LỊCH SỬ VỀ CỘNG ĐOÀN CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương đế" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 12 Năm A 2019-2020
01. 12. 2019 PHỤNG VỤ NĂM A CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
LỊCH SỬ VỀ CỘNG ĐOÀN CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAMXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
LỊCH SỬ VỀ CỘNG ĐOÀN CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM Icon_minitimeSat Dec 03, 2011 10:29 am
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

LỊCH SỬ VỀ CỘNG ĐOÀN CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM 2 LỊCH SỬ VỀ CỘNG ĐOÀN CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM Th_23 LỊCH SỬ VỀ CỘNG ĐOÀN CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: LỊCH SỬ VỀ CỘNG ĐOÀN CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

LỊCH SỬ VỀ CỘNG ĐOÀN CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM
CỘNG ĐOÀN CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM
Bergkamen & Vùng Phụ Cận


LƯỢC SỬ CỘNG ĐOÀN

BỐI CẢNH CỘNG ĐOÀN:

Liên vùng Unna trực thuộc Tiểu bang Nordrhein-Westfalen bên cạnh Quốc lộ 1 và 2, có nhiều Thành phố nhỏ như: Schwerte, Fröndenberg, Holzwickede, Unna, Kamen, Bönen, Bergkamen, Lünen, Werne, Selm và các Thành phố lân cận như: Hamm, Dortmund v.v... Đặc biệt Thành phố Bergkamen nằm thoai thoải trên sườn đồi, nơi mà có số lượng người Việt tỵ nạn cao nhất và một Cộng đoàn Công giáo nhỏ bé cũng ra đời từ đó.

Vào khoảng cuối thập niên 79 đầu 80, số người Việt Nam qua tới vùng này được phân tán rải rác tại các Thành phố trên.

Theo nhiều tư liệu cho biết thì vào khoảng tháng 10 năm 1979 với con số đầu tiên 16 người Việt tỵ nạn tại Bergkamen (gọi là nhóm 79).
Cuối năm 1979 có Lễ Noel và những sinh hoạt tổ chức văn hóa (triển lãm) của nhóm Việt Nam đầu tiên tại đây.

Một năm sau, vào khoảng tháng 10 năm 1980 nhóm thứ hai có lẽ đông hơn được đặt chân đến Thành phố Bergkamen và đến khắp nơi của vùng lân cận, sau khi rời khỏi Trại Trung tâm chuyển tiếp ở làng Oberaden. . .

Kể từ đó con số người Việt ngày một đông hơn, mặc dầu vậy trong thời gian còn mới mẻ đó sinh hoạt của nhóm người Việt tại Thành phố này chưa thành lập một tổ chức nào rõ ràng ngoài những sinh hoạt thể thao của một vài thanh thiếu niên yêu chuộng môn bóng đá cũng như những sinh hoạt Văn nghệ nho nhỏ ở những vùng gần xa... Với con số nhỏ bé phải nói là khiêm nhường đó người Việt tại đây cũng cố tạo sự chú ý đến dân bản xứ qua những lần tổ chức văn hoá cùng triển lãm nghệ thuật như vào năm 1981. Và những sinh hoạt chung giữa người Việt cùng dân bản xứ qua nhóm Tin lành gọi là Hội Ái hữu Việt Đức hầu để chia sẻ văn hóa cũng như dễ dàng hội nhập vào cuộc sống của người dân Đức, trong một nếp sống hoàn toàn xa lạ trên xứ người.

Kế đến từng đợt, từng nhóm người Việt tìm tự do có xuất xứ từ khắp nơi trên nẽo đường đất nước Việt Nam lần lượt đặt chân đến Thành phố này, trong lúc đợt sóng vượt biển bấy giờ còn đương mạnh mẽ và con số người Việt di tản đến các cường quốc trên thế giới nói chung tăng nhanh trong thời gian ngắn này.
Đặc biệt tại Thành phố Bergkamen và vùng Phụ cận thuộc tiểu bang Nordrhein-Westfalen Đức Quốc, thì tính đến năm 1984 người Việt tỵ nạn đã lên tới một con số lớn nhiều đáng kể.

Đến năm 1984 con số được gia tăng theo diện bảo lãnh, đoàn tụ gia đình và đặc biệt hơn nữa đại đa số lại là người Công giáo.
Để đáp ứng những mong ước và nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của người Việt, hầu giữ vững truyền thống và văn hóa dân tộc, nhất là Đức tin công giáo. Cộng đồng người Việt chính thức thành lập Cộng đoàn Công giáo qua danh xưng "Giáo Đoàn Các Thánh Tử Đạo Bergkamen và vùng phụ cận" ra đời từ đó.

Mùa Hè 1984 Thánh lễ đầu tiên dưới sự chủ tế của Linh mục Tuyên úy Phêrô Nguyễn Trọng Quý và sự hiện diện của hầu hết các tín hữu Công giáo tại ngôi Thánh Đường St. Elisabeth, Bergkamen.
Mùa Thu 1984 vào dịp Lễ các Thánh và các linh hồn với sự tham dự của toàn thể giáo dân trong vùng Cộng Đoàn lúc bấy giờ lấy danh hiệu "Giáo Đoàn Các Thánh Tử Đạo" làm Bổn mạng, kính Quan Thầy vào tháng 11 hằng năm.

Dưới sự hướng dẫn của ông cố Chủ Tịch ông Đồng Văn Miện với tư cách Giáo Đoàn Trưởng thời nhiệm và cũng từ đó mới có sinh hoạt chính thức của Giáo Đoàn Công Giáo VN tại Bergkamen và vùng Phụ cận. Để mọi sinh hoạt được đẩy mạnh trên đà phát triển trong tinh thần hy sinh, dấn thân, và phục vụ. Nên Linh mục Tuyên úy đề cử trực tiếp Thành viên vùng để cùng sinh hoạt chung với ông cố Chủ Tịch. Kể từ đó mọi hoạt động của Giáo Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Bergkamen được chính thức phát triển.


HÌNH THÀNH CỘNG ĐOÀN:

Từ 1979 đến 1983 Hội Ái hữu Việt - Đức giữa Tin lành và Việt Nam. Sau là Hội Người Việt tỵ nạn Bergkamen . . .
Cho tới năm 1984 để tiện việc hoạt động theo lãnh vực tôn giáo, với nhiều ý kiến xây dựng đóng góp mới có Hội Đồng Giáo Xứ Bergkamen ra đời.

*Ngày 19 tháng 6 năm 1988 Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II Tuyên Phong 117 Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Tòa Thánh Rôma. Nhờ Hồng Ân Thiên Chúa thương ban, Danh Xưng Cộng Đoàn và Danh Hiệu "Các Thánh Tử Đạo Việt Nam" Bergkamen và Vùng Phụ Cận được ra đời từ đó, và kéo dài cho tới nay có thêm Ban Điều Hành, Ban Đại Diện và các Ban, Nghành khác cùng tích cực sinh hoạt đã được hơn 31 năm.

Nhằm gợi lại và để đánh dấu quá trình hình thành Cộng Đoàn Các Thánh Tử Đạo trong hơn 31 năm qua, một khoảng thời gian tương đối khá dài, mặc dầu đã cố gắng tìm kiếm tư liệu cho chính xác rõ ràng về nguồn gốc lịch sử Cộng Đoàn, tuy nhiên sẽ không thể nào tránh được những lỗi lầm, thiếu sót và nhầm lẫn về không gian, thời gian của danh hiệu và danh xưng.

Kính mong Quý Cụ, Quý Ông Bà và Anh Chị Em trong Cộng Đoàn thân tình lượng thứ thông cảm.


Unna-Bergkamen, ngày 01.01.2015
Ban Chấp Hành đương nhiệm

(thay đổi ngôn từ và văn tự để thích ứng với thế hệ của thời đại mới.)
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

LỊCH SỬ VỀ CỘNG ĐOÀN CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vụ lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: CỘNG ĐOÀN CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VN :: LỊCH SỬ CỘNG ĐOÀN-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Wed Oct 28, 2020 2:42 pm.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang
   Free forum | rpg diễn đàn | Các trường học, Cao đẳng, Magic | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất