, có củ trong đất và ăn được. Người muốn ''ăn năn'' thì phải cúi xuống, đào bới đất.''

Mùa Chay Thánh 2018
Phan văn Phước
Xin mời nghe Thánh Ca:
[table align="center" cellpadding= 10 cellspacing= 5][tr][td] 1-Giọt Lệ Thống Hối - Hoàng Oanh[/td][/tr][/table]
Giọt Lệ Thống Hối - Tiếng Hát: Hoàng Oanh Lạy Chúa đoái thương nghe tiếng con phàn nàn Con hết lòng ăn năn con xấp ...
[table align="center" cellpadding= 10 cellspacing= 5][tr][td] 1-Những Bài Thánh Ca Hay Nhất Của ĐÀM VĨNH HƯNG[/td][/tr][/table]


* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

MÙA CHAY THÁNH VÀ LỄ HỘI HÓA TRANG

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: TƯ LIỆU :: CHIA SẺ TRONG THÁNG-
   Gửi bài mớiTrả lời chủ đề này

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Thu Oct 17, 2019 5:31 pm.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Create a forum on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất