Diễn văn từ biệt các hồng y của Đức Benedicto XVI
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 10 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Diễn văn từ biệt các hồng y của Đức Benedicto XVIXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Diễn văn từ biệt các hồng y của Đức Benedicto XVI Icon_minitimeSat Mar 02, 2013 12:51 pm
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Diễn văn từ biệt các hồng y của Đức Benedicto XVI 2 Diễn văn từ biệt các hồng y của Đức Benedicto XVI Th_23 Diễn văn từ biệt các hồng y của Đức Benedicto XVI Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Diễn văn từ biệt các hồng y của Đức Benedicto XVI

Diễn văn từ biệt các hồng y của Đức Benedicto XVI
Diễn văn từ biệt các hồng y của Đức Benedicto XVI


Hội trường Clementine, Vatican, chiều 28-02-2013

Anh em rất thân mến,

Với niềm vui lớn lao, tôi tiếp đón tất cả anh em và xin gửi lời chào chân thành từng người một. Xin cám ơn Đức hồng y Angelo Sodano, người luôn diễn tả cảm xúc của hồng y đoàn như con tim nói với con tim (cor ad cor loquitur). Cám ơn ngài hết lòng.

Liên tưởng đến câu chuyện các môn đệ Emmaus, tôi muốn nói với tất cả anh em rằng thật là một niềm vui cho tôi khi cùng đồng hành với anh em trong những năm qua dưới ánh sáng sự hiện diện của Đấng Phục Sinh. Như tôi đã nói hôm qua, trước hàng ngàn người chật kín cả quảng trường thánh Phêrô, sự gần gủi và ý kiến của anh em là sự trợ giúp lớn lao cho tôi trong sứ vụ mục tử của mình. Trong suốt 8 năm qua, chúng ta đã trải nghiệm trong đức tin những thời khắc đẹp đẽ sáng ngời trên con đường lữ hành của các Giáo hội địa phương cùng với những giai đoạn đầy mây làm đen tối bầu trời.

Diễn văn từ biệt các hồng y của Đức Benedicto XVI 1papstA
Papst Benedikt XVI và Hồng Y đoàn
Chúng ta cố gắng phụng sự Đức Kitô và Giáo hội của Người với tất cả lòng yêu mến sâu xa, đó là linh hồn của sứ vụ mục tử. Chúng ta đã mang niềm hi vọng của Đức Kitô, đó chính là điều soi sáng con đường chúng ta đi. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa, Đấng đã giúp chúng ta lớn lên trong tình hiệp thông; chúng ta cùng cầu nguyện cho anh em tiếp tục lớn lên trong sự hiệp nhất nên một, nhờ đó hồng y đoàn trở nên như một dàn nhạc, nơi mà sự đa dạng diễn tả Giáo hội hoàn vũ, luôn luôn mang lại sự hòa điệu cao.

Tôi muốn chia sẻ với anh em một ý tưởng đơn giản về mầu nhiệm Giáo hội, luôn luôn canh cánh trong lòng tôi, có thể nói đó là lý do và niềm say mê của tất cả chúng ta. Tôi được cảm hứng bởi kiểu nói của Romano Guardini, trong cuốn sách cuối cùng ông đề tặng tôi, được viết vào năm các nghị phụ công đồng Vaticano II phê chuẩn hiến chế Lumen Gentium, những lời mà tôi rất tâm đắc. Guardini nói: “Giáo hội không phải như một tổ chức được nghĩ ra và xây dựng qua sự bàn thảo mà là một thực thể sinh động. Giáo hội sống qua thời gian bằng việc biến đổi bản thân giống như bất cứ sinh vật nào, dù vậy bản chất Giáo hội vẫn giữ nguyên. Trung tâm Giáo hội là Đức Kitô.”

Tôi nghĩ đó là kinh nghiệm chúng ta đã trải qua ngày hôm qua tại quảng trường thánh Phêrô. Chúng ta có thể nhìn thấy Giáo hội là một thân thể sống động, dưới tác động của Chúa Thánh Thần, và thực sự sống nhờ sức sống của Thiên Chúa. Giáo hội ở trong thế giới nhưng không thuộc về thế giới. Giáo hội là của Thiên Chúa như chúng ta đã thấy hôm qua. Điều đó làm cho cách diễn tả hùng hồn của Guardini trở nên hiện thực: “Giáo hội sinh động nơi các tâm hồn.” Giáo hội tồn tại, lớn lên và sinh động nơi các tâm hồn này, như Đức Trinh nữ Maria đã đón nhận và cưu mang Ngôi Lời Thiên Chúa do quyền năng Chúa Thánh Thần. Họ hiến dâng bản thân cho Thiên Chúa, và trong sự nghèo khó và khiêm nhường của mình, họ có thể sinh ra Đức Kitô cho thế giới hôm nay. Qua Giáo hội, mầu nhiệm nhập thể tồn tại mãi. Đức Kitô tiếp tục hiện diện mọi nơi và mọi thời.

Anh em thân mến, chúng ta hãy nên một trong mầu nhiệm Giáo hội, trong cầu nguyện, nhất là trong thánh lễ hằng ngày, nhờ đó chúng ta có thể phục vụ Giáo hội và nhân loại. Đó là niềm vui của chúng ta mà không ai có thể lấy mất được.

Trước khi chào từ biệt từng người, tôi muốn nói với anh em rằng tôi tiếp tục gần gủi với anh em trong cầu nguyện, đặc biệt là những ngày sắp tới, nhờ đó tất cả anh em có thể vâng theo tác động của Chúa Thánh Thần trong việc bầu giáo hoàng. Cầu xin Thiên Chúa chỉ cho anh em biết điều đẹp ý Người. Giữa anh em, trong hồng y đoàn, sẽ xuất hiện vị giáo hoàng mới. Ngay hôm nay, tôi hứa rằng tôi sẵn sàng kính trọng và vâng phục người vô điều kiện.

Với tất cả lòng yêu mến và biết ơn, tôi chân thành ban phép lành Tòa thánh cho anh em.

Bản tiếng Anh >>http://en.radiovaticana.va/

Bản dịch tiếng Việt của Lm Phạm Quang Long
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Diễn văn từ biệt các hồng y của Đức Benedicto XVI

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: HỘI THÁNH CÔNG GIÁO TOÀN CẦU :: TIN TOÀ THÁNH RÔMA-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Thu Oct 17, 2019 5:41 pm.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất