Thánh Têrêsa Calcutta: phục vụ người nghèo ở Trung Quốc.
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương đế" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 12 Năm A 2019-2020
01. 12. 2019 PHỤNG VỤ NĂM A CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Thánh Têrêsa Calcutta: phục vụ người nghèo ở Trung Quốc.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Thánh Têrêsa Calcutta: phục vụ người nghèo ở Trung Quốc. Icon_minitimeWed Sep 07, 2016 12:49 am
songhoang
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
songhoang
Tước hiệu
Điều Hợp Viên
Điều Hợp Viên
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Thánh Têrêsa Calcutta: phục vụ người nghèo ở Trung Quốc. 2
Hạng Nhất Sao Sáng

online

Bài gửiTiêu đề: Thánh Têrêsa Calcutta: phục vụ người nghèo ở Trung Quốc.

Thánh Têrêsa Calcutta: phục vụ người nghèo ở Trung Quốc.


WHĐ (06.09.2016) – Một thực tế gần cuối đời của Thánh Têrêsa Calcutta mà ít người biết: Mẹ đã đến Trung Quốc ba lần để xem xét việc lập Dòng tại đây, nhưng không thành vì quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Toà Thánh còn lỏng lẻo.

Cha John Worthley, người đã sống và giảng dạy ở Trung Quốc nhiều năm và cùng đi với Mẹ Têrêsa trong cả ba lần Mẹ đến Trung Quốc, cho biết: “Từ lâu Mẹ Têrêsa vẫn mơ ước phục vụ người dân Trung Quốc và, sau khi đưa các chị em mình đến khắp nơi trên thế giới –bao gồm Nga, Hoa Kỳ và các nước Hồi giáo– Trung Quốc trở thành điểm nhắm của Mẹ và vẫn luôn như thế”.

Tại một hội nghị chuyên đề về Mẹ Têrêsa tổ chức ngày 02 tháng Chín tại Roma, cha Worthley nói: “Quả vậy, Ðức giáo hoàng Gioan Phaolô II đã xin Mẹ trong những năm cuối cùng của Mẹ hãy là chiếc cầu nối của tình yêu và hoà giải giữa Giáo hội hoàn vũ với Trung Quốc”.

Hòa giải giữa Trung Quốc và Giáo hội hoàn vũ có thể không còn xa, theo cha Worthley. “Tôi rất hy vọng rằng sẽ sớm diễn ra điều gì đó. Đã có nhiều cuộc thảo luận tốt đẹp và cả hai bên đang tiến gần đến việc sẵn sàng”.

Cha thừa nhận rằng vẫn còn rất nhiều trở ngại trong việc cải thiện quan hệ giữa Toà Thánh và Trung Quốc. Cha nói có một số người hiểu biết nhiều và “nghĩ rằng mong đợi một điều gì đó sớm xảy đến thì thật là ngây thơ”. Tuy nhiên, cha Worthley vẫn hy vọng điều đó sớm xảy ra, “chỉ vì của lễ hy sinh của Mẹ Têrêsa”.

Mẹ Têrêsa muốn “sống với người nghèo trên khắp thế giới”, nhưng đặc biệt là ở Trung Quốc, cha nói. Khi lập Dòng Thừa Sai Bác Ái, và được phép lãnh đạo các chị em, người ta nói với Mẹ rằng “cần phải dâng của lễ hy sinh để Dòng Thừa Sai Bác Ái đạt được thành công”.

Một tuần sau đó, vị linh mục hướng dẫn Mẹ về tiến trình lập Dòng đã qua đời, và “Mẹ coi đó là một của lễ hy sinh”, cha Worthley giải thích. “Cha ấy đã nói chuyện với Mẹ về Trung Quốc, và có lẽ đó là mối quan tâm đầu tiên của Mẹ”.

Mẹ Têrêsa đã đến thăm Trung Quốc lần đầu tiên năm 1986, sau đó một lần nữa vào năm 1993, và lần cuối cùng là tháng Giêng 1994. Những thoả thuận đạt được cho phép bốn chị em của Mẹ Têrêsa đến phục vụ tại một Trung tâm Phúc lợi mới dành cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người già tại Hải Nam, một tỉnh đảo của Trung Quốc.

Nhưng khi Mẹ đến Hong Kong, trước khi bay tiếp ra Hải Nam, người ta thông báo rằng Mẹ không được phép đến đây. “Mẹ rất đau lòng”, cha Worthley nói. Đó là “điều khó khăn nhất đối với Mẹ”.

“Mẹ đã tin chắc rằng khi ấy là thời điểm. Chúng tôi tập trung tại Hồng Kông và cầu nguyện hàng giờ trong khi khiếu nại. Hy lễ thánh thiện lần thứ ba và khó khăn nhất của Mẹ cho việc hoà giải là chấp nhận tình hình và ra đi”, cha nói.

“Chúng tôi đã hứa với Mẹ rằng chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực cho đến khi thời điểm ấy đến”.

Hồi tháng Năm vừa qua, Đức hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh Pietro Parolin nói rằng mối quan hệ với Trung Quốc “đã và đang là thành phần của một lộ trình dài gồm nhiều giai đoạn. Lộ trình này chưa hoàn tất, và chúng tôi sẽ hoàn tất nó theo ý Chúa muốn”.

Trong một bài phát biểu ngày 27-08-2016 tại chủng viện giáo phận ở Pordenone, Italia, Đức hồng y Parolin đưa ra nhận định tích cực: “Ngày nay, hơn bao giờ hết, có nhiều hy vọng và mong đợi những phát triển mới và một giai đoạn mới trong mối quan hệ giữa Toà Thánh và Trung Quốc vì thiện ích không chỉ của người Công giáo ở quê hương của Khổng Tử mà còn cho cả đất nước vẫn tự hào là một trong những nền văn minh vĩ đại nhất trên trái đất này”.

Đức hồng y Parolin nhấn mạnh rằng việc theo đuổi các mối quan hệ tốt đẹp với Trung Quốc – bao gồm cả các quan hệ ngoại giao – không phải là mong muốn đạt được một thứ thành công của “thế gian”.

“Nhưng các mối quan hệ ấy được quan niệm và theo đuổi ... chỉ nhằm hướng tới thiện ích của người Công giáo Trung Quốc, của người dân Trung Quốc, hướng tới sự hài hoà của toàn xã hội, và vì nền hoà bình thế giới”.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã thể hiện mối quan tâm lớn lao của ngài về việc khôi phục quan hệ với Trung Quốc, và đã rõ ràng rằng một trong những mơ ước của ngài là viếng thăm Bắc Kinh.

Dưới thời Tập Cận Bình, quan hệ của Toà Thánh với Trung Quốc đã được cải thiện ở mức độ ngoại giao. Đáng chú ý là Đức giáo hoàng Phanxicô là vị giáo hoàng đầu tiên được phép bay qua không phận của nước này, trong các chuyến tông du đến Hàn Quốc và Philippines.

Giáo hội tại Trung Quốc đang phát triển mạnh, cha Worthley cho biết. “Khi bạn có một đất nước với một tỉ rưỡi dân”, sẽ không mất nhiều thời gian để làm cho đất nước ấy trở thành khu vực lớn nhất của Giáo hội Công giáo trên thế giới.

“Các nhà thờ đầy những người trẻ và các gia đình ... sự phát triển thật đáng kinh ngạc”.(CNA)

Minh Đức
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Thánh Têrêsa Calcutta: phục vụ người nghèo ở Trung Quốc.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vụ lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: HỘI THÁNH CÔNG GIÁO TOÀN CẦU :: TIN TOÀ THÁNH RÔMA-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Fri Aug 14, 2020 7:41 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất