Thanh Luyện Đức Tin
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương đế" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 12 Năm A 2019-2020
01. 12. 2019 PHỤNG VỤ NĂM A CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Thanh Luyện Đức TinXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Thanh Luyện Đức Tin Icon_minitimeMon Apr 07, 2014 9:24 am
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Thanh Luyện Đức Tin 2 Thanh Luyện Đức Tin Th_23 Thanh Luyện Đức Tin Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Thanh Luyện Đức Tin

Thanh Luyện Đức Tin
Thanh Luyện Đức Tin Giesug10
Trong lần tìm hiểu trước, chúng ta đã có dịp nhìn về "Đức Tin là cánh cửa mở ra muôn ơn thánh" trong đó ta nhìn về hai gương sống đức tin nổi bật của Cựu Ước và Tân Ước là Apbraham và Đức Maria. Qua đó, ta thấy được sự cần thiết của đức tin trong đời sống người tín hữu, đức tin là nền tảng để Thiên Chúa ban muôn ơn, để Thiên Chúa thực hiện ý của Ngài trong đời sống con người.

Cùng dòng tư tưởng ấy, lần này chúng ta cũng hãy tiếp tục nhìn về Apraham và Đức Maria để xem các ngài đã sống đức tin như thế nào và làm cách nào để đức tin của các ngài kiên vững trong mọi thử thách của cuộc sống?

Trước hết phải nhìn nhận cách rõ ràng rằng: Đức tin là một ơn ban, là ơn Thiên Chúa ban không cho con người. Nhưng ơn đức tin ấy như hạt giống gieo vào lòng đất và chờ ngày hạt giống ấy mọc lên. Trong dụ ngôn nói về người gieo giống, Chúa Giêsu đã chỉ cho thấy có những mảnh đất đã không làm trổ sinh hoa trái, cho dù hạt giống và người gieo đều mong muốn được sinh hoa kết quả. Vậy để hạt giống được sinh hoa kết quả, yếu tố không kém phần quan trọng đó chính là mảnh đất tốt, mảnh đất tốt là mảnh đất đã bị đau đớn cày xới, lượm cỏ...hay nói cách chung chung hơn là đã được làm cho trở nên "mềm mại" với hạt giống được gieo.

Cũng vậy, hạt giống đức tin muốn trổ sinh hoa trái cũng rất cần những mảnh đất tâm hồn đã được cày xới, tôi luyện. Ông bà ta thường nói: Lửa thử vàng, gian nan thử đức, và theo chiều hướng ấy ta có thể nói rằng thanh luyện làm rạng ngời đức tin, viên ngọc được mài dũa viên ngọc thêm rạng ngời.

Hình ảnh Apraham trong Cựu Ước cho ta thấy rõ được điều này. Để trở thành cha của những kẻ tin Apraham đã được Thiên Chúa tôi luyện trong suốt cuộc đời ông. Từ thành Ur Thiên Chúa kêu gọi ông bỏ tất cả theo Chúa chỉ vì một lời hứa của Chúa, từ bỏ quê hương, gia đình đi vào một tương lai bấp bênh theo tiếng Chúa mời gọi, bao nhiêu đó thôi chưa đủ, khi được đứa con đầu lòng duy nhất Chúa lại bảo phải dâng cho Chúa... nhưng sự thử thách mà Chúa dành cho không làm cho Apraham mất đức tin mà trái lại ông càng tin tưởng hơn, cậy trông hơn vì ông xác tín rằng Thiên Chúa có quyền làm được mọi sự. Qua mọi thử thách Apraham đã trở nên kiên vững, đã trở nên chỗ tựa cho con cháu, cho dòng tộc và cho mọi kẻ tin.

Nơi Đức Maria cũng vậy, tiếng "Xin Vâng" trải dài trong cuộc đời của Mẹ, xin vâng đón nhận Con Chúa làm người cho dù Mẹ không hiểu, xin vâng vào tay Thiên Chúa cuộc đời của Mẹ, xin vâng để suy niệm trong lòng thánh ý Chúa trong cuộc đời mình,...và xin vâng dâng con mình để chuộc tội nhân loại trên Thập Giá. Dường như hình trình đức tin của Đức Maria mỗi ngày mỗi gian khó hơn, quyết liệt hơn. Thay vì ích kỷ gục ngã thì Đức Maria lại càng thêm mạnh mẽ hơn, kiên tâm hơn, dấn thân cách trọn vẹn hơn cho thánh ý Thiên Chúa. Khi mọi người trốn chạy, chối bỏ Chúa Giêsu, Đức Maria vẫn ở lại dưới chân cây thập giá đau nỗi đau của Chúa Giêsu, nhục nỗi nhục của Chúa Giêsu. Và khi Chúa Giêsu trút hơi thở cuối cùng thì Đức Maria như bị mất tất cả, bị tước đoạt tất cả những gì yêu quý nhất. Đứng dưới chân thánh giá, Đức Maria trở nên một người nghèo nhất. Mẹ chẳng còn gì cho riêng mình. Chẳng còn điểm tựa nào để bám víu, Mẹ chỉ còn biết phó thác trông cậy vào Thiên Chúa.

Nhìn về gương của Apraham và của Đức Maria để chúng ta kiên tâm hơn trong cuộc đời mình. Cái khó bó cái khôn nhưng cái khó cũng ló cái khôn. Thử thách làm cho con người ngã gục nhưng thử thách cũng đào luyện con người mạnh mẽ hơn. Đức tin trải qua thử thách đức tin mới tinh ròng. Người tín hữu chúng ta ngày nay cũng chịu rất nhiều thử thách, thử thách vì hoàn cảnh xã hội, thử thách vì cuộc sống, thử thách vì những trào lưu thực dụng buông thả...thử thách nơi bản thân, gia đình, giáo hội... Những thử thách ấy như những con sóng dữ đang vùi dập niềm tin của chúng ta vào Thiên Chúa. Nhưng những thử thách ấy cũng là những ngọn sóng đưa niềm tin của chúng ta lên cao và thêm sáng ngời nếu chúng ta biết cộng tác, hy sinh, cậy dựa và phó thác nơi Chúa.

Hạt giống đức tin sẽ trổ sinh hoa trái vì người gieo là Thiên Chúa và mảnh đất tâm hồn của chúng ta đã được chuẩn bị sẳn sàng nhờ vượt qua những thử thách bằng vũ khí là lòng trông cậy Chúa.


St. Truyền thông công giáo

* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Thanh Luyện Đức Tin

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vụ lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: TƯ LIỆU :: Suy Niệm Lời Chúa-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Tue Sep 22, 2020 6:20 pm.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất