Lòng thương xót của Chúa dành cho tất cả mọi người!
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương đế" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 12 Năm A 2019-2020
01. 12. 2019 PHỤNG VỤ NĂM A CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Lòng thương xót của Chúa dành cho tất cả mọi người!Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Lòng thương xót của Chúa dành cho tất cả mọi người! Icon_minitimeMon Apr 07, 2014 2:37 pm
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Lòng thương xót của Chúa dành cho tất cả mọi người! 2 Lòng thương xót của Chúa dành cho tất cả mọi người! Th_23 Lòng thương xót của Chúa dành cho tất cả mọi người! Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Lòng thương xót của Chúa dành cho tất cả mọi người!

Lòng thương xót của Chúa dành cho tất cả mọi người!


Trong Kinh Truyền Tin Đức Thánh Cha giải thích: Sự sống lại đã bắt đầu

Đức Thánh Cha đã nói câu này ba lần, và yêu cầu cử tọa lập lại trước Kinh Truyền Tin, và một lần nữa sau Kinh Truyền Tin: "Lòng thương xót của Chúa vô bến bờ và được dành cho tất cả mọi người!". Ngài mời gọi các tín hữu hiện diện tại quảng trường Thánh Phêrô, và những ai theo dõi Kinh Truyền Tin bằng các phương tiện truyền thông là hãy luôn ghi nhớ mãi mãi điều này.

Đức Thánh Cha đã dành bài giảng của ngài trước Kinh Truyền Tin để bình giải Phúc Âm Chúa Nhật thứ 5 Mùa Chay về phép lạ làm cho Lazarô sống lại.

Chúng ta cùng sống lại với Chúa Giêsu

Đức Thánh Cha đã nhắc lại về đức tin Kitô về sự sống lại của thân xác khi ngài nói: “Theo Lời Chúa, chúng ta tin rằng đời sống của những ai tin vào Chúa Giê-su và tuân theo các giới răn của Người, sau cái chết, sẽ được biến cải thành một đời sống mới, sung mãn và vĩnh cửu. Cũng như Chúa Giêsu đã sống lại trong thân xác, nhưng không trở lại với một đời sống trần thế, chúng ta cũng được sống lại với một thân xác đã được biến đổi thành thân xác vinh quang.”

Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Chúa Giêsu đang chờ đợi chúng ta bên Chúa Cha, và quyền năng Chúa Thánh Thần đã làm cho Chúa sống lại, cũng sẽ phục sinh chúng ta cùng với Người.”

Sau đó ngài đã nhắc đến lời Chúa Giê-su lớn tiếng la: “Trước ngôi mộ được người bạn niêm phong, Chúa Giêsu đã lớn tiếng la lên: ‘Lazarô! Hãy bước ra!’. Người chết đã đứng giậy, bước ra, chân tay còn bị quấn băng vải, và mặt còn bị khăn liệm che phủ.”

Đức Thánh Cha đã kể lại câu chuyện và khẳng định: “Tiếng la này Chúa gửi đến cho tất cả mọi người, vì tất cả chúng ta đều bị đánh dấu bởi thần chết. Đây là tiếng nói của Đấng làm chủ đời sống và muốn tất cả chúng ta “cũng có được đời sống viên mãn”. Chúa Ki-tô không chấp nhận rằng tại nấm mồ, chúng ta bị tạo dựng bởi lựa chọn của chúng ta về sự dữ và cái chết. Người mời gọi chúng ta, ra lệnh cho chúng ta phải ra khỏi mồ nơi các tội lỗi đã chôn vùi chúng ta. Ngài tha thiết kêu gọi chúng ta bước ra khỏi bóng tối của ngục tù trong đó chúng ta bị giam hãm, vì chấp nhận một đời sống giả tạo, ích kỷ và tầm thường.”

Chúng ta hãy tự cởi trói khỏi các “băng quấn” của sự kiêu ngạo

Ngài nhấn mạnh: “’Hãy bước ra ngoài!’ Hãy để cho chúng ta được đánh động bởi những lời Chúa Giêsu lập lại ngày hôm nay với mỗi người trong chúng ta. Chúng ta hãy tự cởi trói khỏi “những khăn quấn” của sự kiêu ngạo. Vì sự tự kiêu làm cho chúng ta trở thành nô lệ (…).”

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhấn mạnh về sự kiện việc sống lại đã khởi sự cho tất cả các tín hữu: “Sự sống lại của chúng ta bắt đầu khi chúng ta quyết định vâng theo các giới răn của Chúa Giêsu, khi chúng ta bước ra chỗ có ánh sáng, có đời sống, khi tất cả các mặt nạ rơi khỏi gương mặt chúng ta (…).”

Đức Thánh Cha tiếp: “Nếu nhiều khi chúng ta bị tỗi lỗi ghi dấu, thì các mặt nạ phải rơi xuống”, và cho phép chúng ta “tìm lại được niềm can đảm của gương mặt nguyên thủy của chúng ta, đã được tạo dựng theo hình ảnh Thiên Chúa.”

Đức Thánh Cha tuyên bố: “Hành động của Chúa làm cho Lazarô sống lại, chứng tỏ rằng quyền năng của ân sủng Thiên Chúa bao la biết bao, và việc hoán cải của chúng ta cũng có thể lớn lao thế nào, các bạn nghe đây: “Lòng thương xót của Chúa vô bờ bến và được dành cho tất cả mọi người! Lòng thương xót của Chúa không có giới hạn!”


Lòng thương xót dành cho tất cả mọi người!

“Các bạn hãy nhớ câu này! Chúng ta hãy cùng nhau lập lại: “Lòng thương xót của Chúa không có giới hạn!” Hãy cùng nhau lập lại: Lòng thương xót của Chúa không có giới hạn!” Chúa luôn luôn sẵn sàng nhấc lên phiến đá che mồ của tội lỗi chúng ta, làm cho chúng ta xa cách Chúa , là Ánh sáng của những kẻ đang sống.”

Sau Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha đã chúc mừng sự sống lại của thành phố Ý Aquila, đang dần dần phục hồi sau trận động đất ngày 5 tháng 4, sự hòa giải tại Rwanda, hai mươi năm sau vụ diệt chủng, và ngài đã ban phát hàng vạn cuốn Phúc Âm bỏ túi và nói rằng khi đọc Phúc Âm, chính là Chúa Giê-su” đang nói với độc giả.


Bùi Hữu Thư

* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Lòng thương xót của Chúa dành cho tất cả mọi người!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vụ lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: HỘI THÁNH CÔNG GIÁO TOÀN CẦU :: TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Fri Aug 14, 2020 7:37 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất