Mẹ Maria chỉ có Chúa Giêsu, những ''người kia'' là con của Maria khác!
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương đế" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 12 Năm A 2019-2020
01. 12. 2019 PHỤNG VỤ NĂM A CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Mẹ Maria chỉ có Chúa Giêsu, những ''người kia'' là con của Maria khác!Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Mẹ Maria chỉ có Chúa Giêsu, những ''người kia'' là con của Maria khác! Icon_minitimeSun Aug 16, 2015 9:14 am
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Mẹ Maria chỉ có Chúa Giêsu, những ''người kia'' là con của Maria khác! 2 Mẹ Maria chỉ có Chúa Giêsu, những ''người kia'' là con của Maria khác! Th_23 Mẹ Maria chỉ có Chúa Giêsu, những ''người kia'' là con của Maria khác! Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Mẹ Maria chỉ có Chúa Giêsu, những ''người kia'' là con của Maria khác!

Mẹ Maria chỉ có Chúa Giêsu, những ''người kia'' là con của Maria khác!
Mẹ Maria chỉ sinh Chúa Giêsu, còn những ''người kia'' là con của bà Maria khác!
I- Lời dẫn nhập

Anh chàng người Thổ (Chính Thống Giáo) nhờ tôi ''tóm tắt'' những tiểu đoạn chứng minh Mẹ Maria chỉ sinh Chúa Giêsu, Ngài là Trưởng Tử giữa Cộng Đoàn Kitô hữu, Mẹ là Đền Thánh của một mình Thiên Chúa, giải thích ý nghĩa của chữ ''anh-em'' trong Kinh Thánh và mấy người con của bà Maria là chị họ của Mẹ. Cho nên, tôi đã tặng anh chàng ấy những phần sau đây:
Mẹ Maria chỉ có Chúa GiêsuMẹ Maria chỉ có Chúa Giêsu, những ''người kia'' là con của Maria khác! Memariavachuagiesu
II- Đàn em của Chúa Giêsu

A- Roma 8,29: ''Vì những ai mà Thiên Chúa đã biết từ trước thì Ngài tiền định họ thành đồng dạng với Con của Ngài để Con của Ngài làm Trưởng Tử giữa ĐÀN EM đông đúc.''

B- Gioan 19, 26-27: Khi Chúa Giêsu thấy Mẹ Ngài và môn đệ mà Ngài yêu mến ''ở bên cạnh'' Mẹ Ngài thì Ngài nói với Mẹ: ''Thưa Bà, này là con của Bà!'' Đoạn Ngài nói với môn đệ ấy: Này là Mẹ của em. Và (: cho nên), từ giờ đó, môn đệ ấy rước Mẹ về nhà ông ta.

''Tâm đắc'' Thánh Ý Chúa Cứu Thế công bố cho nhân loại biết rằng Bà trong tiệc cưới Cana (xin Ngài làm phép lạ) cũng chính là Bà Tân Eva tuyệt trần, tức Ngài là Thánh Mẫu trong Tân Sáng Thế, tôi mới mạnh dạn dịch Lời Chúa trối như sau: ''Này là Mẹ của EM!'' Ngoài ra, Lời Ngài qua Thánh Phaolô (Roma 8,29) cũng giúp tôi dùng chữ EM bởi vì tôi là ''tiểu đệ'' trong ĐÀN EM đông đúc mà Chúa Giêsu là Huynh Trưởng Tối Cao: Con Một của Chúa Cha Hằng Hữu và Con Một của Mẹ Maria trong Kế Hoạch Cúu Rỗi!!!

III- Mẹ Maria chỉ sinh Chúa Giêsu!

A- Matthêô 1,25: ''Nhưng ông chẳng hề biết đến bà cho tới khi bà sinh một con trai.'' Theo luật văn phạm, tôi được phép viết: ''Nhưng, cho tới khi bà sinh một con trai, ông chẳng hề biết đến bà!''

B- Matthêô 1,1-16: Trong Gia Phả Chúa Giêsu, tiểu đoạn 2 có câu: ''Giacop sinh Giuđa và các anh-em của ông.'' và tiểu đoạn 11: ''Giôsigia sinh Giôkhônia và các anh-em của ông.'' Nhưng, ngược lại, trong tiểu đoạn 16: ''Giacop sinh Giuse, chồng của Maria, bởi Bà ấy mà Giêsu, là Kitô, được sinh ra.'' thì tôi CHẲNG THẤY các chữ: ''và các EM CỦA NGÀI!'' Đó là bằng chứng hùng hồn: Chúa Giêsu không có người em nào cùng Mẹ!!!

C- Luca 1,34: ''Điều ấy (sẽ) xảy ra làm sao vì tôi chẳng biết đến nam nhân nào cả!'' Đức Thánh Cha Gioan-Phaolô II dạy: ''Nếu Nàng có ý định ăn ở với Giuse trong tương lai thì hoàn toàn chẳng có lý do khiến Nàng đặt câu hỏi ấy!!!'' Thì hiện tại ''chẳng biết đến'' có ''giá trị'' cho quá khứ, hôm nay (của Trinh Nữ lúc ấy), tương lai và suốt phần còn lại của đời Trinh Nữ!

IV- Mẹ là Đền Thánh của một mình Thiên Chúa!

A- Êdêkien 44,1-3: Cổng của Thánh Điện phải đóng lại, không được mở! Không ai vào cổng ấy vì Giavê Thiên Chúa của Israel đã qua đó!

B- Xuất Hành 40,34-35: Môsê không thể vào Lều Hội Ngộ vì mây đậu lại ở trên, Vinh Quang Chúa đầy tràn Nhà Tạm! (Dưỡng Phụ công chính Giuse cũng tôn kính Mẹ là Nơi Chúa ngự!)

C- Luca 1,35: Dựa vào tiểu đoạn ấy, Giáo Hội tuyên xưng trong Kinh cầu: ''Rất Thánh Trái Tim Đức Bà Maria là Đền Thờ Đức Chúa Trời Ba Ngôi ngự, là Cung Thánh Chúa Kitô!''

D- Dothái (hay Hipri) 9,3: Khi nhắc đến Hòm Bia Cựu Ước, Thánh Phaolô vẫn còn gọi đó là ''Nơi Cực Thánh.'' Tâm Hồn và Thân Thể Mẹ cũng là Nơi Cực Thánh và sống động hơn nhờ có Trái của Lòng Bà! (Lc 1,42)

V- Chữ ''anh-em'' trong Kinh Thánh

A- Chữ ANH EM trong Kinh Thánh tiếng Việt có cùng nghĩa với chữ Hy-lạp: ἀδελφὸσ (adelphos), chữ Latinh, Pháp, Anh, Đức là ''frater, frère, brother, Bruder'' như sau: ''anh em cùng cha-mẹ; anh em khác cha hay mẹ; anh em trong dòng tộc; người đồng hương hay đồng bào; bạn đồng hành; người cùng lý tưởng; người đồng nghiệp hay đồng sứ mạng; anh em trong Chúa Kitô; tông đồ nói chung; anh em cùng một Cha trên Trời; mọi người kể cả địch thù'' như Lời Chúa dạy: ''Song hãy thương yêu ĐỊCH THÙ và hãy làm ơn, hãy cho vay mượn, mà chẳng trông báo đền. Như vậy, phần thưởng dành cho các con sẽ lớn lao, và các con sẽ là con cái của Ðấng Tối Cao vì Ngài nhân hậu với người vô ơn và phường độc ác." (Luca 6,35) Tại sao con thấy cái rác trong mắt của ANH EM con, mà cái xà trong mắt của mình thì lại không để ý tới? (Math. 7,3)

B- Sáng Thế Ký 13,8 : Abram gọi Lot, cháu ruột của mình, là anh-em!

C- Sáng Thế Ký 29,15: Laban gọi Giacóp, cháu ruột của mình, là anh-em!

D- Sách I Ký Sự, 23,21-22: Anh-chị-em chú-bác lấy nhau.

E- Mathêô 13,55-56: Người ''cứng lòng tin'' ngạc nhiên về Chúa và CHỈ đặt câu hỏi có các chữ ''anh-em, chị-em'' mà thôi! Cho nên, câu hỏi của họ không phải là lời khẳng định!

F- Marcô 6,3: Như ở phần E. Dựa vào câu nghi vấn để khẳng định Chúa có anh-em cùng Mẹ là sai hoàn toàn!

VI- Mấy người con của bà Maria

A- Mathêô 27,55-56: Vị ngữ ''đứng XA mà nhìn'' có ba chủ ngữ (chủ từ) này: Maria người Magđala, Maria mẹ CỦA Giacôbê, CỦA Giuse, và mẹ các người con của của Zêbêđê!!!

B- Marcô 15,40: Như đã trình bày ở phần A. (Xin lưu ý: ĐỨNG XA khác với Thánh Mẫu Maria ĐỨNG BÊN CẠNH để nhìn và nghe CHÚA TRỐI!)

C- Gioan 19,26-27: Mẹ của Chúa được nêu lên TRƯỚC người CHỊ EM của Mẹ NgàiMaria, VỢ của CLOPAS và Maria người Magđala!!!

D- Marcô 15,47: Bà Maria mẹ CỦA Giôsê đã nhìn kỹ chỗ an táng Chúa. Vậy, Bà Maria Mẹ CỦA Chúa ở đâu? Xin xem phần tiếp theo.

E- Gioan 19,26-27: Thành ngữ trạng từ thời gian ''từ giờ đó'', tức là ngay sau khi Chúa trối với Mẹ và Tông Đồ Gioan, Mẹ được Thánh Nhân canh chừng, không cho Ngài chứng kiến cảnh an táng đau lòng, rồi rước Mẹ về nhà mình!

F- Luca 6,13-16: Giacôbê là con CỦA Anphê, Giuđa là con CỦA Giacôbê, chứ không phải của Mẹ Maria!

G- T.Đ Công Vụ 1,13 cũng cho biết Giacôbê là con của Alphê, Giuđa là con của Giacôbê.

H- T.Đ Công Vụ 1,14-15: Số ''một trăm hai mươi'' người là anh-em của Chúa và của Thánh Phêrô theo nghĩa họ là Kitô hữu!!!

VII- Ý nghĩa của chữ ''anh-em'' bị xuyên tạc!

Thánh Vịnh 69,9: ''Tôi nên như người dưng nước lã đối với anh-em tôi, ngay với con cái cùng một mẹ, tôi cũng là khách lạ.''

Câu vừa nêu bị xuyên tạc thành lời tiên tri về Chúa Giêsu! Nhưng đó là cách vua Đavít ăn năn, nói về hậu quả tội lỗi của mình!


Đức Quốc, 14.8.2015 (Chuẩn bị mừng Lễ Mẹ về Trời.)

Đaminh Phan văn Phước* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Mẹ Maria chỉ có Chúa Giêsu, những ''người kia'' là con của Maria khác!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vụ lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: BAN MỤC VỤ :: Giáo Dục Kitô Giáo-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Fri Aug 14, 2020 7:35 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất