Bài giảng của Đức Thánh Cha trong Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh
-
Chủ Trương
Phụng Vụ
Đăng Ký
Đăng Nhập
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Suy Niệm: “Hoạt động Tông đồ là niềm vui hạnh phúc và lợi ích vĩ đại, là đồng trách nhiệm của người tín hữu Công Giáo, như chóp đỉnh cao cả nhất của mọi đặc ân, chúng ta được tháp nhập và tham dự vào ba thiên chức của Chúa Kitô là:"Tư tế, Tiên tri và Vương giả" mang trong mình sứ vụ loan báo "TIN MỪNG Cứu Độ CHÚA GIÊSU KITÔ" đến với nhân loại„. (Tu Đạo)

www.tu-dao.com

Niên Lịch Phụng Vụ Tháng 7 Năm C 2019

!!!Bạn Đăng Ký Làm "THÀNH VIÊN" Sẽ Có Nhiều Quyền Lợi và "Sẽ Không Thấy Quảng Cáo"!!!

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Gửi bài mới Trả lời chủ đề này
Bài giảng của Đức Thánh Cha trong Thánh Lễ Đêm Giáng SinhXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Bài giảng của Đức Thánh Cha trong Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh Icon_minitimeFri Dec 27, 2013 7:17 am
Admin
DIỄN ĐÀN
TU ĐẠO VIỆT NAM
Admin
Tước hiệu
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
online
Tuyên Dương Huân Chương Tuyên Dương Huân Chương :

Bài giảng của Đức Thánh Cha trong Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh 2 Bài giảng của Đức Thánh Cha trong Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh Th_23 Bài giảng của Đức Thánh Cha trong Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh Th_2q
Hạng Nhất Sao Sáng


Capricorn online

Bài gửiTiêu đề: Bài giảng của Đức Thánh Cha trong Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh

Bài giảng của Đức Thánh Cha trong Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh
Bài giảng của Đức Thánh Cha trong Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh
(Phan văn Phước dịch từ bản tiếng Pháp, nhất là bản tiếng Đức, khác với bản tiếng Anh...)
1- "Dân tộc lê bước trong bóng tối đã thấy ánh sáng cao quý lóe lên." (Is 9:1)
Lời tiên tri này của Isaya luôn làm chúng ta xúc động theo cách mới mẻ, đặc biệt khi chúng ta lắng nghe lời ấy trong Phụng Vụ Đêm Thánh. Cho nên đây không chỉ là sự kiện cảm xúc, tình cảm. Lời tiên tri ấy làm chúng ta động lòng bởi nó bày tỏ nội tại nơi chúng ta là thế nào: chúng ta là dân tộc đang lê bước trên đường, quanh ta và cũng trong ta đều có bóng tối và ánh sáng. Đêm nay, trong khi thần linh của bóng tối bao trùm thế giới thì lại diễn ra biến cố luôn khiến chúng ta thán phục và ngạc nhiên: dân tộc đang lê bước, thấy ánh sáng cao quý. Anh sáng khiến chúng ta suy gẫm về mầu nhiệm nầy: mầu nhiệm của sự ra đi và của việc nhìn thấy.

Ra đi. Động từ ấy khiến chúng ta liên tưởng đến dòng lịch sử, đến cuộc hành trình dài ấy là lịch sử cứu rỗi, bắt đầu qua Abraham, người cha của chúng ta trong đức tin mà, ngày nọ, Chúa gọi xuất hành, ra khỏi xứ mình để đi về miền đất hứa. Từ lúc ấy, ''căn cước tín hữu'' cho chúng ta là người đang tiến bước về miền đất hứa. Lịch sử này luôn có Chúa hộ mạng! Ngài luôn trung tín với giao ước và những lời hứa của Ngài. Vì trung tín, ''Thiên Chúa là ánh sáng, trong Ngài chẳng hề có bóng tối." (1 Ga 1,5)

Ngược lại, về phía dân thì luân phiên là những lúc có ánh sáng và bóng tối, trung tín và bất tín, bất vâng phục và nổi loạn; có những lúc là dân hành hương và có khi là dân phiêu bạt. Trong lịch sử của mỗi người cũng vậy, luân phiên là những lúc xán lạn và tối tăm, ánh sáng và bóng tối. Nếu yêu mến Thiên Chúa và anh-chị-em của mình thì chúng ta bước đi trong ánh sáng; nhưng, nếu lòng mình khép lại, nếu sự kiêu ngạo, sự dối trá, việc tìm kiếm tư lợi thống trị trong ta, thì bấy giờ, bóng tối buông xuống trong ta và quanh ta. Gioan viết: "Ai ghét anh em mình thì ở trong bóng tối và bước đi trong bóng tối, mà chẳng biết mình đi đâu bởi vì bóng tối đã làm người ấy bị mù." (1 Ga 2,11) Dân tiến bước, nhưng là dân hành hương vốn chẳng muốn làm dân phiêu bạt.

2- Trong đêm nầy, như luồng ánh sáng huy hoàng rực rỡ, lời loan báo của Tông Đồ vọng lên: "Ân sủng của Thiên Chúa đã được bày tỏ nhắm ban ơn cứu rỗi cho mọi người." (Tit. 2,11)
Ân sủng đã xuất hiện trên thế giới chúng ta là (Chúa) Giêsu, sinh bởi Trinh Nữ Maria, là người thật và là Thiên Chúa thật. Ngài đã đến trong lịch sử của chúng ta, Ngài đã cùng chia sẻ cuộc hành trình của chúng ta. Ngài đã đến để giải thoát chúng ta khỏi bóng tối và ban ánh sáng cho chúng ta. Trong Ngài đã xuất hiện ân sủng, lòng thương xót và tình âu yếm của (Chúa) Cha: Giêsu là tình yêu đã thành xác thịt. Không chỉ là Bậc Thầy dạy sự khôn ngoan, Ngài không phải là lý tưởng mà chúng ta hướng tới và chúng ta biết mình ở cách xa Ngài một cách vô vọng, Ngài lại là ý nghĩa của cuộc đời và của lịch sử vì Ngài đã dựng lều ở giữa chúng ta.

3- Mục đồng là những người đầu tiên nhìn thấy "căn lều" ấy, nhận được tin báo (Chúa) Giêsu sinh ra. Người đầu tiên bởi vì họ thuộc hạng những người sau hết, những người bị bỏ ra ngoài lề. Nên họ là người đầu tiên bởi vì họ canh thức ban đêm, trông coi các đàn chiên. Cùng với họ, chúng ta hãy thinh lặng đứng trước Hài Nhi. Cùng với họ, chúng ta hãy cảm tạ Chúa đã ban Giêsu cho chúng ta, và, cùng với họ, từ chiều sâu thẳm của lòng mình, chúng ta hãy ca ngợi sự trung tín của Ngài: Lạy Chúa là Thiên Chúa Tối Cao, chúng con chúc tụng Ngài đã tự hạ mình cho chúng con. Chúa cao cả khôn lường, nhưng đã trở nên bé mọn; Chúa giàu có, nhưng đã trở nên nghèo nàn; Chúa toàn năng nhưng đã trở thành con người yếu ớt.

Đêm nay, chúng ta hãy chia sẻ niềm vui từ Tin Mừng: Thiên Chúa yêu thương chúng ta, Ngài yêu thương chúng ta đến nỗi đã ban Con Một của Ngài làm anh em của chúng ta, làm ánh sáng trong bóng tối của chúng ta. Chúa lặp lại cho chúng ta nghe: "Đừng sợ!" (Lc 2,10) Cho nên tôi cũng lặp lại lần nữa: Đừng sợ! Cha của chúng ta kiên nhẫn, Ngài yêu thương chúng ta, Ngài ban Giêsu cho chúng ta để dẫn dắt chúng ta trên đường về miền đất hứa. (Chúa) Giêsu là ánh sáng dọi (vào) bóng tối. Ngài là lòng thương xót, Ngài là bình an của chúng ta. Amen.

* Hãy trân trọng BÀI VIẾT và khích lệ NHẤN NÚT thay lời CẢM ƠN!

Nhấn In

Bài giảng của Đức Thánh Cha trong Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
XEM TIẾP CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
BÀI VIẾT MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC:
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
   .::§QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN§::.

   Kính chào Quý vị thân mến trong Chúa Kitô!
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TU ĐẠO TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, là một Diễn đàn hoàn toàn Độc lập vô vị lợi đặc biệt chú trọng nhiều về mặt Tâm linh.
   Diễn Đàn rất hoan nghinh mọi ý kiến tham gia của Độc giả. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị vui lòng soạn thảo Văn bản bằng tiếng Việt.
   >>Xem cách gõ tiếng Việt
   #Phần Bình luận tạo điều kiện cho việc Thảo luận, nêu và Giải đáp Thắc mắc, qua mọi chia sẻ đóng góp ý kiến từ Quý vị.

   §§§ Sau đây là những Quy Định đặc biệt cần Lưu ý: §§§

    *Quan tâm và tôn trọng những lời bình luận, đặc biệt là Cộng đoàn Dân Chúa nói chung.
    *Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự, có tính nhục mạ, bất kính, miệt thị. Vô tình tự đánh mất đạo đức phẩm giá bản thân và được coi là làm gương xấu cho người đời.
    *Không nhiễu sách, vu khống, nói sai sự thật, hoặc mạo nhận một ai. Làm mất danh dự, tư chất con người. Kể như phạm Điều Răn thứ Tám trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời.
    *Tất cả các ngôn ngữ lập trình (html), đường dẫn (link) và Quảng cáo xin miễn đăng.

    *Bài viết ký tên Tác giả không nhất thiết phản ảnh lập trường của Diễn đàn.
    *Nội dung những Lời bình sẽ được xem 24/24. Ban Biên Tập tôn trọng ý kiến của người viết, nhưng dành quyền sửa đổi lời văn, lược trích và tái bản, để phù hợp với thời đại mới.
    *Diễn Đàn có quyền từ chối miễn đăng hoặc xóa bỏ bất cứ Bài viết và Lời bình nào không phù hợp với các Quy Định nói trên.


   Chúa Giêsu sẽ vui và hài lòng khi thấy Bạn thao tác quyền hạn của Bạn trong việc Đăng Bài Mới hoặc Gửi Lời Bình, mong Bạn làm Thành viên, để cùng phát triển Diễn Đàn, đón nhận Tin Mừng Cứu Độ Chúa Giêsu Kitô cho chính mình và mang đến cho mọi người trên Thế giới.

   Kính mong Quý vị cảm thông và quan tâm. Chân thành cảm ơn. Cầu chúc Quý vị nhiều vui vẻ, hạnh phúc và an bình trong Chúa Kitô.

   TM/DIỄN ĐÀN

   Chú ý:
   * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu tầm).
   * Hãy nhấn nút để khích lệ người viết, khi thấy bài hay đáng trân trọng.
   Kiểu Gõ KennyStudio : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp

   Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
   TU ĐẠO :: www.tu-dao.com :: TƯ LIỆU :: CHIA SẺ TRONG THÁNG-
   Gửi bài mớiTrả lời chủ đề này

   Suy Niệm
   Lời Chúa

   Lời Ngài chính là đường dẫn ta về quê trời, là sự thật duy nhất giải thoát ta khỏi tội lỗi và sự chết, là sự sống đem lại hạnh phúc thật hôm nay và mai sau. Suy Niệm Lời Chúa là tiếp xúc, là nghĩ, là sống và hành động theo lời Ngài; và qua đó sẽ cảm nghiệm Ngài thực là đường, là sự thật và là sự sống vĩnh cửu cho ta.
   “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xẩy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.
   (Lc 21, 36).

   FX.P
   Google
   TìmTrên web
   Trong DIỄN ĐÀN TU ĐẠO
   Liên lạc -Trang chủ -[Đăng Nhập]-Nhấn vào để:-[ Thoát ]
   Múi giờ GMT + 7. Hôm nay: Sat Jul 20, 2019 5:14 am.
   Style by Phanxico Xavie TonyP.
   Vbb-ripped by Thien An Kenny Pham
   Powered by phpbb2 ® Version 2.0
   Copyright ©2012 - 2013, Forumotion Ltd.
   Tương thích với trình duyệt Firefox 3.6.8 và độ phân giải 1024x768
   Thông Tin Mạng Lưới Toàn Cầu
   DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tu Đạo Unna Germany
   Liên hệ: tudaode@yahoo.com, thienan_videostudio@yahoo.com
   Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN TU ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
   Mở Chat Box
   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang