Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 5/3/2013
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 10 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 5/3/2013Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 5/3/2013 Icon_minitimeThu Mar 07, 2013 1:52 pm
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 5/3/2013 2 Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 5/3/2013 Th_23 Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 5/3/2013 Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 5/3/2013

Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 5/3/2013
Video: Cơ Mật Viện Bầu Tân Giáo Hoàng - Tường trình từ Vatican ngày 5/3/2013

VietCatholic Network3/5/2013

Kính thưa quý vị và anh chị em,

Trước khi đề cập đến những diễn biến trong Cơ Mật Viện bầu Giáo Hoàng trong ngày hôm nay thứ Ba mùng 5 tháng Ba, Lan Vy xin phép được tóm tắt những điểm chính diễn ra trong ngày hôm qua.

Kính thưa quý vị và anh chị em,

Trong ngày hôm qua, 4 tháng Ba, đã có 2 cuộc họp diễn ra lúc 9h30 sáng và 5giờ chiều tại Hội Trường Mới của Thượng Hội Đồng Giám Mục

Phiên họp buổi sáng kéo dài 3 tiếng đồng hồ và được đặt dưới quyền chủ tọa của Đức Hồng Y niên trưởng Angelo Sodano, 85 tuổi, trước sự hiện diện của 142 Hồng Y, trên tổng số 207, trong số này có 103 Hồng y cử tri. 12 Hồng Y khác đang trên đường đến Roma, trong đó có Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, Tổng Giám Mục Sàigòn và Đức Hồng Y Gioan Thang Hán của Hương Cảng.

Cơ Mật Viện Bầu Tân Giáo Hoàng - (5-3-2013)
Sau lời chào mừng của Đức Hồng Y niên trưởng các Hồng Y đã đọc chung công thức tuyên thệ theo như Tông Hiến Universi Dominici Gregis (Mục Tử Toàn Thể Hội Thánh) đã được Chân Phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II công bố ngày 22 Tháng Hai năm 1996. Sau đó, từng vị tiến đến trước bàn chủ tọa đặt tay trên Sách Phúc Âm, thề tuân giữ qui luật số 12 về việc giữ bí mật tuyệt đối.

Đức Hồng Y niên trưởng đã đề nghị và được các Hồng Y chấp nhận đó là soạn một sứ điệp gửi Đức Giáo Hoàng Danh Dự Bênêđíctô thứ 16.

Trong cuộc họp sáng thứ Hai đã có 13 Hồng Y lên tiếng phát biểu.

Trong cuộc họp báo diễn ra sau đó, cha Lombardi phát ngôn viên Tòa Thánh cho biết, bầu không khí của cuộc họp diễn ra trong thanh thản, phản ánh nhu cầu phân định mà các Hồng Y muốn có.

Ban chiều vào lúc 5 giờ, các Hồng Y đã nhóm phiên khoáng đại thứ hai. Có thêm 4 vị Hồng Y cử tri có mặt và đã tuyên thệ trước khi cuộc họp bắt đầu. Các vị này là Đức Thượng Phụ Bechara Rai của Li Băng, Đức Hồng Y Woelki của Berlin, Đức Hồng Y Meissner của Koeln và Đức Hồng Y Sarr của tổng giáo phận Dakar của Senegal.

Các ngài đã nghe bài suy niệm đầu tiên trong 2 bài về sứ mạng và tình hình Giáo Hội do cha Raniero Cantalamessa, giảng thuyết viên tại Phủ Giáo Hoàng đảm trách. Bài thứ hai sẽ được trình bày vào ngày khai mạc Cơ Mật Viện bầu Giáo Hoàng.

Vẫn còn 8 Hồng Y cử tri chưa đến được Vatican nên theo Cha Lombardi cho biết chưa có quyết định nào của các Hồng Y về ngày bắt bầu mật nghị bầu Giáo Hoàng.

Tính đến sáng ngày 4 tháng 3, đã có 4,300 ký giả đăng ký với phòng báo chí Tòa Thánh để theo dõi tiến trình bầu Giáo Hoàng.

Đa số các vị Hồng Y có khuynh hướng tránh không muốn tiếp xúc với giới báo chí vì e ngại vi phạm lời thề giữ bí mật. Tuy nhiên, các Hồng Y Hoa Kỳ đã chủ động mở một cuộc họp báo để thảo luận về các vấn đề chung của Giáo Hội. Theo ý kiến riêng của Lan Vy thì điều này rất hay vì các ký giả đến đây để săn tin họ sẵn sàng loan những sứ điệp các vị Hồng Y muốn gởi đến thế giới. Đồng thời họ lại rất ái mộ các Hồng Y Hoa Kỳ.

Tin duy nhất có liên quan chút xíu đến Cơ Mật Viện do Đức Hồng Y Francis George của tổng giáo phận Chicago đưa ra như sau:

"Điều bên ngoài gây bận tâm nhất cho chúng tôi hiện nay là Tuần Thánh. Chúng tôi muốn thực hiện mọi việc trước khi Tuần Thánh bắt đầu. Có một vị Giáo Hoàng, do đó chúng tôi có thể trở lại giáo phận của chúng tôi. Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đang suy nghĩ về điều đó."

Phòng báo chí Tòa Thánh cũng có sáng kiến là trình bày cho các ký giả một vài nét về Tông Hiến Universi Dominici Gregis và vai trò của Đức Hồng Y Nhiếp Chính.

Kính thưa quý vị và anh chị em,

Hiện nay tại Rôma, những “totopapa”, tức là những người cá cược xem ai sẽ là Giáo Hoàng đang chú ý đặc biệt đến một vị Hồng Y người Ý. Báo chí Ý cho rằng sau hai triều Giáo Hoàng không phải là người Ý, có lẽ lần này vị Giáo Hoàng tương lai sẽ là người Ý. Nhận định này không phải là không có cơ sở. Thật vậy, trong 115 vị tham dự vào Cơ Mật Viện bầu Giáo Hoàng có 28 vị Hồng Y người Ý trong tổng số 60 vị Hồng Y tại Âu Châu.

Vị Hồng Y được nhắc đến nhiều nhất là Đức Hồng Y Angelo Bagnasco, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Ý.

Đức Hồng Y Angelo Bagnasco năm nay 70 được thụ phong linh mục lúc 23 tuổi. Tương tự như Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16, cuộc sống của ngài đã luôn luôn gắn liền với giáo dục. Ngài đã từng dạy Thần Học tại một trường đại học.

Đức Hồng Y Angelo Bagnasco hiện nay là Tổng Giám Mục Genova.

Ngài nói:

"Vấn đề khẩn cấp nhất trong Giáo Hội ngày hôm nay là vấn nạn về đức tin, không phải nơi những người không có đức tin, nhưng chính là giữa các tín hữu. Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16 biết rằng chỉ có một đức tin vui tươi, mạch lạc và thuyết phục, mới có thể làm rung động con tim, thanh tẩy văn hóa và truyền cảm hứng cho xã hội hướng đến một chủ nghĩa nhân bản siêu việt và hoàn chỉnh".

Trong năm 2007, ngài được bổ nhiệm tổng giám mục Genova, Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Ý và được tấn phong hồng y.

Đức Hồng Y nổi tiếng với khả năng đối phó với các mối quan hệ tinh tế giữa Giáo hội Công giáo và giới chính trị Ý.
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 5/3/2013

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: HỘI THÁNH CÔNG GIÁO TOÀN CẦU :: TIN TOÀ THÁNH RÔMA-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Mon Oct 14, 2019 12:35 pm.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất