Họp báo bác bỏ những vu cáo chống lại Đức Tân Giáo Hoàng Phanxicô
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 10 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Họp báo bác bỏ những vu cáo chống lại Đức Tân Giáo Hoàng PhanxicôXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Họp báo bác bỏ những vu cáo chống lại Đức Tân Giáo Hoàng Phanxicô Icon_minitimeSun Mar 17, 2013 1:58 pm
TuDao
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
TuDao
Tước hiệu
Điều Hợp Viên
Điều Hợp Viên
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Họp báo bác bỏ những vu cáo chống lại Đức Tân Giáo Hoàng Phanxicô Th_23 Họp báo bác bỏ những vu cáo chống lại Đức Tân Giáo Hoàng Phanxicô Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng

online

Bài gửiTiêu đề: Họp báo bác bỏ những vu cáo chống lại Đức Tân Giáo Hoàng Phanxicô

Họp báo bác bỏ những vu cáo chống lại Đức Tân Giáo Hoàng Phanxicô
Họp báo bác bỏ những vu cáo chống lại Đức Tân Giáo Hoàng Phanxicô

Đặng Tự Do 15/3/2013
Sáng thứ Sáu 15 tháng Ba, phòng báo chí Tòa Thánh đã mở cuộc họp báo tố cáo một chiến dịch bôi nhọ của một nhóm bài giáo sĩ tại Á Căn Đình chống lại Đức Tân Giáo Hoàng Phanxicô.

Nhóm này nói rằng trong cương vị Giám Tỉnh dòng Tên tại Á Căn Đình, cha Bergoglio, đã bị cáo buộc không bảo vệ hai linh mục bị bắt cóc trong "cuộc chiến tranh dơ bẩn” dưới chế độc tài Jorge Videla.

Cha Federico Lombardi, trưởng phòng báo chí Tòa Thánh nói:

"Những cáo buộc này là vô căn cứ và vô lý, về mọi phương diện, chỉ nhằm mục đích bôi bẩn tên tuổi của Đức Tân Giáo Hoàng."

Thông cáo báo chí Tòa Thánh mà chúng tôi nhận được viết như sau:

"Chiến dịch chống lại Đức Bergoglio đã được biết đến từ nhiều năm trước đây. Nó đã được thực hiện bởi một tờ báo thỉnh thoảng lại tung ra các chiến dịch vu khống và phỉ báng. Tính chất bài giáo sĩ của chiến dịch này và các cáo buộc khác chống lại Đức Bergoglio là quá rõ ràng và trơ tráo"

"Những cáo buộc này đề cập đến khoảng thời gian trước khi cha Jorge Mario Bergoglio trở thành Tổng Giám Mục của Buenos Aires, khi ngài còn là Giám Tỉnh dòng Tên ở Á Căn Đình, và cáo buộc là ngài đã không bảo vệ hai linh mục bị bắt cóc."

"Điều này chưa bao giờ là một cáo buộc cụ thể hay chính thức đối với ngài. Một tòa án ở Á Căn Đình đã hỏi ngài về điều này với tư cách một nhân chứng biết về tình hình cụ thể lúc đó chứ không phải như là một bị cáo. Ngài cũng đã ra những văn bản phủ nhận mọi cáo buộc."

"Thay vào đó, đã có nhiều lời khai chứng minh cha Bergoglio đã làm biết bao điều để bảo vệ nhiều người ở thời điểm chế độ độc tài quân sự. Khi đã trở thành Tổng Giám Mục, nhiều người cũng đã biết đến vai trò của Đức Bergoglio trong việc thúc đẩy Giáo Hội tại Á Căn Đình xin tha thứ vì đã không làm hết sức mình trong thời gian của chế độ độc tài. "

"Những cáo buộc này tận dụng sai lạc các phân tích xã hội lịch sử về thời kỳ chế độ độc tài quân phiệt Á Căn Đình do các thành phần bài giáo sĩ đưa ra trong nhiều năm trước đây nhằm tấn công Giáo Hội. Chúng phải được kiên quyết bác bỏ ".

Cha Federico Lombardi, phát ngôn viên Tòa Thánh, cũng cho biết hai linh mục bị bắt cóc sau đó đã được trả tự do và đã đến chúc mừng Đức Tân Tổng Giám Mục Bergoglio trong lễ tấn phong Tổng Giám Mục Buenos Aires hôm 28 tháng 2 năm 1998.

Trong cuộc họp báo, phát ngôn viên Vatican cũng xác nhận rằng Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gọi cho sứ thần Tòa Thánh ngay sau cuộc bầu cử để nhờ chuyển tin nhắn đặc biệt cho người dân Á Căn Đình.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã yêu cầu các giám mục, linh mục, tu sĩ, và giáo dân của Á Căn Đình không nên đến Rôma tham dự Thánh Lễ Đăng Quang Giáo Hoàng ngày 19/3. Thay vào đó, Đức Thánh Cha đã yêu cầu họ lấy tiền đó cho những người nghèo túng trong xã hội và tiếp tục cầu nguyện cho ngài.

Trong bản văn gởi cho tất cả các Giám Mục nước này, Đức Tổng Giám mục Emil Paul Tscherrig, sứ thần Tòa Thánh ở Á Căn Đình viết:

"Thưa các hiền huynh, tôi có vinh dự và niềm vui để báo cho anh em biết rằng Đức Thánh Cha Phanxicô đã yêu cầu tôi nói với tất cả các giám mục, linh mục, nam nữ tu sĩ, và tất cả các tín hữu, lòng biết ơn của ngài vì những lời cầu nguyện và những biểu hiện tình cảm dịu dàng và bác ái mà ngài đã nhận được. Đồng thời, thay vì đến Rôma dự thánh lễ khởi đầu triều đại giáo hoàng của ngài vào ngày 19 này, ngài muốn anh chị em tiếp tục gần gũi trong tinh thần, đi kèm với một cử chỉ bác ái đối với những người túng thiếu. Như thế là quý lắm rồi."

Yêu cầu của Đức Giáo Hoàng đã đến quá trễ để ngăn chặn làn sóng những người Á Căn Đình đang lũ lượt sang Rôma. Hotels.com báo cáo rằng số lượng người Á Căn Đình đăng ký phòng khách sạn tại Rôma tăng vọt 37% chỉ mấy tiếng đồng hồ ngay sau khi biết tin ngài được bầu làm Giáo Hoàng.
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Họp báo bác bỏ những vu cáo chống lại Đức Tân Giáo Hoàng Phanxicô

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: HỘI THÁNH CÔNG GIÁO TOÀN CẦU :: TIN TOÀ THÁNH RÔMA-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Wed Oct 23, 2019 4:30 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất