Phân Ưu và Đôi Dòng Tiểu Sử về Ông Tiến Sĩ Rupert Neudeck
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương đế" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.de

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 12 Năm A 2019-2020
01. 12. 2019 PHỤNG VỤ NĂM A CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Phân Ưu và Đôi Dòng Tiểu Sử về Ông Tiến Sĩ Rupert NeudeckXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Phân Ưu và Đôi Dòng Tiểu Sử về Ông Tiến Sĩ Rupert Neudeck Icon_minitimeThu Jun 02, 2016 1:19 pm
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Phân Ưu và Đôi Dòng Tiểu Sử về Ông Tiến Sĩ Rupert Neudeck 2 Phân Ưu và Đôi Dòng Tiểu Sử về Ông Tiến Sĩ Rupert Neudeck Th_23 Phân Ưu và Đôi Dòng Tiểu Sử về Ông Tiến Sĩ Rupert Neudeck Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Phân Ưu và Đôi Dòng Tiểu Sử về Ông Tiến Sĩ Rupert Neudeck

Phân Ưu và Đôi Dòng Tiểu Sử về Ông Tiến Sĩ Rupert Neudeck
Tu Đạo thành tâm cùng Tang quyến và toàn thể Cộng đoàn Dân Thiên Chúa hiệp thông trong lời Cầu nguyện.

Nguyện xin Chúa nhân từ ban xuống cho Linh hồn vị đại ân nhân Rupert Neudeck của Người Việt tỵ nạn chúng con được nghỉ yên muôn đời, và cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên Linh hồn Cụ Ông. Xin Chúa tha thứ mọi lỗi lầm cũng như hình phạt cho Cụ Ông, và đón nhận Linh hồn Cụ Ông sớm về hưởng Ánh Sáng Tôn Nhan Chúa. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu Kitô Con Chúa, Chúa chúng con. Amen.

Tu Đạo thành kính phân ưu cùng Bà Quả phụ Christel Neudeck và Tang quyến, trong sự kính nhớ Cụ Ông được Thiên Chúa thương yêu tuyển chọn về với Ngài. Kính mong Cộng đoàn Dân Thiên Chúa cùng hiệp thông cầu nguyện.


Phân Ưu và Đôi Dòng Tiểu Sử về Ông Tiến Sĩ Rupert Neudeck Cao_ph10
Quý vị nhấn vào Hình để Phóng đại!


Đôi Dòng Tiểu Sử của Tiến Sĩ Rupert Neudeck
Theo nguồn tin của Tang gia, thì vị ân nhân vĩ đại của chúng ta là: Tiến sĩ Rupert Neudeck đã từ trần tại bệnh viện Köln vào sáng Thứ ba, ngày 31.05.2016, hưởng thọ 77 tuổi. Sau lần giải phẫu thứ 3 của ca mổ tim, thì ông không phục hồi sức khỏe lại được. Nhưng thỉnh thoảng lại có ý thức và đã vài lần tỉnh táo nhận ra được vợ con.

Tin về cái chết của tiến sĩ Neudeck đã làm cảm động mọi người tại nước Đức. Bộ trưởng tư pháp liên bang Heiko Maas đã viết trên Twitter: „Rupert Neudeck hat vielleicht das Größte geleistet, was ein Mensch überhaupt tun kann: Menschenleben retten. RIP“ (Rupert Neudeck đã làm một điều có lẽ là lớn nhất mà một con người có thể làm được: cứu mạng người).
Phân Ưu và Đôi Dòng Tiểu Sử về Ông Tiến Sĩ Rupert Neudeck Hinh_p10

Tiến sĩ Rupert Neudeck sinh ngày 14.05.1939 tại Danzig. Trong giai đoạn cuối của Thế Chiến thứ hai ông cùng gia đình tị nạn từ Ostpreußen xuống vùng Hagen. Trên đường tị nạn gia đình ông gặp may mắn là đã lỡ chuyến tàu chở người di tản Wilhelm Gustloff, vì chuyến tàu chở hơn 9.000 người di tản này sau đó đã bị hỏa tiễn tiềm thủy đĩnh của Nga bắn chìm, không một ai sống sót.

Ông là người đồng sáng lập „das Komitee ein Schiff für Vietnam“ („Ủy ban một con tàu cho Việt Nam“ – năm 1982 được đổi thành „Komitee Cap Anamur/Deutsche Notärzte“- Ủy Ban Cap Anamur/các bác sĩ cấp cứu) vào mùa hè năm 1979, với sự hỗ trợ của nhà văn Heinrich Böll - giải Nobel văn chương. Con tàu này cho tới năm 1982 đã cứu được 11.300 thuyền nhân người Việt Tị Nạn Cộng Sản trên biển Đông. Hầu hết được định cư tại Đức.

Ủy Ban Cap Anamur sau thời gian cứu người tị nạn vượt biển đã mở rộng phạm vi hoạt động trong những năm kế tiếp: Xây dựng và duy trì một số bệnh viện tại Việt Nam, một số trạm y tế tại Kolumbia và Ethiopien cũng như một bệnh viện tại bắc Irak. Năm 1993, tại Storkow thuộc bang Brandenburg, „Làng Hòa Bình Cap Anamur“ đầu tiên đã được thành lập. Nơi đây người Đức và người ngoại quốc sống chung với nhau.

Năm 1999, trong giai đoạn chiến tranh tại Kosovo, Serbien, ông đã tổ chức cứu trợ cho những người di tản. Cap Anamur đã giúp đỡ những người tị nạn tại Maredonien và Albanien, giúp xây dựng lại nhà ở và trường học tại Kosovo, cung cấp các xe chở rác và xây dựng các trạm xá y tế. Cap Anamur cũng đã giúp đỡ các nạn nhân chiến cuộc tại Sudan cũng như các nạn nhân của Taliban tại Afganistan.

Năm 2003 ông Neudeck sáng lập tổ chức „Grünhelme“ (hội mũ xanh) và kêu gọi các thợ giúp thiện nguyện trong nhiều tháng để xây lại nhà ở, làng mạc hoặc những hệ thống nước đã bị tàn phá do chiến tranh.

Ông đã được trao nhiều giải thưởng cao quý - một phần cùng với vợ là bà Christel – như Theodor-Heuss-Medaille, giải nhân quyền Bruno-Kreisky, giải Erich-Käntner, giải Walter-Dirks... Tháng tư 2016 vừa qua cựu chủ tịch hạ viện Wolfgang Thierse đã vinh danh 40 năm dấn thân cho người tị nạn của hai ông bà Neudeck.
Phân Ưu và Đôi Dòng Tiểu Sử về Ông Tiến Sĩ Rupert Neudeck Neudec12

Tại Hagen ông thi tú tài năm 1958. Sau vài năm học đại học ngành luật và thần học, ông vào Dòng Tên; nhưng thời gian sau lại ra khỏi Dòng. Ông tiếp tục học cho đến năm 1970 thần học, triết học, Đức ngữ học và xã hội học tại Bonn, Münster và Salzburg. Ông làm luận án tiến sĩ với đề tài „Politische Ethik bei Jean-Paul Sartre und Albert Camus“ (luân lý chính trị trong quan điểm của Jean-Paul Sartre và Albert Camus). Năm 1970 ông kết hôn với bà Christel. Hai ông bà có ba người con và cư ngụ tại Troisdorf.

Cộng Đoàn Công Giáo Hamburg được thành hình từ những con người do tàu Cap Anamur cứt vớt. Là những người nhận ơn cứu tử, chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn tiến sĩ Rupert Neudeck cũng như tang quyến, và chia sẻ cùng bà Christel và các con sự mất mát lớn lao này.

Tuy nhiên chúng ta cũng tin rằng, là một „người Samariter nhân lành“ của thời đại, ông chắc chắn đã yên nghỉ trong vòng tay thương yêu của Chúa; là người luôn tìm cách để kiến tạo hòa bình (Friedensaktivist) ông chắc chắn đang hưởng nhan thánh Chúa, bởi lẽ „phúc cho kẻ kiến tạo hòa bình, vì họ sẽ được gọi là Con Thiên Chúa“.

"Kẻ chài lưới người" Dr. Rupert Neudeck, vị đại ân nhân của Thuyền Nhân Việt Nam, đã qua đời
Đài truyền hình WDR của Đức đã sử dụng một danh từ cao cả trong Phúc Âm mà Chúa Giêsu đã nói: "Menschenfischer" - "Kẻ chài lưới người" để nhắc đến ông Dr. Rupert Neudeck sau một ca mổ tim đã qua đời hôm nay, sáng thứ ba, 31.5.2016, hưởng thọ 77 tuổi, sau ít ngày mừng sinh nhật thứ 77 của ông.

Phân Ưu và Đôi Dòng Tiểu Sử về Ông Tiến Sĩ Rupert Neudeck Neudec10
Có tờ báo khác lại nhắc đến ông Neudeck với một danh gọi khác mà trong Phúc Âm đã nhắc tới, là người Samaritanô nhân hậu thương người. Đúng như thế, nếu không có ông Dr. Rupert Neudeck, người khởi xướng con tầu "Cap Anamur", thì không có 11.448 Thuyền Nhân Việt Nam trong cơn nguy tử đã được cứu vớt trên Biển Đông.

Bộ trưởng Tư pháp Heiko Maas vinh danh cuộc đời của ông Dr. Neudeck trong Tweet hôm nay: "Rupert Neudeck đã làm được một điều vô cùng vĩ đại mà sức của một con người khó có thể làm được đó là: "cứu sống mạng người".
Đài truyền hình WDR đã quyết định thay đổi chương trình để làm một phóng sự đặc biệt về cuộc đời của ông vào đêm 02.6.2016 với đề tài "Mission: Menschen retten! Rupert Neudeck und die Cap Anamur" – "Sứ mạng: Cứu vớt con người! Rupert Neudeck và Cap Anamur".

Tổng thống Đức Joachim Gauck khen ngợi Neudeck như một người chiến đấu không khoan nhượng cho con người gặp khó khăn. Số phận của những người nghèo ở các khu vực xung đột đã luôn ở trong trái tim của ông. Tổng thống Gauck nhấn mạnh trong một lá thư chia buồn: "Ông Neudeck đã thấy và đã hành động - và kéo dài suốt cuộc đời." Công việc của ông Neudeck là một "tấm gương thực hiện bao nhiêu điều tốt lành từ một cá nhân thúc đẩy và có thể làm được. Dr. Rupert Neudeck sẽ luôn luôn là một tấm gương cho chúng ta".
Phân Ưu và Đôi Dòng Tiểu Sử về Ông Tiến Sĩ Rupert Neudeck Neudec11

Thủ tướng Angela Merkel đã khen ngợi ông bằng cách nói: "Một gương mẫu thực sự của nhân loại đang sống. Đất nước mất đi một nhà hoạt động thế giới về nhân quyền và tình người. Rupert Neudeck đã không bao giờ dùng bản thân để lạm dụng; ông luôn luôn nhìn thấy nó như là nhiệm vụ của mình để đóng góp thiết thực nhằm giảm bớt đau khổ của con người".
Thủ tướng Merkel nhớ đến nhiều cuộc gặp gỡ và thảo luận cùng ông Neudeck với "lòng biết ơn lớn lao". Thủ tướng giải thích thêm trong lời chia buồn với bà quả phụ Neudeck Christel rằng:"tham dự vào công trình cuộc đời của chồng mình, thì bà đã góp công vào một phần lớn".

Ba điều quan trọng của con người Neudeck là quả quyết, không do dự và đức tin vững vàng đã làm cho ông trở thành một nhà quản lý về khủng hoảng tỵ nạn rất đặc biệt. Bề ngoài của ông thật đơn giản trong bộ đồ sơ mi và quần dài với đôi mắt xanh sáng ngời và bộ râu trắng ngần được giữ lại trong ký ức tập thể của người Đức. Không chỉ đặt dấu chấm hết cho việc cứu thuyền nhân Việt Nam mà tổ chức "Cap Anamur" mà ông vẫn tiếp tục giúp đỡ cho nhiều người tỵ nạn chiến tranh tại Congo và Kosovo, Sudan và Syria, Afghanistan, Nordafrika, Haiti, v.v…

Vào ngày 09.8.1979 lúc 15g23 con tầu mang tên CAP ANAMUR, do người khởi xướng là đôi vợ chồng Dr. Rupert và Christel Neudeck - đã xuất phát từ một cảng của Nhật để tiến ra Biển Đông với chỉ một nhiệm vụ nhân đạo duy nhất nhằm cứu vớt các thuyền nhân tỵ nạn Việt Nam. Dịp kỷ niệm CAP ANAMUR tròn 35 tuổi vào ngày 09.8.2014, ông Dr. Rupert Neudeck đã hồi tưởng diễn tả lại: "Cuộc vượt biên của hàng trăm ngàn người dân Việt Nam trên vùng Biển Đông giống như một đại họa của cơn sóng thần." Trước đó ông Dr. Neudeck mừng sinh nhật thứ 75 của ông vào tháng 5.2014 đã cho biết không hề hối tiếc về việc khởi xướng CAP ANAMUR mà còn tự hào khen ngợi các thuyền nhân Việt Nam đến định cư tại Đức đã trở thành "đứa con cưng" của dân tộc Đức. Dịp này ông Dr. Neudeck ước muốn những người Việt Nam và thế hệ nối tiếp hãy tỏ lòng "cám ơn đến những công dân Đức cho một trong những hành động cứu người đẹp nhất trong lịch sử hậu chiến (Thế Chiến II) của Đức".
Phân Ưu và Đôi Dòng Tiểu Sử về Ông Tiến Sĩ Rupert Neudeck Neudec10

Còn sống sót từ một trùng hợp ngẫu nhiên. Tại sao thật "khủng khiếp" khi ông nghe nói về thảm kịch thuyền nhân ở Biển Đông? Tại sao số phận của những người tị nạn luôn đánh động ông? Ông Neudeck tự hỏi điều ấy cho đến khi ông nhớ lại câu chuyện tỵ nạn của chính mình. Đứa trẻ Rupert Neudeck, sinh ngày 14 tháng 5 năm 1939 tại Danzig (phần đất của Balan), chạy trốn chiến tranh vào mùa đông năm 1945 với mẹ và anh chị em của mình từ Danzig. Hồng quân Xô Viết tràn vào Balan và con tàu quân y "Wilhelm Gustloff" tham gia vào việc sơ tán để đưa người tỵ nạn ra khỏi cảng Danzig. Khoảng 10.300 người dân trên tàu Wilhelm Gustloff và đã bị thủy lôi tầu ngầm Xô Viết đánh chìm. Hàng ngàn người trên tàu thiệt mạng. Các gia đình chậm chân lỡ tàu - và đã sống sót, trong đó có gia đình của ông Neudeck.

Khi gia đình đến định cư tại Hagen, Rupert Neudeck theo bậc trung học tại đây và sau đó theo học phân khoa thần học, triết học, xã hội học và Đức ngữ tại đại học Bonn, Münster và Salzburg. Từ đầu thập niên 70 ông làm việc như như một nhà báo. Trong ít năm theo học tại trường của các cha Dòng Tên làm ảnh hưởng đến cuộc đời của ông Neudeck: sống đơn giản và khổ hạnh nhưng tinh thần vững vàng luôn đứng về phía người tỵ nạn. Tiếp theo Dr. Rupert Neudeck là người sáng lập của CAP ANAMUR và GRÜNHELM và từ đó ông trở thành nhân vật nổi tiếng tại Đức.

Nghỉ hưu? Không thể tưởng tượng. Mặc dù ông Neudeck đi ít hơn trước: Có quá nhiều dự án chưa được thực hiện. Vì vậy, ông mong muốn vào dịp mừng sinh nhật lần thứ 75 của mình thực hiện cuộc chạy bộ Marathon qua dải Gaza và chạy theo dọc một tuyến đường sắt qua Sudan. Tiếng Ả Rập ông cũng muốn học thêm. Ông vẫn làm việc không ngừng nghỉ bằng việc viết sách báo, trả lời phỏng vấn. Được hỏi về Đức Giáo Hoàng Phanxicô? Ông trả lời: "tuyệt vời". Cuối đời của ông vấn đề tỵ nạn vẫn là mối quan tâm lớn nhất trong trái tim của ông.

Dr. Rupert Neudeck đã nhận nhiều giải thưởng, kể cả giải thưởng nổi tiếng Bundesverdienstkreuz của Đức mà ông đã hai lần từ chối. Giải thưởng quý hơn hết cho ông khi báo chí đã một lần hỏi rằng: "Chúng tôi được phép gọi ông là một người Samaritanô tốt lành?" Ông trả lời: "Ồ, đây là một danh từ gọi đẹp nhất, mà tôi có thể tưởng tượng ra."

Cuộc hành trình dương thế của người Samaritanô Neudeck đã kết thúc sau một ca phẫu thuật tim vào sáng thứ ba, 31.5.2016, hưởng thọ 77 tuổi trong sự tiếc thương của rất nhiều người, và trong số đó cũng có rất nhiều Thuyền Nhân Tỵ Nạn Việt Nam đang sống tại nước Đức.

Lạy Chúa! Chúng con cảm tạ Chúa đã gửi vị đại ân nhân Dr. Rupert Neudeck đến giúp đỡ Thuyền Nhân Tỵ Nạn Việt Nam chúng con.

Lạy Chúa xin cho linh hồn Cụ Ông Rupert Neudeck được nghỉ yên muôn đời.
Và cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên linh hồn Cụ Ông Rupert Neudeck.

Thông Báo Tang Lễ của Tiến Sĩ Rupert Neudeck


Gia đình bà Neudeck thân mời các bạn Việt Nam đến tham dự Tang Lễ (Trauerfeier) của tiến sĩ Rupert Neudeck sẽ được tổ chức vào ngày:
Thứ ba, 14.06.2016
lúc 11:00 giờ
tại Thánh Đường St. Aposteln (am Neumarkt/Köln)
Neumarkt 30, 50667 Köln


Với sự hiện diện chủ lễ do Đức Hồng Y Rainer Maria Woelki, Tổng Giám Mục tổng giáo phận Köln.
Để tôn trọng ý nguyện riêng của bà Neudeck và tang quyến thì việc mai táng sẽ được tổ chức trong hạn chế qua thư mời của tình thân gia đình. Kính xin toàn thể Người Việt rộng lòng thông cảm. Tang gia đồng cảm tạ.


Trân trọng kính chào
Tu Đạo
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Phân Ưu và Đôi Dòng Tiểu Sử về Ông Tiến Sĩ Rupert Neudeck

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vụ lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: THÔNG BÁO :: HIỆP THÔNG-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Mon Apr 12, 2021 1:39 pm.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất