Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI với Quốc Tế Truyền Thông
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 10 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI với Quốc Tế Truyền ThôngXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
 Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI với Quốc Tế Truyền Thông Icon_minitimeWed May 15, 2013 9:14 am
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

 Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI với Quốc Tế Truyền Thông 2 Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI với Quốc Tế Truyền Thông Th_23 Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI với Quốc Tế Truyền Thông Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI với Quốc Tế Truyền Thông

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI với Quốc Tế Truyền Thông
Ngày Quốc Tế Truyền Thông đọc lại sứ điệp của ĐTC Bênêđictô XVI


Chúa Nhật thứ VII Phục Sinh, 12/05/2013, được Giáo Hội cử hành Ngày Quốc tế Truyền thông lần thứ 47 với chủ đề: «Mạng xã hội : cánh cửa của sự thật và đức tin; không gian mới cho việc rao giảng Tin Mừng» mà Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã công bố vào tháng Giêng 2013. Sứ điệp này mời gọi người tín hữu sống với lục địa kỹ thuật số để làm chứng tại đó đức tin, niềm hy vọng và tình yêu của mình. Nhân dịp này chúng ta cùng đọc lại những điểm chính yếu của sứ điệp này.
 Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI với Quốc Tế Truyền Thông 0-Benedicto16194x232
Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI
Ngay trong phần đầu, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI nhấn mạnh đến tầm quan trọng của phương thức truyền thông thời hiện đại, mạng lưới internet, trong việc thiết lập quan hệ giữa con người với nhau qua việc chia sẻ các ý kiến, thông tin cho nhau.

Theo đó, để cho môi trường mới này thực sự trở nên hình thức đối thoại và tranh luận nhằm củng cố mối dây liên hệ giữa con người với nhau dẫn đến sự hòa hợp gia đình nhân loại trên diện rộng hơn, sứ điệp nêu ra những nguyên tắc cần phải được tôn trọng đối với việc sử dụng hình thức truyền thông mạng, bao gồm: tinh thần trách nhiệm, tôn trọng sự thật và đời tư của từng cá nhân. Chỉ có thế những mối liên hệ trên mới trở thành tình bạn đích thực và những thông tin mới được gọi là truyền thông đúng nghĩa.

Trong khi tạo nên nhịp cầu nối kết tình bạn, các diễn đàn khác nhau trong mọi lãnh vực cuộc sống, truyền thông mạng trở nên nhân tố xây dựng xã hội loài người và thể hiện những khát vọng sâu xa của họ.

Điều mấu chốt để duy trì được sự thật và các giá trị mang tính nội tại, đồng thời tránh được sự lôi cuốn ồn ào mang dáng vẻ bên ngoài, đang cần đến những người dấn thân thực sự luôn ý thức về tầm quan trọng của đối thoại dựa trên lý trí và lập luận, từ đó hướng mọi người đến khát vọng cao đẹp nhất. Để đạt được như vậy, sứ điệp đặt ra nguyên tắc hành xử là phải viết tôn trọng ý kiến của người khác đặt trong bối cảnh nền văn hóa khác nhau.

Sứ điệp về truyền thông nhắc nhở các tín hữu rằng môi trường kỹ thuật số dù là một phần của cuộc sống, nhưng thực chất nó chỉ la một thế giới ảo. Do đó cần phải làm thế nào để mang vào thế giới này sứ điệp của Chúa Giêsu cùng với phẩm giá con người chứa đựng trong các giáo huấn của Ngài. Tuy nhiên môi trường mới mẻ này mang nơi mình ngôn ngữ thời đại, vì một thông điệp được phát đi từ nơi đây thường kèm theo hình ảnh và âm thanh. Điều này rất thuận lợi cho truyền thống của Kitô giáo, vốn mang rất nhiều yếu tố biểu tượng từ trong phụng vụ, kiến trúc nghệ thuật nơi các thánh đường, ảnh tượng thờ kính…Hơn nữa, Kitô giáo còn đi tiên phong trong các lãnh vực nghệ thuật, âm nhạc với mục đích diễn tả chân lý đức tin.

Một cách thức cụ thể, khi tín hữu chia sẻ về cội nguồn của mình, về niềm vui và niềm hy vọng gắn liền với Đấng Giầu Lòng Xót Thương được thể hiện của khuôn mặt Đức Giêsu, về những ưu tiên lựa chọn trong cuộc sống, về việc tôn trọng lắng nghe những vấn nạn và nghi ngờ của con người ngày nay trên con đường tìm chân lý, làm như thế dù không rao giảng cách trực tiếp Tin Mừng thì cũng đã trở nên chứng tá cho Tin Mừng. Tuy nhiên, sứ điệp cũng lưu ý các tín hữu rằng trong môi trường kỹ thuật số cũng không thiếu những kiểu nói năng hùng hổ, thích gây sự, và có sử dụng hình thức giật gân, thì cần phải có sự nhận thức một cách thận trọng, vì sự hiện diện của Thiên Chúa mà ngôn sứ Êlia nhận ra không phải trong cơn cuồng phong, nhưng là một cơn gió nhẹ thoảng qua.

Đối với các cộng đoàn tín hữu, thế giới mạng nối kết với các cộng đoàn khác trên thế giới và có thể trao đổi với nhau nguồn tài liệu đạo đức, phụng vụ…Riêng đối với từng cá nhân, các trang mạng mở ra một chân trời dẫn đến các chiều kích của đức tin. Hình thức mới mẻ này giúp họ tiếp cận với các dịp cầu nguyện, suy niệm và chia sẻ Lời Chúa. Khi có sự trao đổi trước với nhau qua trang mạng sẽ giúp có cuộc gặp gỡ trực tiếp dễ dàng hơn. Trong khi sử dụng trang mạng để rao giảng Tin Mừng, có thể kèm theo lời mời gọi mọi người tham gia cử hành phụng vụ hoặc buổi cầu nguyện tại chính cộng đoàn giáo xứ của mình. Sứ điệp cũng nêu lên tầm quan trọng của hiệp nhất và sự gắn bó cần có khi tham dự hoặc tại nơi chốn cụ thể hoặc trên trang mạng để cho tình yêu của Thiên Chúa được nhận biết khắp nơi trên toàn thế giới.

Cuối cùng Đức Thánh Cha cầu chúc mọi tín hữu có sự đồng hành và hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để trở nên những chứng nhân của Tin Mừng hầu đáp lại lời mời gọi đem Tin Mừng đi đến cho khắp muôn nước muôn dân của Đức Giêsu mà Ngài đã nói với các môn đệ của mình.

Lm. Giuse Vũ Tiến Tặng
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI với Quốc Tế Truyền Thông

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: BAN MỤC VỤ :: Truyền Thông-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Mon Oct 14, 2019 1:10 pm.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất