Các bạn trẻ được mời gọi trở thành thừa sai lòng thương xót
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 7 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Các bạn trẻ được mời gọi trở thành thừa sai lòng thương xót Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Các bạn trẻ được mời gọi trở thành thừa sai lòng thương xót Icon_minitimeFri Aug 26, 2016 8:29 pm
songhoang
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
songhoang
Tước hiệu
Điều Hợp Viên
Điều Hợp Viên
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Các bạn trẻ được mời gọi trở thành thừa sai lòng thương xót 2
Hạng Nhất Sao Sáng

online

Bài gửiTiêu đề: Các bạn trẻ được mời gọi trở thành thừa sai lòng thương xót

Các bạn trẻ được mời gọi trở thành thừa sai lòng thương xót
Cracovia, Ba Lan - Tara Gouldring chưa bao giờ nghĩ đến việc trở thành một nhà thừa sai đối với người khác, nhưng sau khi dự buổi giáo lý do Đức cha Frank J. Caggiano của Giáo phận Bridgeport, Connecticut hướng dẫn vào ngày 28/7, cô được soi sáng để thấy lòng thương xót của Thiên Chúa trong rất nhiều cách thế và có thể mang nó vào trong cuộc sống như thế nào và làm sao để yêu người khác dù cho họ làm điều không tốt với bạn.

balan32

Bài chia sẻ của Đức cha Caggiano tại nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu tập trung vào ý tưởng là bất cứ ai cũng có thể trở thành một thừa sai của lòng thương xót qua việc bày tỏ sự cảm thông, tình yêu và thái độ quan tâm đối với những ai đang đau khổ.

Đức Cha đã đưa khoảng 150 bạn trẻ đang tập trung trong nhà thờ, phần lớn thuộc Giáo phận Birmingham, Anh quốc, trở lại ngày ngài còn là đại diện bán hàng cho một nhà xuất bản lớn ở New York. Mỗi sáng trên đường đi làm, ngài gặp một người vô gia cư trong một quảng trường dọc đại lộ America. Hàng tuần qua đi, ngài đã không nhận thấy người đàn ông đó; phải mất 2 tháng để nhận ra một người đàn ông ở đó; ngài đã dường như bước trên người ông ta. Khi nhận ra đó là một con người, cha bắt đầu cho ông một đô la mỗi ngày. Đức cha chia sẻ: "Cha đã nghĩ là cha đang cho ông ta điều ông cần, nghĩ là cha đang làm điều tốt, nghĩ là cha là một người Công giáo tốt." Nhưng hôm nay, Đức cha nhận ra mình còn thiếu lòng thương xót, Đức cha giải thích: vì điều đó "có thể là đủ tốt đối với thế giới nhưng không đủ đối với Chúa Giêsu Kitô. Nó không phải là điều chúng ta được gọi để làm. Chúng ta được gọi để làm hơn thế nữa". Đức cha đã quỳ xuống và thực hiện cách thế mà lẽ ra ngài đã nên làm khi thấy người đàn ông vô gia cư đó. Đức cha nói: "các con quỳ xuống và đặt tay dưới họ và ôm họ gần vào mình và nâng họ lên. Và mùi của chiên là khi trái tim của các con và trái tim của họ thật gần, đến độ họ có thể sờ được."

Đức cha chia sẻ là lòng thương xót có thể thực hiện với bất cứ ai và bất cứ lúc nào, bao lâu nó cần theo gương Chúa Giêsu và ngài gợi ý: Ngày Quốc tế Giới trẻ 2016 có thể là khởi đầu của hành động thương xót đối với những ai tham dự 6 ngày cử hành đức tin này. Nó không dễ dàng và chúng ta có thể thất bại, không làm được, nhưng chúng ta học được từ thất bại, vì Chúa Giêsu yêu chúng ta. Đức cha kêu gọi cá nhân mỗi cử tọa trở thành thừa sai của lòng thương xót.

Bridget Phiri, 20 tuổi, từ Wolverhampton, Anh quốc cũng gặp thấy mình trong câu chuyện của Đức cha Caggiano, "thay vì chỉ cho họ tiền, tôi cần đứng lên và ôm họ và làm cho họ cảm thấy họ cũng là con người, giống như họ được chấp nhận trong xã hội; cần làm điều gì đó rõ ràng hơn là cho họ vài đồng rồi bỏ đi."

Toby Duckworth, 21 tuổi, người sẽ vào chủng viện Anh ở Roma tháng 8 tới, kết luận: Có thử thách đối với chúng ta là vượt qua điều mà thế giới thấy như thương xót. Vượt lên trên ngay cả điều mà chúng ta, như những con người, nghĩ đó là lòng thương xót. Đối với tôi đó là một thử thách lâu dài, luôn luôn, và ở mọi nơi". Anh thú nhận là khi trở về Anh quốc và những nơi khác, các khách hành hương gặp thấy khó khăn để vượt lên trên những vòng xoay bình thường của họ. Thử thách "là Chúa Giêsu với người khác". (CNS 28/7/2016)

Hồng Thủy Op

* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Các bạn trẻ được mời gọi trở thành thừa sai lòng thương xót

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: TƯ LIỆU :: Căn Bản Sống Đạo-

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Sat Jul 20, 2019 4:56 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang