“Ngày cầu nguyện cho hoà bình” tại Assisi vào tháng Chín
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 10 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
“Ngày cầu nguyện cho hoà bình” tại Assisi vào tháng ChínXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
“Ngày cầu nguyện cho hoà bình” tại Assisi vào tháng Chín Icon_minitimeSun Aug 21, 2016 9:52 am
songhoang
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
songhoang
Tước hiệu
Điều Hợp Viên
Điều Hợp Viên
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

“Ngày cầu nguyện cho hoà bình” tại Assisi vào tháng Chín 2
Hạng Nhất Sao Sáng

online

Bài gửiTiêu đề: “Ngày cầu nguyện cho hoà bình” tại Assisi vào tháng Chín

“Ngày cầu nguyện cho hoà bình” tại Assisi vào tháng Chín
Ngày 20 tháng Chín 2016 Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đi Assisi (Italia) lần thứ ba để tham dự “Ngày cầu nguyện cho hoà bình” cùng với các nhà hữu trách tôn giáo và chính trị: cha Mauro Gambetti, tu viện trưởng Tu viện Phanxicô tại Umbria, đã vui mừng loan báo tin trên. Sự kiện này đánh dấu kỷ niệm 30 năm cuộc gặp gỡ cầu nguyện liên tôn đầu tiên do Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II khởi xướng.

Trong một thông cáo đưa ra vào ngày 18-08, cha Mauro Gambetti cho biết Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ trở lại thành phố của vị thánh bổn mạng của ngài trong dịp bế mạc ba ngày hội thảo và cầu nguyện cho hoà bình –từ ngày 18 đến 20 tháng Chín– do các tu sĩ Phanxicô, giáo phận Assisi và cộng đồng Thánh Egidio đồng tổ chức. Sau đó Phòng Báo chí Toà Thánh cũng xác nhận thông tin này vào buổi chiều cùng ngày.

Ngoài Đức Thượng phụ Bartholomaios và Tổng thống Cộng hoà Italia Sergio Mattarella, hơn 400 đoàn đại biểu của giới tôn giáo, chính trị và văn hóa dự kiến ​​sẽ tham dự cuộc gặp gỡ với chủ đề “Khát vọng hoà bình. Đối thoại giữa các tôn giáo và các nền văn hóa”. Cuộc gặp gỡ này diễn ra ba mươi năm sau “Ngày cầu nguyện cho hoà bình” lần đầu tiên được tổ chức theo ý của Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II vào ngày 27-10-1986.

Đây sẽ là chuyến viếng thăm lần thứ ba của Đức Thánh Cha Phanxicô đến thành phố của Poverello, người-nghèo-bé-nhỏ-thành-Assisi. Lần thứ nhất, ngày 04-10-2013, Đức Thánh Cha Phanxicô hành hương đến mộ Thánh Phanxicô và Thánh Clara. Ngài cũng gặp gỡ các trẻ em bệnh nhân hoặc khuyết tật và người nghèo. Sau đó, lần thứ hai, vào ngày 04 tháng Tám mới đây, nhân kỷ niệm 800 năm ơn “ơn đại xá Portiuncula”, Đức Thánh Cha Phanxicô đã trở lại Assisi để cầu nguyện trong ngôi nhà nguyện nhỏ Portiuncula, nơi Thánh Phanxicô được ơn hoán cải, đã thành lập Dòng Anh Em Hèn mọn, và đã chọn cái chết nghèo giữa những người nghèo.

Tinh thần Assisi

Chính trong thành phố nơi diễn ra cuộc gặp gỡ của Thánh Phanxicô Assisi với Sultan Al-Kamel –cuộc gặp gỡ đã trở thành điển hình cho công cuộc đối thoại liên tôn–, mà Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II đã khai mở cuộc gặp gỡ vì hoà bình giữa các tôn giáo lần đầu tiên, trong khuôn khổ Năm quốc tế Hoà bình do Liên hiệp quốc phát động. Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II còn lặp lại lời mời ấy khi cuộc chiến ở vùng Balkan đang sôi động vào năm 1993. Và đề nghị một cuộc gặp gỡ khác, sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố ở Hoa Kỳ ngày 11-09-2001; cuộc gặp gỡ ấy đã diễn ra ngày 29-01-2002.

Tiếp nối tinh thần Assisi, đến lượt Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI, ngài đã mời các tôn giáo tham dự cuộc gặp gỡ vì hoà bình vào ngày 27 tháng 10 năm 2011, nhân kỷ niệm 25 năm cuộc gặp gỡ đầu tiên. Đức Bênêđictô cũng mời cả người không tin tham dự cuộc gặp gỡ này.

Tại cuộc gặp gỡ năm 1986, Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II đã giải thích “Tinh thần Assisi” như sau:

“Chúng ta đến đây không phải với ý định tìm kiếm sự đồng thuận giữa các tôn giáo của chúng ta hoặc để thương lượng về niềm tin của chúng ta. Cũng không có nghĩa là các tôn giáo có thể hoà giải với nhau trên bình diện một cam kết chung, trong sự thỏa hiệp với chủ nghĩa tương đối về niềm tin tôn giáo, bởi vì mọi người đều phải tuân theo lương tâm ngay thẳng của mình một cách trung thực, với ý hướng tìm kiếm chân lý và vâng phục chân lý ấy. Cuộc gặp gỡ của chúng ta chỉ muốn chứng tỏ, và đó là ý nghĩa lớn nhất của cuộc gặp gỡ này, cho mọi người trong thời đại chúng ta rằng, trong cuộc chiến lớn lao vì hoà bình, nhân loại, dù rất đa dạng, phải kín múc nơi những suối nguồn sâu thẳm nhất và sống động nhất, là nơi lương tâm được hình thành và hành vi đạo đức của con người được xây dựng trên đó”.

Câu trả lời cho một thế giới đang chiến tranh

Năm nay chương trình gặp gỡ gồm hai ngày thảo luận bàn tròn và một ngày cầu nguyện. Trong cuộc trao đổi với Đài phát thanh Vatican hồi tháng Ba vừa qua, cha Mauro Gambetti nói rằng ngoài các nhà lãnh đạo tôn giáo, các nhà chính trị và các đại diện của giới khoa học và văn hóa, tất cả các “người xây dựng hoà bình” cũng được mời tham dự.

Cha nói thêm: Đối mặt với một thế giới đang bị tàn phá bởi những xung đột, các tham dự viên sẽ đáp lại bằng “cầu nguyện và đưa ra một tiếng nói chung, là kết quả của một suy tư chung”.

Đây là một số đề tài sẽ được các tham dự viên thảo luận trong bàn tròn: những nguyên tắc để chung sống hoà bình được tất cả các tôn giáo nhìn nhận; sự đóng góp của chính trị, khoa học, văn hoá cho hoà bình; bảo vệ môi trường.

(Theo Zenit)
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

“Ngày cầu nguyện cho hoà bình” tại Assisi vào tháng Chín

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: HỘI THÁNH CÔNG GIÁO TOÀN CẦU :: TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Wed Oct 23, 2019 4:50 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất