Kitô hữu ở châu Á không là những người "xâm lược" làm mất "căn tín"
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 10 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Kitô hữu ở châu Á không là những người "xâm lược" làm mất "căn tín"Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Kitô hữu ở châu Á không là những người "xâm lược" làm mất "căn tín" Icon_minitimeSun Aug 24, 2014 11:21 am
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Kitô hữu ở châu Á không là những người "xâm lược" làm mất "căn tín" 2 Kitô hữu ở châu Á không là những người "xâm lược" làm mất "căn tín" Th_23 Kitô hữu ở châu Á không là những người "xâm lược" làm mất "căn tín" Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Kitô hữu ở châu Á không là những người "xâm lược" làm mất "căn tín"

Kitô hữu ở châu Á không là những người "xâm lược" làm mất "căn tín"
Khi đề cập đến Trung Quốc, tại nhà thờ Haemi, ngài nói các Giám mục Á châu cần ‘đối thoại trong tình huynh đệ’
Đức Giáo Hoàng Phanxicô dùng buổi gặp gỡ với các Giám mục Á châu vào Chúa Nhật qua để mời gọi tự do đối thoại chính trị trong tương quan với Trung Quốc, điều đầu tiên ngài thực hiện trong chuyến đi bước ngoặt đến vùng này.
Kitô hữu ở châu Á không là những người "xâm lược" làm mất "căn tín" Tinhhuynhde
Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói với nhóm Giám
mục Á châu trong Thánh Lễ thân mật ở nhà thờ
Haemi hôm Chúa Nhật.
Trong một Thánh Lễ thân mật ở Haemi, trị trấn của các vị tử đạo Công giáo, Đức Giáo Hoàng không trình bày nguyên văn bài phát biểu đã chuẩn bị về Vatican hy vọng thiết lập quan hệ với các nước chưa có trong danh sách như: Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Myanmar, Việt Nam, Lào và Brunei.

“Tôi đến đây không chỉ để nói về đối thoại chính trị mà còn nói chuyện với nhau trong tình huynh đệ”, ngài nói.

Các ý kiến được đưa ra trong buổi nói chuyện ngài nêu lên bốn thách đố chính đối với Giáo hội ở châu Á đó là: chủ nghĩa cá nhân, sự hời hợt, những câu trả lời dễ dãi, và thiếu sự cảm thông.

“Trong lục địa rộng lớn này là một ngôi nhà vĩ đại của một nền văn hóa đa dạng, Giáo hội được mời gọi để linh động và sáng tạo trong việc làm chứng cho Tin Mừng ngang qua đối thoại và cởi mở với mọi người. Thực vậy, đối thoại là một phần thiết yếu của sứ mạng Giáo hội ở châu Á”, ngài nói.

Đức Giáo Hoàng bảo đảm rằng người Kitô hữu không phải là những kẻ đi “xâm lược” làm mất đi “căn tính”, do đó cần phải rõ ràng với chính phủ Trung Quốc.

Mặc dù Đức Giáo Hoàng không đề cập đến tên Trung Quốc, nhưng trong bài soạn để phát biểu của ngài cũng nói đến tương quan khó khăn giữa Vatican và Bắc Kinh một cách đặc biệt trong bối cảnh bất đồng về việc phong chức.

Trong tháng 5, Trung Quốc đã ban hành một chính sách về an ninh quốc gia trong đó đề cập rằng tôn giáo Tây Phương giống như “nổi loạn” và “mê hoặc”.

Mặc dù chính quyền cho phép chuyến bay đầu tiên của Giáo Hoàng qua Trung Quốc vào sáng thứ 5 khi Đức Phanxicô đến Seoul, dù vậy vẫn tồn tại rào cản người Công giáo đến Hàn Quốc tham dự chuyến đi đầu tiên của Đức Giáo Hoàng tới Châu Á.

Tuy nhiên, một số người Công Giáo Trung Quốc đã thực hiện chuyến đi này. Khoảng 500 đến 600 người Công Giáo Trung Quốc tham dự thánh lễ do Đức Giáo Hoàng cử hành tại sân vận động Daejeon vào sáng thứ 6.

Ít nhất có bốn linh mục từ chối không dám xuất hiện trên truyền hình trực tiếp, vì lý do an ninh theo dõi ở Trung Quốc.

Hơn 80 giám mục tham dự thánh Lễ với Đức Giáo Hoàng ở Haemi vào sáng Chúa Nhật, trong đó không có ai đến từ Trung Quốc, có một số đến từ Hồng Kông, Đài Loan và Việt Nam mặc dù đây cũng là những nơi nghiêm ngặt đối với người Công giáo.

Sự siết chặt của Trung Quốc trong chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng đó là gia tăng sự bắt bớ, đặc biệt ở tỉnh đông nam Chiết Giang nơi các nhà cầm quyền tuần qua tiếp tục bắt giam các Kitô hữu đang biểu tình vì việc phá hủy nhà thờ ở Ôn Châu.

Trong chuyến thăm của Giáo Hoàng tới Hàn Quốc, Đức Thánh Cha tránh sự đề cập đến Trung Quốc. Vào thứ 6, ngài từ chối trả lời khi một đại biểu giới trẻ từ Hồng Kông hỏi ngài câu hỏi về tình hình các Kitô hữu Trung Quốc phải đối diện trong việc họ bị ngăn cản đến với Đại Hội Giới Trẻ Á Châu.

“Nếu không có gì cụ thể (về sự tiến triển trong quan hệ) thì tốt nhất là phải thận trọng”, người phát ngôn cha Federico Lombardi giải thích về sự im lặng của Vatican trong tương quan với Bắc Kinh.

Trong trường hợp Trung Quốc không sẵn lòng nối quan hệ với Vatican, ngài nói hôm Chúa Nhật: “Vì đối thoại thì cần cả hai bên, chứ không phải một bên”.

Trong một tuyên bố đề cập quan hệ giữa hai bên, phát ngôn viên bộ ngoại giao Hua Chunying nói rằng nỗ lực của Trung Quốc vẫn là chân thành và tích cực trong cuộc họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh hôm thứ 5.

“Chúng tôi sẵn lòng tiếp tục làm việc với Vatican qua các cuộc đối thoại mang tính xây dựng đẩy mạnh quan hệ song phương”, bà nói.

UCAN Vietnam
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Kitô hữu ở châu Á không là những người "xâm lược" làm mất "căn tín"

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: HỘI THÁNH CÔNG GIÁO TOÀN CẦU :: TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Wed Oct 23, 2019 4:18 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất