Đức Tin: Cảnh Cửa Mở Ra Muôn Ơn Thánh
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương đế" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 12 Năm A 2019-2020
01. 12. 2019 PHỤNG VỤ NĂM A CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Đức Tin: Cảnh Cửa Mở Ra Muôn Ơn ThánhXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Đức Tin: Cảnh Cửa Mở Ra Muôn Ơn Thánh Icon_minitimeMon Apr 07, 2014 9:41 am
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Đức Tin: Cảnh Cửa Mở Ra Muôn Ơn Thánh 2 Đức Tin: Cảnh Cửa Mở Ra Muôn Ơn Thánh Th_23 Đức Tin: Cảnh Cửa Mở Ra Muôn Ơn Thánh Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Đức Tin: Cảnh Cửa Mở Ra Muôn Ơn Thánh

Đức Tin: Cảnh Cửa Mở Ra Muôn Ơn Thánh

Đọc lại các sách Tin mừng, ta thường bắt gặp câu này khi Chúa Giêsu làm phép lạ: "Lòng tin của con đã cứu chữa con". Sao Chúa Giêsu lại nói câu này, chẳng phải Chúa dùng quyền năng của Chúa làm cho người ta lành bệnh sao? Chẳng phải vì tình thương mà Chúa đã giải thoát con người khỏi những đau khổ phần hồn cũng như phần xác sao? Và lòng tin là gì mà có sức mạnh cứu chữa người ta như vậy? Để hiểu được Tin là gì và vì sao lòng tin có sức mạnh cao cả như vậy, ta cần nhìn lại bối cảnh của một số phép lạ mà Chúa Giêsu đã thực hiện.
Đức Tin: Cảnh Cửa Mở Ra Muôn Ơn Thánh Ductin10
Trong Mc 5, 21 - 43 thuật lại việc Chúa Giêsu chữa lành cho người đàn bà bị bệnh loạn huyết 12 năm và con gái của Ông Giaia. Trong 2 phép lạ này Chúa Giêsu đã đề cao lòng tin của người đàn bà cũng nhưng lòng tin của ông Giaia, và Chúa kêu mời "đừng sợ gì cả, chỉ cần tin thôi". Vậy tin là gì? Có nhiều cách định nghĩa nhưng ở đây trên khía cạnh này ta thấy tin là nhận biết Chúa, là xác tín Chúa làm được mọi sự, là thực hiện theo ý Chúa, là để Chúa toàn quyền hành động trong cuộc đời mình. Người đàn bà tin Chúa sẽ cứu chữa bà khỏi đau khổ mà bà đang chịu nên bà đã hành động theo niềm tin dù chỉ là đụng vào gấu áo của Chúa và Chúa đã không để bà phải thất vọng. Còn ông Giaia tin Chúa có quyền năng làm cho con ông sống lại và ông đã thể hiện đức tin của mình dù bị thử thách bởi những yếu tố khách quan bên ngoài.

Cũng vậy trong Ga 9, 1 - 41 thuật lại việc Chúa Giêsu chữa anh mù tù lúc mới sinh ta lại thấy cách thể hiện niềm tin của anh mù theo một cách khác. Với anh tin là làm theo lời Chúa dạy, Chúa Giêsu bảo anh làm gì thì anh đã thực hiện đúng theo như lời Chúa dạy, và đang khi anh làm những việc ấy thì phép lạ đã xảy ra làm cho anh được sáng mắt. Chính lòng tin vào Chúa Giêsu là thực hiện lời Chúa đã cứu chữa anh.

Chúng ta đang sống trong năm đức tin, thời gian Giáo hội mời gọi các tín hữu khám phá lại niềm tin của mình vào Thiên Chúa. Thiết tưởng cũng không thừa khi ta nhìn lại đức tin của Tổ phụ Apraham và của Đức Mẹ Maria. Những con người này thật ra cũng là những con người bình thường nếu không muốn nói là tầm thường nếu họ không tin tưởng vào Chúa.

Với Apraham, tin vào Thiên Chúa đối với ông là biết Chúa và thực hiện ý muốn của Người. Từ một người đang an ổn nơi Thành Ur, tin vào Chúa là bỏ mọi sự đi đến chỗ Thiên Chúa muốn, tin vào Thiên Chúa là làm theo ý Chúa đến độ sát tế con trai duy nhất của mình theo ý Chúa. Nhờ có một lòng tin mạnh mẽ Apraham trở thành "cha của mọi kẻ tin", cha của mọi dân tộc, là mẫu gương của những kẻ tin, cho con cháu muôn ngàn đời sau học hỏi.

Với Mẹ Maria, tin vào Thiên Chúa là cộng tác với Người, là âm thầm tìm hiểu ý Chúa rồi thực hiện lời Người. Một cô thôn nữ bình thường được mời gọi mang thai và sinh con một cách lạ thường, từ một hoàn cảnh an ổn bình dị được mời gọi đi vào sự phiêu lưu của niềm tin... nhưng trong tất cả mọi sự Mẹ đã tin. Tin nên Mẹ thấy mọi sự là có thể cho dù với người đời là không thể, tin nên Mẹ thấy mọi sự là sáng tỏ cho dù dưới con mắt người đời là đêm tối... và vì tin nên Mẹ được nên cao trọng nhờ cộng tác trong công trình cứu độ.

Như vậy, ta có thể khẳng định mà không sợ võ đoán rằng, đức tin là cánh cửa mở muôn ơn thánh của Chúa. Thiên Chúa là tình yêu, là Cha nhân từ đã ban muôn ơn thánh. Nhưng để đón nhận được ơn thánh Chúa thì con người chúng ta cần phải tin vào Chúa. Tin vào Chúa là biết Chúa là Cha tình yêu, là biết Chúa đang hiện diện trong cuộc đời, là biết Chúa có thể thực hiện những điều mà chúng ta không thể. Tin còn là thực hiện ý Chúa, là để Chúa dùng mình như khí cụ ban ơn thánh, là trở nên cánh tay của Chúa nơi trần gian.

Lạy Chúa Giêsu, ơn cao cả nhất mà Chúa ban cho trần gian là ơn cứu độ, là cho chúng con được làm con cái Chúa, là cho chúng con được sống mãi trong ân sủng của Chúa. Xin cho chúng con luôn biết tin tưởng vào Chúa và năng thực hiện Lời Chúa để ơn thánh và tình thương Chúa hằng tuôn đổ trên tất cả chúng con.


St. Truyền thông Công giáo
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Đức Tin: Cảnh Cửa Mở Ra Muôn Ơn Thánh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vụ lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: TƯ LIỆU :: Suy Niệm Lời Chúa-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Tue Sep 22, 2020 7:20 pm.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Create a forum on Forumotion | rpg diễn đàn | Các trường học, Cao đẳng, Magic | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất