Năm Đức Tin 2012-2013
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 7 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Gửi bài mới Trả lời chủ đề này
Năm Đức Tin 2012-2013Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Năm Đức Tin 2012-2013 Icon_minitimeSat Feb 02, 2013 3:24 pm
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Năm Đức Tin 2012-2013 2 Năm Đức Tin 2012-2013 Th_23 Năm Đức Tin 2012-2013 Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Năm Đức Tin 2012-2013

Năm Đức Tin 2012-2013
Giới thiệu Năm Đức Tin

WHĐ (22.06.2012) / VIS – Sáng 21 tháng Sáu 2012, một cuộc họp báo được tổ chức tại Văn phòng báo chí Tòa Thánh để giới thiệu Năm Đức Tin – sẽ khai mạc vào ngày 11 tháng Mười 2012 và kéo dài đến ngày 24 tháng Mười Một 2013. Chủ trì cuộc họp báo là Đức Tổng giám mục Rino Fisichella và Đức ông Graham Bell, Chủ tịch và phụ tá thư ký Hội đồng Tòa Thánh Cổ võ Tân Phúc âm hóa.
Đức Tổng giám mục Fisichella cũng giới thiệu trang web và biểu tượng của Năm Đức Tin, và phác họa lịch trình các sự kiện dự kiến ​​diễn ra tại Roma trong Năm này.
Năm Đức Tin 2012-2013 TGMRinoFisichella
Đức TGM Rino Fisichella
Đức TGM Fisichella nói: “Trong Tông thư Porta fidei, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI nói ... về sự cần thiết phải tái khám phá cuộc hành trình đức tin để làm sáng lên hơn bao giờ hết niềm vui và nhiệt tâm đổi mới của cuộc gặp gỡ Chúa Kitô. Vì thế ngài mở Năm Đức Tin, Năm nàytrùng với hai ngày kỷ niệm: kỷ niệm 50 năm khai mạc Công đồng Vatican II và kỷ niệm 20 năm ấnhành Sách Giáo lý Hội Thánh Công giáo .... Năm Đức Tin trước hết nhằm mục đích nâng đỡ đức tin của các tín hữu, là những người trong các thử thách hằng ngày, không ngừng can đảm và tintưởng phó thác đời mình cho Chúa Giêsu. Chứng từ quý báu của họ, dù âm thầm không gây tiếng vang ồn ào nhưng giúp cho Giáo Hội có thể hiện diện trong thế giới ngày nay, như Giáo Hội đã làm trong quá khứ, khi được nâng đỡ bởi sức mạnh của đức tin và nhiệt tâm của những con người bình thường.

Đức Tổng Giám Mục Fisichella nói thêm: “Năm Đức Tin diễn ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngày càng lan rộng, tác động cả đến lòng tin.... Cuộc khủng hoảng lòng tin là biểu hiện rõ rệt cuộc khủng hoảng về nhân học, để mặc con người tự mình xoay xở. Chúng ta phải vượt qua sự nghèonàn về mặt tinh thần vốn tác động đến rất nhiều người cùng thời với chúng ta, họ không còn nhận ra cần phải có Chúa trong đời mình. Vì thế Năm Đức Tin là cơ hội mà cộng đồng Kitô hữu đem đến cho nhiều người đang khao khát Thiên Chúa và mong muốn tái khám phá Ngài”.
Chương trình các sự kiện của Năm Đức Tin “chạm đến cuộc sống hằng ngày của mọi tín hữu vàviệc chăm sóc mục vụ thông thường cho cộng đoàn Kitô hữu, để tái khám phá tinh thần truyền giáođích thực mà chúng ta cần để đem lại sức sống cho việc Tân Phúc âm hóa”. Trong bối cảnh này,Đức TGM Fisichella cho biết Bộ Phụng Tự và Kỷ Luật các Bí Tích đã phê chuẩn công thức của “Thánh Lễ đặc biệt cầu cho công cuộc Tân Phúc âm hóa”. Đức TGM nói: “Đây là một dấu hiệucho thấy Năm Đức Tin dành ưu tiên cho “việc cầu nguyện, và đặc biệt là cho bí tích Thánh Thể, là nguồn mạch và chóp đỉnh của tất cả đời sống Kitô hữu”.
Năm Đức Tin 2012-2013 NamDT12-13
Sau đó Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh cổ võ Tân Phúc âm hóa đã giới thiệu biểu tượng của Năm Đức Tin, trong đó có hình ảnh của một con tàu tượng trưng cho Giáo Hội. Cột buồm là một cây thánh giá với những cánh buồm căng gió, tạo thành chữ IHS(Chúa Kitô) và hậu cảnh là mặt trời tượng trưng cho Thánh Thể. Trang web của Năm Đức Tin (www.annusfidei.va) đã được xuất bản bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau và có thể dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng để truy cập. Năm Đức Tincũng có một bài hát chính thức với nhan đề: Credo, Domine, adauge nobis fidem” (Lạy Chúa, con tin. Xin thêm đức tin cho chúng con). Một bản hướng dẫn mục vụ đa ngôn ngữ “Sống Năm Đức Tin” sẽ sớm được công bố vào đầu tháng Chín và khách hành hương sẽ nhận được một mẫu ảnh phiên bản bức danh họa Chúa Kitô của Nhà thờ chính tòa Cefalu ở Sicily, với bản Kinh Tin Kính ở mặt sau.
Cuối cùng Đức Tổng giám mục Fisichella nói đến những sự kiện quan trọng nhất của Năm Đức Tin–được tổ chức tại Roma với sự hiện diện của Đức Thánh Cha–, đó là: lễ khai mạc diễn ra tại Quảng trường Thánh Phêrô vào ngày thứ Năm 11 tháng Mười, kỷ niệm 50 năm khai mạc Công đồng Vatican II, Thánh lễ đồng tế trọng thể với các Nghị phụ của Thượng Hội đồng Giám mục thế giới, các Chủ tịch Hội đồng Giám mục trên khắp thế giới và các Nghị phụ Công đồng hiện vẫn còn sống”.
Chúa nhật 21 tháng 10 là lễ phong thánh 7 vị tử đạo: Jacques Berthieu, Pedro Calungsod, Giovanni Battista Piamarta, Maria del Carmen (tên thật là Maria Salles y Barangueras), Kateri Tekakwitha, Maria Anna Cope và Anna Schaffer. Vào ngày 25 tháng Giêng 2013 trong buổi cử hành đại kết truyền thống tại Vương cung thánh đường Thánh Phaolô Ngoại thành, những người tham dự sẽ cầu nguyện “cho các Kitô hữu ... đừng lãng quên con đường hiệp nhất, qua việc cùng nhau tuyên xưng Đức tin”. Ngày 28 tháng Tư, Đức Thánh Cha sẽ ban bí tích Thêm Sức cho một nhóm người trẻ, và ngày 5 tháng Năm sẽ được dành riêng cho các việc đạo đức bình dân.
Ngày 18 tháng 5, Vọng lễ Hiện Xuống, các phong trào Công giáo, cả cũ và mới, sẽ tập trung tại Quảng trường Thánh Phêrô. Ngày 2 tháng sáu, Lễ Mình Máu Thánh Chúa, sẽ có giờ chầu Thánh Thể cùng lúc trên toàn thế giới. Chúa nhật 16 tháng Sáu sẽ được dành riêng cho Tin Mừng về Sự Sống. Ngày 7 tháng Bảy chủng sinh và tập sinh từ trên khắp thế giới sẽ kết thúc cuộc hành hươngvà quy tụ tại Quảng trường Thánh Phêrô. Ngày 29 tháng Chín được dành riêng cho các giáo lý viênđể kỷ niệm hai mươi năm ấn hành Sách Giáo lý Hội Thánh Công giáo, và 13 tháng Mười sẽ tập trung vào sự hiện diện của Đức Maria trong Giáo Hội. Cuối cùng, lễ bế mạc Năm Đức Tin sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng Mười Một 2013.
Năm Đức Tin cũng sẽ bao gồm một số sự kiện văn hóa như: triển lãm về Thánh Phêrô tại Castel Sant’Angelo từ ngày 7 tháng Hai 2013 đến 1 tháng Năm 2013 và một buổi hòa nhạc tại Quảng trường Thánh Phêrô ngày 22 tháng Sáu 2013.
(VIS, 21-06-2012)
Minh Đức
* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Năm Đức Tin 2012-2013

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: TƯ LIỆU :: CHIA SẺ TRONG THÁNG-
   Gửi bài mớiTrả lời chủ đề này

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Sat Jul 20, 2019 5:03 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Free forum | rpg diễn đàn | Các trường học, Cao đẳng, Magic | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang