Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 4/3/2013
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 10 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 4/3/2013Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 4/3/2013 Icon_minitimeThu Mar 07, 2013 1:47 pm
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 4/3/2013 2 Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 4/3/2013 Th_23 Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 4/3/2013 Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 4/3/2013

Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 4/3/2013
Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - Tường trình từ Vatican ngày 4/3/2013
VietCatholic Network 3/4/2013

207 vị Hồng Y đã được mời về Vatican để thảo luận về tình trạng của Giáo Hội và quan trọng nhất là đề ra những vấn đề mà triều Giáo Hoàng sắp tới sẽ phải đối diện. Từ đó hình thành cơ sở để các vị Hồng Y có thể chọn ra người Kế Vị Thánh Phêrô. Những hình ảnh quý vị đang xem được thu vào buổi sáng thứ Hai 4 tháng Ba khi các vị Hồng Y tập trung về Vatican để tham dự phiên họp chung, tức là phiên họp dành cho tất cả các vị Hồng Y cử tri cũng như không phải là cử tri. Phiên họp này diễn ra lúc 9h30. Phiên họp thứ hai sẽ diễn ra vào chiều thứ Hai lúc 5h chiều.

Tổng số các vị Hồng Y trong Giáo Hội tính đến ngày 27 tháng Hai là 208 vị. Tuy nhiên, Đức Hồng Y Jean Marcel Honoré, là Tổng Giám Mục về hưu của tổng giáo phận Tours, bên Pháp đã qua đời đúng vào ngày Đức Thánh Cha chính thức thoái vị, tức là hôm 28 tháng Hai vừa qua. Ngài thọ 92 tuổi. Do đó, hiện nay Giáo Hội có tổng cộng 207 vị Hồng Y trong đó 117 vị có quyền bầu cử. Tuy nhiên, sẽ chỉ có 115 vị tham gia Cơ Mật Viện vì Đức Hồng Y Keith O'Brien người Tô Cách Lan và Đức Hồng Y Julius Riyadi Darmaatmadja của Nam Dương sẽ không có mặt tại Rôma.

Cơ Mật Viện Bầu Tân Giáo Hoàng - (4-3-2013)
Trong 115 vị tham dự vào Cơ Mật Viện bầu Giáo Hoàng có 28 vị Hồng Y người Ý trong tổng số 60 vị Hồng Y tại Âu Châu. Bắc Mỹ có 14 vị, Mỹ Châu La Tinh có 19 vị, Phi Châu có 11 vị, Á Châu có 10 vị trong đó có Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn của tổng giáo phận Sàigòn (Cha Lombardi cho biết ngày thứ Hai 4/3 ĐHY của TGP Sàigòn vẫn chưa sang đến Rôma), và Châu Đại Dương có 1 vị là Đức Hồng Y George Pell của tổng giáo phận Sydney Australia.

Trong ngày thứ Hai, người ta ghi nhận tại nhiều nơi trong thành phố Rôma đã có những áp phích lớn hô hào các vị Hồng Y hãy bỏ phiếu cho Đức Hồng Y Peter Turkson

Đức Hồng Y Turkson, người Ghana, nguyên là chủ tịch của Hội đồng Giáo hoàng về Công lý và Hòa bình, đã được nhiều phương tiện truyền thông bình luận là người có nhiều hy vọng trở thành Giáo Hoàng.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Bẩy, trả lòi câu hỏi của các ký giả là tại sao nhà nguyện Sistina vẫn còn hoạt động vì theo lẽ nhà nguyện này phải đóng cửa để chuẩn bị cho Cơ Mật Viện bầu Giáo Hoàng, cha Federico Lombardi, phát ngôn viên Tòa Thánh cho biết:

“Những công việc chuẩn bị chưa được tiến hành tại nhà nguyện Sistina. Ngay bây giờ các du khách vẫn có thể viếng thăm bảo tàng viện. Công việc chuẩn bị chỉ được tiến hành sau phiên họp chung ngày thứ Hai”.

Về 66 vị Hồng Y cử tri không sống tại Vatican, ngài cho biết:

“Tại thời điểm này, 66 vị Hồng Y không sống ở đây đã liên lạc với các nơi cư trú của các vị tại Rôma để cho biết ngày nào họ đến. Một số sẽ có mặt vào ngày 4, 5 hay 6 tháng Ba”.

Cha Federico Lombardi cũng cho biết là một nhóm các nữ tu một dòng chiêm niệm tại Mễ Tây Cơ sẽ cầu nguyện 8 giờ một ngày tại Đền thờ Thánh Phêrô bắt đầu từ thứ Hai cho đến khi Giáo Hội có tân Giáo Hoàng.

Một chuyện bên lề để cho thấy người Ý làm việc nhanh đến cỡ nào. Trong đoạn video này quý vị và anh chị em có thể thấy là phẩm phục mà vị Tân Giáo Hoàng sẽ mặc khi đứng trước trước ban công để ra mắt dân chúng đã được làm xong với nhiều kích thước khác nhau và đang được trưng bày trước tiệm may nổi tiếng của Rôma là tiệm Gammarelli nơi đã may các phẩm phục Giáo Hoàng trong suốt 100 năm qua.


* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Video: Cơ Mật Viện bầu Tân Giáo Hoàng - từ Vatican ngày 4/3/2013

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: HỘI THÁNH CÔNG GIÁO TOÀN CẦU :: TIN TOÀ THÁNH RÔMA-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Wed Oct 23, 2019 4:19 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất