“Linh mục Calistô” Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 10 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
“Linh mục Calistô” Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
 “Linh mục Calistô” Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời Icon_minitimeTue Jul 09, 2013 11:40 am
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

 “Linh mục Calistô” Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời 2 “Linh mục Calistô” Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời Th_23 “Linh mục Calistô” Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: “Linh mục Calistô” Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời

“Linh mục Calistô” Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời
“Linh mục Calistô” Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời

Linh mục Calistô Bá Năng Lý, 51 tuổi, Chánh xứ Giáo xứ Kon H’ring, Giáo phận Kontum, qua đời lúc 12 giờ trưa ngày 30-6-2013, tại bệnh viện huyện Đắk Tô tỉnh Kontum.

 “Linh mục Calistô” Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời Linhmucsedang

Lúc 10 giờ 30 phút sáng ngày 30-6-2013, ngài cảm thấy khó chịu trong người liền báo cho những người trong nhà biết. Đến giờ cơm trưa thì cơn đau đột ngột làm ngài không thể ăn được cơm, mọi người có mặt đã đưa ngài lên bệnh viện Đắk Tô để nhập viện. Vừa đến bệnh viện được một lúc, ngài đã trút hơi thở cuối cùng tại phòng cấp cứu của bệnh viện. Sự việc diễn ra nhanh chóng trước sự bàng hoàng của tất cả các con chiên Giáo xứ Kon H’ring nói riêng và cả Giáo phận Kontum nói chung.

Linh mục Calistô Bá Năng Lý sinh ngày 9-1-1962 tại Kontum. Ngài là một trong hai linh mục người Sê Đăng của Giáo phận Kontum trong thời điểm hiện tại. Thuở nhỏ, ngài học trường làng và sau đó được một Dì Phước đón nhận về Nha Trang học tập. Cũng tại Nha Trang, ngài đã xin gia nhập Đại Chủng viện Sao Biển, đến lúc học xong thì ngài xin chuyển về Giáo phận Kontum quê mẹ và được lãnh nhận sứ vụ linh mục. Ngài được Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh sai về trông coi Xứ đạo Kon H’ring, được xem là một điểm nóng về truyền giáo của Giáo phận. Cũng tại đây, ngài đã tổ chức lễ đón tiếp Đức Tổng Giám mục Leopoldo Rigelli vào tháng 9-2011, một cuộc đón tiếp đầy ấn tượng và mang trọn phong cách của người Sê Đăng.

Hằng năm, số lượng chủng sinh được lãnh nhận tác vụ linh mục của Giáo phận Kontum thì rất ít, nhu cầu mục vụ cho giáo dân lúc nào cũng rất cao, sự ra đi của Cha Calistô Bá Năng Lý lúc này là một lỗ hổng khó bù đắp nơi cánh đồng truyền giáo bao la bát ngát này.

Ngay khi hay tin Cha Lý bị đột quỵ, Đức Giám mục Micae Hoàng Đức Oanh đã từ Toà Giám mục lên thăm, nhưng lên gần đến nơi thì Cha Lý đã về với Chúa rồi. Linh mục Đa Minh Trần Văn Vũ, Giáo xứ Đắk Giấc, cho biết: ngài đang ăn cơm trưa thì nhận được cuộc gọi của cha Tổng Đại diện Phêrô Nguyễn Vân Đông cho biết Cha Lý đã bị đột quỵ và đang cấp cứu ở bệnh viện Đắk Tô. Ngài liền gọi ngay cho Cha Hạt trưởng và các cha trong vùng để chuẩn bị xuống thăm Cha Lý. Cha Vũ chưa ăn xong thì Cha Tổng Đại diện lại báo tin: Cha Lý đã đi rồi. Mọi việc đã diễn ra nhanh đến nỗi không ai kịp chuẩn bị. Cha Lý đã chuẩn bị cho sự ra đi này bằng cuộc hiến dâng trọn vẹn con người và cuộc đời ngài cho sứ vụ truyền giáo nơi mảnh đất quê hương ngàn đời của mình, nhưng sự ra đi ấy đã đến quá bất ngờ và đau đớn đối với anh em dân tộc Sê Đăng lúc này. Mọi anh chị em Giáo xứ Kon H’ring đang như rơi vào cơn ác mộng, không ai dám tin vào sự thật đau đớn này. Nhưng tiếng gọi của Chúa đã đến và cha xứ của họ đã đáp trả không chần chừ trong lời “Xin Vâng”, này con đây! Xin quý Đức cha, quý linh mục tu sĩ cùng toàn thể anh chị em khắp nơi gần xa hiệp lời cầu nguyện cho linh hồn Cha Calistô được về bên Chúa để hưởng nhan thánh Chúa trên trời. Ước mong rằng, bầu khí tang thương đang bao phủ lên giáo xứ Kon H’ring hôm nay được Chúa biến đổi thành niềm hân hoan nước trời cho Cha Calistô trên Thiên Đàng.


Mời xem Thánh lễ An táng Cha Calistô Bá Năng Lý - Bông Hoa Rừng Sê Đăng - vào sáng ngày 2-7-2013 tại Nhà thờ Kon H'Ring:  Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời (1)

  Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời (3)

  Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời (4)
Kính thưa BBT,
Kính xin BBT vui lòng cho đăng bài (về việc Linh Mục Miền Thượng từ giã cõi đời) để Bà Con Công Giáo biết và cầu nguyện cho và với ngài. Ngài thuộc GP Kontum nên Đức Cha Oanh đến dâng Thánh Lễ.

Cúi xin Chúa chúc lành cho Trang Nhà và xin Cha quá cố cầu nguyện cho BBT.

Trong Videos Thánh Lễ, có Thánh Ca bằng thổ ngữ rất hay dù mình không hiểu.
Xin cám ơn BBT.
PvP
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

 “Linh mục Calistô” Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời Icon_minitimeTue Jul 09, 2013 12:54 pm
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

 “Linh mục Calistô” Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời 2 “Linh mục Calistô” Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời Th_23 “Linh mục Calistô” Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Re: “Linh mục Calistô” Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời

“Linh mục Calistô” Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời
Qua tình yêu thương là Anh Em trong cùng một Thiên Chúa đại diện Hội Đồng Quản Trị, chúng tôi xin được thành tâm chia buồn với những nỗi lo âu, đau buồn thương tiếc của tang quyến và Giáo dân trong Giáo Xứ cũng như Cộng đồng Dân Chúa.

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Hữu, xin tha thứ mọi lỗi lầm và hình phạt cho linh hồn Linh mục Calistô khi còn sống đã làm mất lòng Chúa.
Lạy Chúa xin cho Linh hồn Linh mục Calistô là Anh Em trong cùng một Chúa của chúng con được nghỉ yên muôn đời, và cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên Linh hồn ngài. Nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

Hội Đồng Quản Trị Tu Đạo xin Thành kính phân ưu.


HIỆP THÔNG
Hoà cùng niềm tin vào Chúa Kitô đã chịu tử nạn và Phục sinh, là Anh Em trong cùng một Chúa, chúng tôi xin mời gọi toàn thể Cộng đồng Dân Chúa trong Giáo hội hoàn vũ hãy cùng hiệp thông dâng lời cầu nguyện cho linh hồn CALISTÔ sớm được hưởng ánh sáng Tôn nhan Chúa. Chân thành cảm tạ.

Hội Đồng Quản Trị Tu Đạo
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

“Linh mục Calistô” Bông Hoa Rừng Sê Đăng đã bay về Trời

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: THÔNG BÁO :: HIỆP THÔNG-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Thu Oct 17, 2019 6:36 pm.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Create a forum on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất