Khi khó khăn, vợ chồng hãy cầm tay nhau
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương đế" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 12 Năm A 2019-2020
01. 12. 2019 PHỤNG VỤ NĂM A CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Khi khó khăn, vợ chồng hãy cầm tay nhauXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Khi khó khăn, vợ chồng hãy cầm tay nhau Icon_minitimeMon Jul 15, 2013 6:26 am
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Khi khó khăn, vợ chồng hãy cầm tay nhau 2 Khi khó khăn, vợ chồng hãy cầm tay nhau Th_23 Khi khó khăn, vợ chồng hãy cầm tay nhau Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Khi khó khăn, vợ chồng hãy cầm tay nhau

Khi khó khăn, vợ chồng hãy cầm tay nhau
Khi khó khăn, vợ chồng hãy cầm tay nhau

Khó khăn có thể đẩy vợ chồng bạn xa nhau hoặc kéo hai người lại gần nhau hơn trước. Hãy đón nhận sự an ủi, vòng tay ôm, nụ hôn của người bạn đời dù, lúc đó, bạn không hề muốn. Kết quả có thể khả quan nhiều hơn là bạn tưởng.
Gary Lundberg là chuyên gia trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, còn Joy Lundberg là nhà văn, nhà thơ. Cặp vợ chồng này đang sống tại thành phố Provo, Tiểu Bang Utah, Mỹ. Họ có năm con và mười ba cháu nội ngoại. Cả hai thường tổ chức nhiều buổi đào tạo và viết nhiều cuốn sách về hôn nhân.
Trên trang FamilyShare, họ chia sẻ những kinh nghiệm có thể giúp các cặp vợ chồng vượt qua thời kỳ khó khăn trong cuộc sống.
Rất nhiều cặp vợ chồng phải đối đầu với cuộc sống để duy trì công việc, nhà cửa và hôn nhân của mình. Đây là những thời điểm mà vợ chồng phải bám vào nhau với sức mạnh phi thường. Và thời kỳ khó khăn sẽ qua, mọi điều sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Muốn vậy, vợ chồng phải cầm tay nhau mà tiến bước.
Nhiều năm trước, khi đi hưởng tuần trăng mật, vợ chồng tôi mua một vài món đồ bằng gỗ rất ngộ nghĩnh. Sự hiện diện của chúng trong nhà nhắc chúng tôi nhớ đến kỷ niệm mà cố gắng vượt qua cơn bão khó khăn đôi khi xảy ra trong gia đình.
Trong cuộc sống của mỗi cặp vợ chồng, thường có nhiều thời điểm khó khăn. Đó là nguyên nhân có thể kéo hai người lại gần nhau hoặc đẩy họ xa nhau. Nếu xác định rằng bạn đã cam kết chung thủy với người bạn đời hôn nhân của mình thì, với bạn, chẳng có gì là bi kịch cả, và lắm điều khó khăn cũng không thể nào đẩy vợ chồng bạn xa nhau. Bi kịch duy nhất chính là gia đình tan vỡ.

Gợi ý giúp vợ chồng vượt qua mọi thử thách
  - Chấp nhận sự an ủi dù bạn không muốn: Đôi khi, gặp phải nỗi buồn sâu sắc hay thời gian khó khăn khiến bạn vô tình tạo nên hàng rào chắn với người bạn đời của mình. Sự căng thẳng và buồn bực dẫn ta đến những hành động rất kỳ lạ. Khi rất cần vòng tay yêu thương ôm choàng lấy mình, bạn lại từ chối người bạn đời đang cố gắng làm bạn cảm thấy thoải mái. Bạn không thể giải thích tại sao bạn từ chối. Khi cố gắng xoa dịu nỗi buồn của bạn, nhưng bị từ chối, bạn đời của mình sẽ vô cùng nhụt chí.
  - Chấp nhận vòng tay ôm: Cả khi bạn cảm thấy không muốn ''bị'' ôm, cứ chấp nhận để mình ''được'' ôm. Đây chính là hành động thể hiện tình yêu thương, có thể phá bỏ hàng rào cách ly giữa hai người và bắt đầu hàn gắn cõi lòng tan vỡ.
  - Hãy nuôi dưỡng nhau: Có giáo sư kể: Ngày nọ, ông về nhà với tâm trạng buồn bực, bị tổn thương bởi những điều đã xảy ra ở nơi làm việc. Ông ngồi xuống mép giường. Vợ hỏi liệu ông có ổn không!!! Ông cảm thấy mình không thể trả lời, chỉ khóc mà thôi. Vợ ngồi xuống bên cạnh ông, choàng tay ôm ông và không nói gì. Đó là điều vĩ đại nhất mà vợ có thể làm cho ông vào lúc ấy. Ông nói: “Tôi cần được hỗ trợ bằng sự im lặng.” Nuôi dưỡng nhau bằng tình yêu thương, thông cảm bằng những thái độ tích cực và hy vọng… sẽ mang lại điều tốt lành cho hôn nhân và gia đình của bạn. Hãy tin rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn.


Từ bỏ người bạn đời khi cuộc sống khó khăn là giống như ném đi một viên kim cương quý giá trước khi nó được đánh bóng để có thể trở nên lấp lánh nhất. Hãy nắm tay nhau để đi qua các cơn bão cuộc đời. Và, khi trời quang, mây tạnh, sẽ thấy mối quan hệ của vợ chồng đẹp hơn, khiến bạn không ngờ. Tình nghĩa vợ chồng sẽ không bao giờ được nồng thắm và cao đẹp nếu bạn chưa từng trải qua những giây phút đương đầu với khó khăn. Nên nhớ rằng nước mắt có thể chảy suốt đêm, nhưng niềm vui sẽ trở lại vào buổi sáng.

(Phan Dương Sơn sưu tầm.)


* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Khi khó khăn, vợ chồng hãy cầm tay nhau

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vụ lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: BAN MỤC VỤ :: Hôn Nhân & Gia Đình-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Tue Sep 22, 2020 8:40 pm.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất